Sau 1 tháng hứng chịu lũ quét, trường học ở miền Trung sẵn sàng đón học sinh trở lại

HHT - Hôm nay 16/11, các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học - THCS Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã được trở lại học bình thường sau hơn ba tuần phải nghỉ do sạt núi gây lũ bùn.
Trước đó, vào đêm 17 rạng sáng 18/10, một cơn lũ quét tràn về khiến hai trường học ở xã Hướng Việt ngập trong bùn sâu từ 0,5 - 1,2m. Sạt lở cũng cô lập xã Hướng Việt với trung tâm huyện Hướng Hóa gần một tháng qua.

Theo thống kê của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị, lũ lụt, sạt lở, bão tố đã khiến khoảng 200 trường học với gần 310 điểm trường học không thể dạy và học.

Gần 14.000 bộ sách giáo khoa bị ướt, cuốn trôi và gần 40.000 cuốn vở hư hỏng không sử dụng được. Thiệt hại về cơ sở vật chất gần 100 tỉ đồng, tỉnh Quảng Trị hiện vẫn đang tiếp tục sửa chữa những ngôi trường mới để các bạn học sinh tiếp tục được tới trường.

Sau 1 tháng hứng chịu lũ quét, trường học ở miền Trung sẵn sàng đón học sinh trở lại ảnh 1 Hình ảnh trường Tiểu học - THCS Hướng Việt ngập trong bùn đất sau cơn lũ lịch sử. (Ảnh: Lâm Quang Huy)
 Để khắc phục sự cố, lực lượng vũ trang cùng 300 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị đã đến hai ngôi trường, giúp nhà trường dọn dẹp bùn đất, khơi thông các lối đi, xóa bỏ các điểm ách tắc.
Và hôm nay ngày 16/11, trường tiểu học và THCS Hướng Việt đã đón học sinh trở lại trường học.
Sau 1 tháng hứng chịu lũ quét, trường học ở miền Trung sẵn sàng đón học sinh trở lại ảnh 2 Sân trường đã được dọn dẹp để đón học sinh trở lại vào hôm nay 16/11. (Ảnh: Lâm Quang Huy)

Chia sẻ với báo chí, thầy Nguyễn Văn Tý - Hiệu trưởng nhà trường cho biết sau khi dọn xong bùn đất, giáo viên đã vào bản làng động viên học trò trở lại lớp. Tuy nhiên, do nghỉ học quá lâu khiến một số học sinh chưa sẵn sàng đi học trở lại. Trong buổi học đầu tiên có gần 95% học sinh Tiểu học trở lại lớp, cấp THCS là gần 85%. 

Dù đón học sinh lại trường nhưng các thầy cô giáo nhà trường vẫn phải tiếp tục công tác dọn dẹp bùn đất còn lại. Đồng thời làm vệ sinh để có môi trường tốt nhất cho các bạn học sinh.

Sau 1 tháng hứng chịu lũ quét, trường học ở miền Trung sẵn sàng đón học sinh trở lại ảnh 6
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.