Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khép lại hành trình nhiều cảm xúc tại LHP quốc tế Tokyo lần thứ 35, bộ phim điện ảnh "Tro Tàn Rực Rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chính thức ra mắt khán giả trong nước.

Kịch bản Tro Tàn Rực Rỡ được nhen nhóm bằng tình yêu của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dành cho thế giới văn học của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, dựa theo hai truyện ngắn Tro Tàn Rực Rỡ Củi Mục Trôi Về.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 1

Tro Tàn Rực Rỡ đánh dấu màn tái hợp của Quang Tuấn và Phương Anh Đào sau tác phẩm Bằng Chứng Vô Hình cách đây 2 năm. Lần đầu "nên duyên" vợ chồng với Phương Anh Đào để lại trong lòng Quang Tuấn những dấu ấn đặc biệt. Còn Phương Anh Đào cũng có bước chuyển mình khác biệt so với hình tượng "nàng thơ" ở các bộ phim trước.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 2

“Tuy vai diễn này Phương Anh Đào không phải chịu bầm dập về thể xác như vài vai diễn trước nhưng sâu bên trong nhân vật lại ẩn chứa nhiều tổn thương. Đó cũng là cách kể về nhân vật của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên mà tôi rất thích. Anh Chuyên khiến mọi thứ có vẻ bình thường khi nhìn từ bên ngoài. Mọi cảm xúc ngược lại được nén vào bên trong, diễn viên không trình bày cơ mặt nhiều. Nhưng sâu bên trong nhân vật sẽ là rất nhiều lớp lang để khám phá" - Phương Anh Đào chia sẻ.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 3

Để vào vai Nhàn, Phương Anh Đào phải học cách nấu cơm bằng bếp củi và làm việc nội trợ như một người phụ nữ sống ở nông thôn. Tới khi nhập vai, cô được chỉnh trang cho đen đúa và hằng ngày phải tô răng bớt trắng để có thể hoàn toàn trở thành Nhàn. Tương tự như Phương Anh Đào, bạn diễn Quang Tuấn cũng phải học làm nghề than tại Cà Mau cho vai Tam.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 4

Trailer Tro Tàn Rực Rỡ cũng được ra mắt qua lời thủ thỉ của Hậu (Bảo Ngọc Doling) với chồng - Dương (Lê Công Hoàng). Người xem được hòa mình không gian sông nước miền Tây đặc quánh chất liệu văn học của Nguyễn Ngọc Tư.

Những lát cắt nhỏ hé lộ phần nào về ba cặp nhân vật: Nhàn - Tam, Hậu - Dương và Loan Khùng (NSƯT Hạnh Thúy) - Khang (Thạch Kim Long) - sư thầy (Mai Thế Hiệp). Nhàn và Tam vốn có cuộc sống vợ chồng son đầy viên mãn. Trong mắt Hậu chỉ có Dương còn trong lòng Dương chỉ có người khác. Loan thần trí không bình thường, Khang dường như mang nhiều ẩn ức.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 5

Đoạn trailer khép lại với nhiều tình huống bí ẩn, phủ ngập nỗi buồn cô đơn nhưng mang theo tình yêu của những người đàn bà miền Tây sông nước. Tình yêu đầy bao dung mà những người phụ nữ ấy dành cho người đàn ông của đời mình cũng rực rỡ như tro tàn sau đám cháy trong phim.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 6

Tro Tàn Rực Rỡ đã lọt vào danh sách tranh giải chính thức tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 35 diễn ra vào cuối tháng 10 tại Nhật Bản. Sau khi ra mắt trong nước, phim sẽ tiếp tục được trình chiếu ở các liên hoan phim quốc tế.

Sau 2 năm, Phương Anh Đào - Quang Tuấn lại nên duyên vợ chồng trong "Tro Tàn Rực Rỡ" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm