Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”?

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”?
HHT - Vu Chính đã từng có thời là bàn tay vàng giúp sự nghiệp của những ngôi sao khởi sắc trở lại. Nhưng với sự thất bại của "Phượng Tù Hoàng", có lẽ nào "đế chế Vu Chính" lừng danh bao năm qua đã đến lúc sụp đổ?

Thất bại với Phượng Tù Hoàng

Nhắc đến Phượng Tù Hoàng, khán giả sẽ dễ dàng thấy các công thức làm phim quen thuộc của Vu Chính được lặp lại. Phượng Tù Hoàng bị phàn nàn về tạo hình đầu máy may kì dị, như trang phục của Tiếu Ngạo Giang Hồ bị chê là quá màu mè. Phượng Tù Hoàng cũng dấy lên nghi vấn xào nấu từ nguyên tác Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn, như Cung Tỏa Tâm Ngọc dính nghi án vay mượn từ Bộ Bộ Kinh Tâm của Đồng Hoa. Phượng Tù Hoàng cũng nâng nữ phụ, dìm nữ chính như Tân Thần Điêu Đại Hiệp.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 1

Thế nhưng khi 54 tập phim đã khép lại, ngoài những phàn nàn về tạo hình và cốt truyện lộn xộn, ngoài những kiện tụng từ Phỉ Ngã Tư Tồn và chính Vu Chính đi kiện khán giả “bạo lực” mình cùng diễn viên phụ, thì Phượng Tù Hoàng là một thất bại. Bộ phim có rating trung bình ở những tập đầu tiên 0,79%, xét theo khung giờ chiếu đây là một rating không quá tệ. Nhưng nếu so với các tác phẩm trước đây của Vu Chính cùng mức độ ảnh hưởng như Cung Tỏa Tâm Ngọc, Lục Trinh Truyền Kì… thì Phượng Tù Hoàng kém rất xa.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 2

Nếu nói không quá lời, dường như phim của Vu Chính đã nguội lạnh, phép của Vu Chính đã hết thiêng.

Hết phép tập một: Không còn “xào nấu” ngon

Những bộ phim của Vu Chính không vay mượn ý tưởng thì sẽ xào nấu nguyên tác của người khác. Thậm chí có những phim Vu Chính xào nấu không chỉ một mà là nhiều tác phẩm khác nhau.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 3

Biên kịch Vu rất giỏi lượm chỗ này một ít, nhặt chỗ kia một tí, và thêm một chút chất xám của bản thân. Dù chẳng phải chuyện đáng khoe gì nhưng cũng phải thừa nhận Vu Chính cũng là một “đầu bếp” giỏi khi pha trộn mọi thứ vừa vặn, “thành phẩm” làm ra đủ hấp dẫn để người khác không thể bỏ qua, thậm chí say mê (dĩ nhiên trừ các fan nguyên tác hết sức tức điên).

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 4

Nhưng dạo gần đây, kỹ năng xào nấu của Vu Chính dường như đã đến cực hạn. Phượng Tù Hoàng có nội dung hết sức chắp vá và lắm sạn. 16 tập đầu khi còn dựng theo nguyên tác, Vu Chính không giữ được nhịp phim liền mạch mà có cảm giác chuyển cảnh liên tục khiến các sự kiện đứt gãy, vội vàng. Từ tập 17 trở về sau, Vu Chính vứt nguyên tác sang một bên, tự viết nội dung mới với sự pha trộn của tác phẩm Đông Cung (Phỉ Ngã Tư Tồn).  Những chiêu trò cung đấu mà Vu Chính tạo ra cứ như trò chơi của trẻ con, hầu hết các nhân vật đều cố tỏ ra nguy hiểm chứ không thâm sâu như những bộ phim cung đấu xứng tầm khác.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 5

Các phim trước của Vu Chính ngồi nhặt sạn đã nhiều, còn Phượng Tù Hoàng thì không cần nhặt, sạn cũng tự động rớt trúng đầu.

Hết phép tập hai: Thiếu vắng những gương mặt biết diễn

Vu Chính tai tiếng đến đâu, dù phim Vu Chính ồn ào thế nào, cũng không thể phủ nhận những bộ phim trước đó của Vu Chính có tồn tại người-biết-diễn. An Dĩ HiênPhùng Thiệu Phong rất chắc tay khi truyền tải cảm xúc đến khán giả thông qua chuyện tình buồn Tỏa Thanh Thu. Lâm Tâm Như tỏa sáng trong Mỹ Nhân Tâm Kế. Trần Kiều Ân chiếm trọn trái tim khán giả với vai Đông Phương Bất Bại trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Dương Mịch có thể bị xem là diễn viên trồi sụt về diễn xuất, nhưng rõ ràng cô không phải là người không biết diễn, và cô đã tỏa sáng trong Cung Tỏa Tâm Ngọc.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 6

Phượng Tù Hoàng vắng bóng một kịch bản chặt chẽ, cũng thiếu vắng luôn những cái tên bảo chứng về diễn xuất. Bộ phim được lấp đầy bởi dàn diễn viên quá trẻ và quá mới. Ngoại trừ Quan Hiểu Đồng là một cái tên có độ phủ sóng khá nổi trội thì đa số những gương mặt còn lại đều vẫn còn mới mẻ với khán giả. Nam diễn viên chính Tống Uy Long có lợi thế về ngoại hình nhưng rõ ràng vẫn còn non về diễn xuất, đặc biệt là ở những phân cảnh cần biểu đạt nội tâm.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 7

Triều Ca - Lá bài quyết định của Vu Chính

Vu Chính đã từng có thời là bàn tay vàng giúp sự nghiệp của những ngôi sao khởi sắc trở lại và từ đó sự nghiệp của họ rộng mở hơn: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Phùng Thiệu Phong, Đồng Lệ ÁVu Chính cũng tạo ra được những tên tuổi mới có sắc có tài như Dương Dung. Nhưng sau vụ thua kiện trước nữ văn sĩ Quỳnh Dao, đế chế Vu Chính không còn hưng thịnh như trước. Phượng Tù Hoàng thất bại lại khiến người ta e ngại rằng Vu Chính đã đến lúc tàn lụi.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 8

Tuy vậy, Vu Chính vẫn còn một “lá bài” có thể lật ngược thế cờ - Triều Ca. Không những vậy, nếu xét về mức độ đầu tư tiền của và sức lực thì Triều Ca mới là dự án Vu Chính dốc hết tâm sức chứ không phải là Phượng Tù Hoàng. Bối cảnh xa hoa, hoành tráng, kĩ xảo được chăm chút như phim Hollywood. Vu Chính còn cất công đi tìm các địa điểm đẹp để tiến hành quay ngoại cảnh. Phượng Tù Hoàng dường như chỉ là màn tái khởi động tạo ồn ào và lót đường cho những diễn viên mới mà Vu Chính đang lăng xê, mà họ sẽ lại có mặt trong Triều Ca.

Sau bao năm hô mưa gọi gió, giờ đây Vu Chính đã “hết phép thần thông”? ảnh 9

Triều Ca được dự kiến sẽ trình chiếu trong năm nay. Đến lúc đó, có lẽ nghi vấn về sự tái hưng thịnh hay sụp đổ của đế chế Vu Chính sẽ có lời giải đáp rõ ràng nhất.

Theo HHT 1259 phát hành ngày 14/5/2018
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.