Sau Đen Vâu, đến lượt Phương Mỹ Chi gia nhập hội "tiên tri đề thi" môn Ngữ văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Chị Bảy" Phương Mỹ Chi vừa ra mắt MV "Đẩy Xe Bò" được lấy cảm hứng từ tác phẩm "Vợ Nhặt" của nhà văn Kim Lân.

Ở sản phẩm này, Phương Mỹ Chi không hóa thân thành nhân vật mà thực hiện một MV đậm chất học đường với khung cảnh hành lang lớp học, sân trường, buổi biểu diễn văn nghệ...

Đẩy Xe Bò “mượn” câu chuyện tình yêu ngày xưa để so sánh với tình yêu thời hiện đại. Ở "thời Vợ Nhặt", dù cuộc sống quá khó khăn nhưng Tràng và Thị vẫn dùng tấm lòng trân trọng thấu hiểu để đến với nhau. Qua đó, giọng ca Vũ Trụ Có Anh so sánh với tình yêu thời nay: Dù đã đủ đầy hơn về vật chất nhưng tình yêu bây giờ lại có vẻ phức tạp hơn, khiến “hợp tan cũng nhanh tan hợp”.

Sau Đen Vâu, đến lượt Phương Mỹ Chi gia nhập hội "tiên tri đề thi" môn Ngữ văn ảnh 1

.Phương Mỹ Chi khéo léo mang đến một góc nhìn văn học mới của thế hệ của Z thông qua âm nhạc hiện đại, vui tươi.

Ở dự án âm nhạc lần này, Phương Mỹ Chi tiếp tục tin tưởng và đồng hành cùng nhóm producer DTAP. Với Phương Mỹ Chi, 3 chàng trai đã “thổi” một làn gió mới vào âm nhạc nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống gắn liền với giọng ca Gen Z. Yếu tố "folktronica" khi pha trộn giữa nhạc hiện đại như Pop, House kết hợp với quan họ Bắc Ninh đã tạo nên điểm nhấn thú vị cho ca khúc.

Sau Đen Vâu, đến lượt Phương Mỹ Chi gia nhập hội "tiên tri đề thi" môn Ngữ văn ảnh 2

Thời điểm ra mắt của Đẩy Xe Bò khiến người hâm mộ đồn đoán Phương Mỹ Chi muốn gia nhập hội tiên tri đề thi môn Ngữ văn năm nay.

Phương Mỹ Chi bộc bạch: “Câu chuyện trong tác phẩm Vợ Nhặt diễn ra ở bối cảnh ở làng quê miền Bắc và quê của tác giả Kim Lân là ở Bắc Ninh. Chi không mất quá nhiều thời gian để viết đoạn âm hưởng quan họ này. Có lẽ do những gì liên quan đến văn hóa truyền thống của các vùng miền đã ăn sâu trong máu nên Chi dễ dàng “phiêu” được luôn".

Sau Đen Vâu, đến lượt Phương Mỹ Chi gia nhập hội "tiên tri đề thi" môn Ngữ văn ảnh 3

Phương Mỹ Chi được nhận xét là có sự khác biệt với đàn chị Hoàng Thùy Linh.

Sau Đen Vâu, đến lượt Phương Mỹ Chi gia nhập hội "tiên tri đề thi" môn Ngữ văn ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm