Sau cơn sốt gỏi gà măng cụt non, gỏi gà chôm chôm chính thức nhập cuộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơn sốt gỏi gà măng cụt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây các tín đồ ăn uống lại “réo tên” một món ăn “họ nhà gỏi” bắt vị không kém là gỏi gà chôm chôm. Sau măng cụt, mãng cầu, chôm chôm chính thức góp mặt trong danh sách “săn lùng” của hội yêu bếp TikTok.

Được dự đoán sẽ “chiếm sóng” TikTok trong những ngày tới thay cho "người anh em" măng cụt là món gỏi gà chôm chôm. Với giá thành rẻ, dễ tìm và cách sơ chế nguyên liệu dễ hơn măng cụt, chôm chôm nhanh chóng được lòng hội yêu bếp.

Chiếc video hướng dẫn “bắt trend” gỏi gà chôm chôm làm mưa làm gió "vũ trụ Tóp Tóp" những ngày qua. - Nguồn: @bep_nho_mymy

Cư dân mạng nhận xét gỏi gà chôm chôm có vị ngon, lạ miệng không kém gỏi măng cụt. Độ giòn cùng vị chua ngọt của chôm chôm kết hợp với thịt gà, thêm chút nước mắm và rau thơm làm dậy mùi tạo thành món gỏi hấp dẫn.

Sau cơn sốt gỏi gà măng cụt non, gỏi gà chôm chôm chính thức nhập cuộc ảnh 1
Sau cơn sốt gỏi gà măng cụt non, gỏi gà chôm chôm chính thức nhập cuộc ảnh 2
Nguyên liệu cho món ăn “bắt vị” này khá dễ tìm. - Ảnh: bep_nho_mymy

Một lưu ý được cư dân mạng đã trải nghiệm chia sẻ, khi chọn chôm chôm để trộn gỏi nên chọn những quả đã hơi chuyển vàng, vẫn còn giữ lại vị chua. Muốn công đoạn tách hạt chôm chôm nhanh và dễ hơn, hội yêu bếp nên chọn mua loại chôm chôm nhãn hoặc chôm chôm thái cho món gỏi này. Ngoài chôm chôm, nguyên liệu cơ bản để trộn gỏi cũng giống các loại phổ thông khác.

Sau cơn sốt gỏi gà măng cụt non, gỏi gà chôm chôm chính thức nhập cuộc ảnh 3
Sau cơn sốt gỏi gà măng cụt non, gỏi gà chôm chôm chính thức nhập cuộc ảnh 4
Gỏi gà chôm chôm khiến hội đam mê ẩm thực “đứng ngồi không yên”. - Ảnh: bep_nho_mymy

Giá rẻ hơn lại dễ tìm, dễ làm hơn măng cụt non nên món gỏi này được cư dân mạng dự đoán có khả năng soán ngôi gỏi gà măng cụt trong thời gian tới. Lướt “Tóp Tóp” những ngày gần đây, không ít video "đu trend" làm gỏi gà chôm chôm đang chiếm sóng và nhận về hàng nghìn lượt tim từ Vnet.

TikToker Việt Phương Thoa cũng đã "đu trend" gỏi gà chôm chôm. - Nguồn: @vietphuongthoa98

Sau cơn sốt gỏi gà măng cụt non, gỏi gà chôm chôm chính thức nhập cuộc ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm