Sáu điều tưởng nhỏ nhưng lại là chướng ngại vật trên đường hạnh phúc của bạn

Sáu điều tưởng nhỏ nhưng lại là chướng ngại vật trên đường hạnh phúc của bạn
HHT - Cùng xem có điều gì đang ảnh hưởng tiêu cực và khiến mình không được vui hay không, để từ đó thay đổi một chút trong cuộc sống nhé!

Bạn bè

Cái gì? Bạn bè luôn khiến chúng ta vui hơn chứ?

Đúng vậy, và tất nhiên là họ có tác động rất nhiều đối với tâm trạng hàng ngày của bạn, cũng như mức độ hạnh phúc nói chung. Cho nên, điều quan trọng là bạn nên chơi với những người bạn tử tế, lạc quan, biết động viên và hỗ trợ lẫn nhau, như thế thì sẽ tốt cho sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần hơn đấy!

Sáu điều tưởng nhỏ nhưng lại là chướng ngại vật trên đường hạnh phúc của bạn ảnh 1

Giấc ngủ

Không ngủ đủ không chỉ ảnh hưởng đến thể trạng, mà còn “làm loạn” tâm trạng của bạn nữa kia. Việc thiếu ngủ đêm hôm trước sẽ ảnh hưởng ngay đến tâm trạng ngày hôm sau, cho nên người ta mới nói rằng “Có một việc mà bạn vừa làm vào tối hôm trước, sáng hôm sau đã hối hận ngay: Đó chính là thức khuya”. Với lại, thiếu ngủ còn khiến bạn cáu kỉnh, khó kiểm soát cảm xúc, và như thế thì làm sao mà vui được!

Dẹp những đam mê và mơ ước của mình sang một bên

Nếu bạn có một sở thích hay đam mê gì đó, và vì một vài lý do nhất định, bạn quyết định không động đến, không nghĩ đến nó nữa, thì sao? Thì kết quả sẽ là một con người lúc nào cũng không hài lòng, không thoải mái, thậm chí thấy tự tội nghiệp bản thân, và do đó, tất nhiên là không hạnh phúc rồi!

Cách tốt nhất để ít hối hận nhất có thể, thực ra chính là nắm bắt thật nhiều cơ hội, chấp nhận nhiều thách thức để theo đuổi đam mê của mình. Như thế thì về sau, bạn sẽ tránh được câu hỏi vốn ám ảnh rất nhiều người: “Sẽ thế nào nếu…?”. Vậy, nếu bạn thích bán đồ thêu tay online, hay thích học tiếng Ý, hay thích tập võ…, hãy tìm hướng theo đuổi. Đừng e sợ khi đi theo những gì bạn mong muốn nhất!

Sáu điều tưởng nhỏ nhưng lại là chướng ngại vật trên đường hạnh phúc của bạn ảnh 2

Một thái độ sai

Nhiều người nói rằng cách nhìn nhận là quan trọng nhất! Điều quyết định hạnh phúc của bạn không phải là những gì cuộc sống ném về phía bạn; mà là cách bạn “bắt lấy” và xử lý chúng. Sự lạc quan là yếu tố cực kỳ mạnh mẽ, nên mỗi khi để ý thấy mình có những ý nghĩ hay cảm xúc tiêu cực, hãy hít thở sâu, lắc đầu và tìm hướng suy nghĩ tích cực hơn, hoặc tìm giải pháp, nhé!

Không có “đầu ra” cho những căng thẳng

Cứ giữ mãi trong mình những bực bội, thất vọng… là không lành mạnh đâu, bởi sẽ đến lúc bạn chạm tới “điểm sôi” của mình. Điều nên làm là “xả stress” thường xuyên, có thể bằng nhiều cách: Chạy bộ, tập thể dục, vẽ, viết, hát, nhảy, buôn chuyện… Những cách này đều giúp bạn “tháo van”, “xì” bớt những căng thẳng đang tích tụ.

Sáu điều tưởng nhỏ nhưng lại là chướng ngại vật trên đường hạnh phúc của bạn ảnh 3

Nỗi sợ hãi

Dù là sợ gia đình thất vọng, hay sợ mọi người chê cười…, nỗi sợ hãi đều có khả năng khiến bạn tê liệt. Bằng cách lo sợ, bạn tự xây hàng rào ngăn mình đến với những trải nghiệm mới, tiếp cận với những con người mới, nắm lấy những cơ hội mới…, trong khi đó lại có thể là những cánh cửa dẫn tới sự hài lòng và vui vẻ. Vậy nên, có một lời khuyên rất hay được nhắc tới vào mỗi đầu năm, đó là, trong năm nay, bạn hãy thử làm một việc mà trước nay vẫn muốn làm nhưng còn e sợ, nhé!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.