Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác
HHT - Những hình ảnh ngập rác thải ở thành phố Đà Lạt được FB-er ghi nhận lại vào 6h sáng ngày mùng 6 Tết khiến cộng đồng mạng chỉ còn biết ngán ngẩm.

Mặc dù mùng 6 Tết (ngày 21/2) là thời gian bắt đầu đi làm trở lại thế nhưng tại Đà Lạt vẫn có một lượng lớn khách du lịch đổ về tham quan.

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 1

Trên trang Facebook cá nhân của Tam Huynh đã đăng dòng chia sẻ kèm với những hình ảnh một Đà Lạt ngập trong "biển rác" thu hút sự quan tâm của cư dân mạng: "Cảm ơn các bạn đã để lại cho thành phố chúng tôi... thành phố được gọi là yên bình nhất trong những năm về trước. Còn bây giờ các bạn đặt chân đến tham quan du lịch và hậu quả sau khi các bạn vui chơi, ăn uống là như thế này đây".

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 2

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 3

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 4

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 5

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, bài viết của Tam Huynh đã nhận được gần 2K nghìn lượt chia sẻ kèm những bình luận ngán ngẩm trước tình trạng tràn ngập rác ở thành phố được cho là yên bình và mộng mơ.

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 6

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 7

Tài khoản L.M.Q bình luận: "Thật sự cái này ý thức quá tệ... Mặc dù là khách du lịch nhưng cũng nên biết giữ gìn văn hóa chung. Nhìn cảnh này thấy thương Đà Lạt của mình quá!".

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 8

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 9

Bên cạnh những ý kiến cho rằng do ý thức của một bộ phận khách du lịch kém thì cũng có người cho rằng, đây cũng do những người buôn bán tại đây xả rác ra khu chợ.

"Để mình giải thích cho rõ ràng. Đây là chợ, với là chỗ bán hàng. Thứ nhất không phải là chỉ khách du lịch xả rác mà cả người bán hàng buổi tối xả ra nữa. Thứ 2 ở chợ có thu phí rác với vệ sinh nên hầu như ngày nào cũng vậy không ít thì nhiều thôi. Thứ 3 người ta xả nhưng vẫn quét vun đống lại để người dọn vệ sinh dễ quét", FB Hoa Trần cho biết.

Sau kỳ nghỉ Tết, Đà Lạt bị "nhấn chìm" trong "biển"... rác ảnh 10

Những hình ảnh Đà Lạt ngập trong rác thải, bao ni lông... đang gây nên nhiều tranh luận trái chiều trên mạng xã hội dịp đầu xuân năm mới, cảnh báo ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người cần được nâng cao.

BÍ NGÔ - Ảnh: FB Tam Huynh

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.