Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí

Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí
HHT - Các món ốc luôn là niềm "đam mê bất tận" với những "tâm hồn ăn uống". Nhưng mỗi lần thèm lại phải luớt các trang mạng tìm quán ngon? Tặng bạn cả một list quán để dành "chiến" dần luôn rồi nè!

Ốc Hương Hoàng Kim: "Chống chỉ định" cho chế độ giảm cân

Có bao giờ bạn nghĩ phô mai có thể "về chung một nhà" với trứng muối? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra và món ốc Hương Hoàng Kim chính là một điển hình đó! Ốc Hương được xào cùng một loại nước sốt vàng cam "sền sệt" thơm phức. Đuợc biết thì đó là sốt Hoàng Kim chế biến từ trứng muối và phô mai, "độc quyền" có 1-0-2 tại đây nha. Lồng đỏ trứng muối được tán nhuyễn kết hợp cùng phô mai tạo nên vị béo ngậy, thơm thơm đầy "khiêu khích" cả khứu giác và vị giác của bạn. Chấm phần ốc tươi, giòn vào nước sốt béo thơm "chết người" này thì sao mà cưỡng lại được phải không nào!

Đồng giá 50K, địa chỉ cho bạn đây: Ốc 88, số 178 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, TP.HCM.

Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí ảnh 1

Bạn cũng có thể dùng thêm bánh mì để chấm cùng nước sốt nếu thích.

Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí ảnh 2

Sò Điệp trứng cút - phô mai: Béo thơm đến con cuối cùng

Một món khác cũng có một sức hấp dẫn không-hề-nhẹ đó là món sò điệp trứng cút-phô mai-chà. Cái tên đã nói lên tất cả, nếm trọn một phần gồm: Sò điệp, trứng cút, phô mai, bên trên là chà bông, mỡ hành. Quả là một cảm giác khó mà cưỡng lại được! Có thể cảm nhận được độ tươi của sò điệp hoà quyện cùng vị béo, thơm của các loại "topping" hấp dẫn ăn kèm. Quả là một trải nghiệm vị giác đầy "vi diệu"!

Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí ảnh 3
Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí ảnh 4

Đều đồng giá 50K hết, so với chất luợng thì giá cả cũng khá hợp lý đúng không? Cho địa chỉ để các anh-chị-em "chiến" liền hai món ốc ngon ngất ngay này nghen: Ốc 88, số 178 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, TP.HCM.

Mì ốc hến: Ứng cử viên sáng giá cho bữa xế

Một bản "mashup" khác của ốc-hến-sò cũng sẽ khiến bạn mê tít cho xem! Tô mì đầy ấp hến, ốc tuơi ngọt, nuớc dùng thì thanh, "chuẩn" vị teen. Còn có cả chút rau muống xanh "sần sật" ăn kèm, đừng quên cho thêm chút sốt me chua ngọt hay tí ớt satế the the nghen. Ngon lắm "bà con" ơi! Mà giá chỉ từ 25.000 đồng/ tô thôi. Lên "kèo" liền thôi nè!

Địa chỉ nè nha: Mì ốc hến Dì Lan, 92B Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, TP.HCM.

Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí ảnh 5
Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí ảnh 6

Hàu né phô mai: Ngon không chỗ chê!

Bạn biết không, những chú Hàu tươi ngon, bổ dưỡng chính là người "họ hàng" thân thiết của các món ốc đó! Hàu né phô mai chính là sự kết hợp hoàn hảo của vị béo nhẹ từ phô mai cùng huơng vị tươi ngon của những "bé" hàu béo ú. Điểm đặc biệt khi thuởng thức các món né là những nguyên liệu vừa chín tới nên vẫn giữ được độ ẩm, mềm của nguyên liệu. Và món hàu mới lạ này cũng không ngoại lệ. Hai người ăn thì share ra mỗi người chì "tiêu hao" 35K. Còn chần chừ gì nữa mà không dẫn "gấu" của bạn đi liền thôi nào!

Địa chỉ quán: Heart Kitchen 234 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Sành ăn ốc mà không biết những quán ốc ngon "xuất thần" này thì thật uổng phí ảnh 7

HUY LÊ (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm