Sau hai thập kỷ, Ưng Hoàng Phúc mang "khoảng thời thanh xuân" trở lại với khán giả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trải qua 20 năm làm nghề, Ưng Hoàng Phúc vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x. Những bản hit ở thời hoàng kim đã giúp anh tạo riêng "khoảng trời thanh xuân" cho người hâm mộ. 

Vào năm 2002, Ưng Hoàng Phúc phát hành album cá nhân đầu tay Thà rằng như thế và bán được tổng cộng 55.000 bản. Năm 2003, album Vol.2 của anh tiêu thụ được 35.000 bản. Đến năm 2004, Ưng Hoàng Phúc tiếp tục tạo nên kì tích khi album Vol.3 Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều nhận được hiệu ứng bùng nổ với 66.000 bản được bán ra.

Loạt thành tích giúp nam ca sĩ bước đến đỉnh cao trong sự nghiệp âm nhạc. Bộ đôi Ưng Hoàng Phúc - "ông bầu" Quang Huy trở thành một trong những "case study" thành công nhất của V-Pop. Từ thành viên nổi bật nhất trong nhóm 1088 cho đến sự nghiệp solo rực rỡ, Ưng Hoàng Phúc là hình ảnh đầy hoài niệm về những "idol đời đầu" tiên phong với những rủi ro, thiếu thốn. Bởi thị trường âm nhạc Việt lúc bấy giờ vẫn chưa có sự bùng nổ của Internet hay các nền tảng mạng xã hội.

Sau hai thập kỷ, Ưng Hoàng Phúc mang "khoảng thời thanh xuân" trở lại với khán giả ảnh 1

Ưng Hoàng Phúc và "ông bầu" Quang Huy

Sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc trải dài với rất nhiều bản hit: Thà Rằng Như Thế, Người Ta Nói, Mỗi Người Một Nơi, Hứa Thật Nhiều Thất Hứa Thật Nhiều... Hành trình âm nhạc giúp anh tạo được không gian kí ức "cố định" trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Nó bao gồm những trải nghiệm khó quên khi câu hát: "Chiều buồn nghẹn nghào buông lơi chút ánh sáng nhạt nhòa..." len lỏi trong từng con hẻm, đĩa CD, những chiếc máy MP3 thời đó.

Sau hai thập kỷ, Ưng Hoàng Phúc mang "khoảng thời thanh xuân" trở lại với khán giả ảnh 2

Về chiến lược, Ưng Hoàng Phúc cũng là một hình mẫu đáng được lứa nghệ sĩ trẻ học hỏi. Vào thời điểm đó, ông bầu Quang Huy đã rất nỗ lực kết nối để Ưng Hoàng Phúc, H.A.T, Vương Khang có thể xuất hiện trên TVB - một trong những đài truyền hình có tiếng nhất châu Á.

Loạt MV được quay tại Hong Kong, Munich (Đức) của Ưng Hoàng Phúc cũng cho thấy mức độ đầu tư nghiêm túc và đầy mạo hiểm lúc bấy giờ. Hình thức MV drama khuấy đảo V-Pop những năm gần đây thực tế đã được Ưng Hoàng Phúc ứng dụng vào các MV Cắn rứt, Tôi đâu muốn khóc trong album Vol.5 Sóng ngầm phát hành năm 2007.

Sau album này, anh phải tạm rời xa V-Pop để chữa trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm trong 2 năm. Vượt qua những hạn chế về sức khoẻ, Ưng Hoàng Phúc vẫn tái xuất với các sản phẩm mới. Tuy không còn ở thời kì hoàng kim nhưng cho đến hiện tại, nam ca sĩ vẫn sở hữu lượng khán giả riêng.

Sau hai thập kỷ, Ưng Hoàng Phúc mang "khoảng thời thanh xuân" trở lại với khán giả ảnh 3

Để cùng khán giả kỉ niệm 20 năm làm nghề và hồi đáp lại "nỗi nhớ nơi con tim khán giả", Ưng Hoàng Phúc sẽ mang đến liveshow Khoảng Thời Thanh Xuân. Đêm nhạc sẽ "tua ngược" những câu chuyện đời, chuyện nghề của chủ nhân bản hit Người Ta Nói. Liveshow còn có sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ Thu Thủy.

Sau hai thập kỷ, Ưng Hoàng Phúc mang "khoảng thời thanh xuân" trở lại với khán giả ảnh 4

Liveshow sẽ đưa khán giả trở lại không gian ký ức của những mối tình đơn phương, tan vỡ với: Thà rằng như thế, Người ta nói, Có phải đã quá muộn màng, Nỗi nhớ con tim mồ côi, Tôi đi tìm tôi... Sắp tới, Ưng Hoàng Phúc sẽ ra mắt dự án phim Chạm và ấn phẩm sách cùng tên để lưu giữ lại khoảng trời thanh xuân của chính mình.

Sau hai thập kỷ, Ưng Hoàng Phúc mang "khoảng thời thanh xuân" trở lại với khán giả ảnh 5
Sau hai thập kỷ, Ưng Hoàng Phúc mang "khoảng thời thanh xuân" trở lại với khán giả ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm