Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được khán giả khen ngợi là diễn viên “trời chọn” cho vai Cơ Phát trong bom tấn “Phong Thần: Tam Bộ Khúc”, Vu Thích đang trở thành ngôi sao mới của nền điện ảnh Hoa ngữ. Đây là thành quả xứng đáng cho bao khổ luyện của nam diễn viên sinh năm 1996.

Bộ phim bom tấn Phong Thần: Tam Bộ Khúc phần 1 hiện đang gây bão xứ Trung bởi bối cảnh hoành tráng, cốt truyện hào hùng, kỹ xảo đỉnh cao, các cảnh chiến đấu chân thực và đẹp mắt. Theo đó nam diễn viên Vu Thích cũng có cú nổ đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Phong Thần: Tam Bộ Khúc được dựng dựa trên tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa, tái hiện lại cuộc chiến khốc liệt giữa thần tiên, yêu ma và loài người. Chuyện kể rằng Trụ Vương cùng hồ ly Đắc Kỷ tàn ác, vô đạo, khiến bách tính lầm than, thiên hạ đại loạn. Khương Tử Nha cùng Dương Tiễn, Na Tra đem theo Phong thần bảng xuống trần gian, cứu giúp bách tính.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 1

Trong Phong Thần, Vu Thích đảm nhận vai Cơ Phát, con trai thứ của Tây Bá Hầu Cơ Xương. Từ nhỏ Cơ Phát đã đến Triều Ca, ngoài mặt là tướng dưới trướng Trụ Vương nhưng thực chất bị ông ta xem là con tin. Xuyên suốt Phong Thần: Tam Bộ Khúc phần 1, khán giả được theo dõi hành trình trưởng thành của thiếu niên anh hùng Cơ Phát, khi cậu chứng kiến niềm tin của mình vụn vỡ theo sự bạo tàn của Trụ Vương và cuối cùng tự mình vực dậy, mạnh mẽ đối diện chống lại gã hôn quân.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 2
Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 3

Với vai Cơ Phát, Vu Thích đã có cú nổ đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Vóc dáng cường tráng, vẻ ngoài điển trai pha giữa “thiếu niên” và “trưởng thành”, Vu Thích được khán giả khen ngợi là “trời chọn” cho vai Cơ Phát. Sau khi xem Phong Thần: Tam Bộ Khúc, nhiều lời khen dành cho anh không chỉ bởi các cảnh chiến đấu chân thực, đẹp mắt, mà còn cho ánh mắt đầy cảm xúc thể hiện được một Cơ Phát vững vàng, dũng cảm, chính trực.

Để được nhận vai Cơ Phát, Vu Thích đã phải “sống sót” qua “trại huấn luyện” khắc nghiệt trước khi phim bấm máy. Được biết, Vu Thích từng là vận động viên bóng rổ, từng quay quảng cáo theo chủ đề bóng rổ. Nhờ quảng cáo này mà bộ phận casting của Phong Thần chú ý và tìm đến anh. Khi đó, Vu Thích không ngờ được rằng mình được chọn vào đoàn phim Phong Thần chứ đừng nói là vai nặng ký như Cơ Phát.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 4
Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 5

“Trại huấn luyện” Phong Thần rất khắc nghiệt. Các diễn viên tham gia được lựa chọn từ 15 ngàn ứng cử viên. Mỗi tuần họ chỉ có một ngày nghỉ, các ngày còn lại phải dậy từ năm giờ sáng để chạy bộ, sau đó được huấn luyện toàn diện về cưỡi ngựa, bắn cung, võ thuật, lịch sử cổ đại… Trung bình mỗi ngày các diễn viên phải trải qua mười tiếng đồng hồ học tập, kéo dài trong suốt nửa năm. Bởi vì cường độ cao và tính chất khắc nghiệt, một số người đã không thể trụ nổi và bỏ cuộc giữa chừng.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 6

Không chỉ có cường độ tập luyện khắc nghiệt, dàn diễn viên tham gia “trại huấn luyện” còn phải chịu căng thẳng tâm lý. Tất cả đều không biết mình có được chọn hay không, lo nghĩ rằng khoảng thời gian luyện tập ở đây có phí phạm hay không. Nhưng Vu Thích đã tham gia “trại huấn luyện” với tâm thế sẵn sàng đối mặt với kết quả tồi tệ nhất là bị loại khỏi danh sách diễn viên cuối cùng. Vu Thích nói: “Được học nhiều lớp như vậy là rất đáng giá, vì vậy tôi sẽ học và rèn luyện thật chăm chỉ, trở thành phiên bản giỏi nhất của chính mình.”

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 7
Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 8

Nửa tháng trước khi Phong Thần bấm máy, Vu Thích được thông báo anh là ứng cử viên cho vai Cơ Phát, nhưng điều này vẫn chưa là quyết định cuối cùng. Cảnh phim cuối trong Phong Thần: Tam Bộ Khúc mà khán giả xem lại là cảnh quay đầu tiên của Vu Thích. Vào tháng 8/2018, Vu Thích quay hình một mình ở Tân Cương, đó là cảnh sau bao nhiêu dày vò về thể xác lẫn tinh thần, Cơ Phát cùng con ngựa mà anh trai đem đến, chạy một mạch từ Triều Ca trở về quê hương Tây Kỳ.

Mãi sau này Vu Thích mới biết đó là sự sắp xếp đặc biệt của đạo diễn. Ông thấy Vu Thích rất phù hợp với vai Cơ Phát, nhưng không chắc liệu anh có thể diễn như ông trông đợi hay không, nên đã dùng cảnh này để thử Vu Thích. Nếu biểu hiện của Vu Thích không đủ tốt, anh sẽ ngay lập tức bị thay thế.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 9

Vì không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, Vu Thích khá bối rối khi đến trường quay và nhận ra có nhiều máy quay đủ các góc độ ở đó. Nhưng khi đạo diễn hô bắt đầu, anh lập tức quên hết mọi thứ xung quanh, cả áp lực và những cảm xúc khác, chỉ tập trung cho vai diễn của mình. Khi nhìn thấy nụ cười nhẹ nhõm trên gương mặt của các thành viên trong đoàn, Vu Thích biết rằng mình đã vượt qua bài kiểm tra cuối cùng.

Nhờ những ngày tháng trong “trại huấn luyện” của Phong Thần, Vu Thích đã có kỹ thuật cưỡi ngựa bắn cung đủ để đi thi một cuộc thi chuyên nghiệp về cưỡi ngựa.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 10
Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 11
Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 12

Xem các video ghi lại quá trình luyện tập của Vu Thích, khán giả phải trầm trồ khen ngợi bởi anh thực sự cưỡi ngựa với vận tốc nhanh, còn vừa cưỡi vừa bắn cung. Các video tập luyện bắn cung cũng cho thấy Vu Thích bắn rơi các vật đang di chuyển một cách dễ dàng chứ không chỉ là cầm cung cho đẹp. Thực tế, khi phim công chiếu, các cảnh Cơ Phát cưỡi ngựa bắn cung trong bộ áo giáp nặng khoảng 40kg đã gây sốt khắp nơi.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 13

Phong Thần: Tam Bộ Khúc dự kiến là bộ phim có ba phần. Toàn bộ nội dung của cả ba phần đã được quay xong, phần 2 sẽ tiến hành làm hậu kỳ và công chiếu vào năm 2024.

Sau bao khổ luyện vì “Phong Thần”, Vu Thích được khen là diễn viên “trời chọn” ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm