Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khép lại hành trình nhiều cảm xúc tại LHP quốc tế Tokyo lần thứ 35, bộ phim điện ảnh "Tro Tàn Rực Rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chính thức ra mắt khán giả trong nước.

Kịch bản Tro Tàn Rực Rỡ được nhen nhóm bằng tình yêu của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dành cho thế giới văn học của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, dựa theo hai truyện ngắn Tro Tàn Rực Rỡ Củi Mục Trôi Về.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 1

Tro Tàn Rực Rỡ đánh dấu màn tái hợp của Quang Tuấn và Phương Anh Đào sau tác phẩm Bằng Chứng Vô Hình cách đây 2 năm. Lần đầu "nên duyên" vợ chồng với Phương Anh Đào để lại trong lòng Quang Tuấn những dấu ấn đặc biệt. Còn Phương Anh Đào cũng có bước chuyển mình khác biệt so với hình tượng "nàng thơ" ở các bộ phim trước.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 2

“Tuy vai diễn này Phương Anh Đào không phải chịu bầm dập về thể xác như vài vai diễn trước nhưng sâu bên trong nhân vật lại ẩn chứa nhiều tổn thương. Đó cũng là cách kể về nhân vật của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên mà tôi rất thích. Anh Chuyên khiến mọi thứ có vẻ bình thường khi nhìn từ bên ngoài. Mọi cảm xúc ngược lại được nén vào bên trong, diễn viên không trình bày cơ mặt nhiều. Nhưng sâu bên trong nhân vật sẽ là rất nhiều lớp lang để khám phá" - Phương Anh Đào chia sẻ.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 3

Để vào vai Nhàn, Phương Anh Đào phải học cách nấu cơm bằng bếp củi và làm việc nội trợ như một người phụ nữ sống ở nông thôn. Tới khi nhập vai, cô được chỉnh trang cho đen đúa và hằng ngày phải tô răng bớt trắng để có thể hoàn toàn trở thành Nhàn. Tương tự như Phương Anh Đào, bạn diễn Quang Tuấn cũng phải học làm nghề than tại Cà Mau cho vai Tam.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 4

Trailer Tro Tàn Rực Rỡ cũng được ra mắt qua lời thủ thỉ của Hậu (Bảo Ngọc Doling) với chồng - Dương (Lê Công Hoàng). Người xem được hòa mình không gian sông nước miền Tây đặc quánh chất liệu văn học của Nguyễn Ngọc Tư.

Những lát cắt nhỏ hé lộ phần nào về ba cặp nhân vật: Nhàn - Tam, Hậu - Dương và Loan Khùng (NSƯT Hạnh Thúy) - Khang (Thạch Kim Long) - sư thầy (Mai Thế Hiệp). Nhàn và Tam vốn có cuộc sống vợ chồng son đầy viên mãn. Trong mắt Hậu chỉ có Dương còn trong lòng Dương chỉ có người khác. Loan thần trí không bình thường, Khang dường như mang nhiều ẩn ức.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 5

Đoạn trailer khép lại với nhiều tình huống bí ẩn, phủ ngập nỗi buồn cô đơn nhưng mang theo tình yêu của những người đàn bà miền Tây sông nước. Tình yêu đầy bao dung mà những người phụ nữ ấy dành cho người đàn ông của đời mình cũng rực rỡ như tro tàn sau đám cháy trong phim.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 6

Tro Tàn Rực Rỡ đã lọt vào danh sách tranh giải chính thức tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 35 diễn ra vào cuối tháng 10 tại Nhật Bản. Sau khi ra mắt trong nước, phim sẽ tiếp tục được trình chiếu ở các liên hoan phim quốc tế.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 10
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm