Sau gấu Pooh, lại thêm một nhân vật hoạt hình tuổi thơ bị chuyển thể thành phim kinh dị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bộ phim kinh dị về chú nai Bambi đang được sản xuất, đạo diễn của phần phim  này không ai khác chính là Rhys Frake-Waterfield, người đã thực hiện phần phim kinh dị về gấu Pooh "Winnie-the-Pooh: Blood and Honey".

Theo Screenrant, đạo diễn của Winnie-the-Pooh: Blood and Honey - Rhys Frake-Waterfield đang thực hiện một bộ phim kinh dị lấy cảm hứng từ chú nai Bambi nổi tiếng của Disney. "Bộ phim sẽ kể lại câu chuyện năm 1928 mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Lấy cảm hứng từ thiết kế được sử dụng trong 'The Ritual' của Netflix, Bambi sẽ là một cỗ máy giết người hung ác ẩn nấp trong vùng hoang dã," vị đạo diễn này chia sẻ.

Sau gấu Pooh, lại thêm một nhân vật hoạt hình tuổi thơ bị chuyển thể thành phim kinh dị ảnh 1

"Chú nai" trong "The Ritual" đã tạo cảm hứng "đục khoét tuổi thơ" cho đạo diễn Rhys Frake-Waterfield.

Hình tượng Bambi bắt nguồn từ tiểu thuyết Bambi, a Life in the Woods của nhà văn người Áo Felix Salten, tuy nhiên nhân vật này được biết đến nhiều nhất qua bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney phát hành năm 1942. Câu chuyện của Bambi xoay quanh một chú nai con mất mẹ từ nhỏ, kết bạn với những động vật khác trong rừng để đối phó với các tay thợ săn nguy hiểm.

Sau gấu Pooh, lại thêm một nhân vật hoạt hình tuổi thơ bị chuyển thể thành phim kinh dị ảnh 2

Bambi là nhân vật hoạt hình yêu thích của nhiều thế hệ.

Như vậy là sau gấu Pooh, thêm một nhân vật hoạt hình tuổi thơ nữa lại bị chuyển thể thành thể loại phim kinh dị. Vấn đề của bản quyền nhân vật Bambi cũng tương tự Pooh. Luật sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ chỉ bảo vệ bản quyền trong vòng 95 đến 120 năm, trong khi tiểu thuyết gốc Bambi, a Life in the Woods được xuất bản năm 1923, đồng nghĩa với việc tác phẩm này hiện đã trở thành tài sản công hữu.

Sau gấu Pooh, lại thêm một nhân vật hoạt hình tuổi thơ bị chuyển thể thành phim kinh dị ảnh 3
Liệu Bambi có còn an toàn khi ra khỏi vòng tay Disney?

Nhiều khán giả bày tỏ quan ngại rằng vấn đề bản quyền này sẽ tiếp tục bị trục lợi, các nhân vật hoạt hình tuổi thơ khác cũng sẽ bị lôi vào các bộ phim chuyển thể đi ngược với tinh thần ban đầu. Vì Bambi lẫn Pooh phiên bản hoạt hình đã được Disney xây dựng hình tượng gần gũi, đáng yêu và nội dung các bộ phim cũng đề cao giá trị nhân văn, phù hợp với khán giả ở mọi lứa tuổi.

Dù không ít người cảm thấy khó chấp nhận khi nhân vật hoạt hình gắn liền với thời thơ ấu bị biến tấu thành “một cỗ máy giết người hung ác ẩn nấp trong vùng hoang dã", nhưng trên thực tế, dự án này hoàn toàn có tiềm năng để phát triển các tình tiết kinh dị. Ngay trong bộ phim hoạt hình gốc, câu chuyện đã chứa đựng một số tình tiết gây ám ảnh, chẳng hạn như cảnh Bambi và mẹ bị thợ săn truy đuổi dẫn đến cái chết bi thảm của mẹ Bambi; Bambi trưởng thành và những người bạn của cậu đang cố chạy trốn khi khu rừng bị cháy...

Sau gấu Pooh, lại thêm một nhân vật hoạt hình tuổi thơ bị chuyển thể thành phim kinh dị ảnh 4

Kết phim "rực lửa" gây ám ảnh trong phiên bản hoạt hình.

Sau gấu Pooh, lại thêm một nhân vật hoạt hình tuổi thơ bị chuyển thể thành phim kinh dị ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.