Sau làn sóng chỉ trích dữ dội từ fan Ấn Độ, YG đã chỉnh sửa lại MV "How You Like That"

HHT - Trong MV "How You Like That" của BLACKPINK phát hành hôm 26/6, một phân cảnh riêng của Lisa đã gặp phải rắc rối với các fan Ấn Độ vì có hình ảnh đặt tượng thần Ganesha dưới đất.

Vị thần Ganesha của đạo Hindu là vị thần tượng trưng cho sự tài trí, hạnh phúc và thành công. Với những người theo đạo Hindu nói riêng và những người theo các đạo giáo khác trên thế giới nói chung, thần linh phải luôn được đặt ở vị trí cao quý, tuyệt đối không được để dưới đất. Do vậy trong phân cảnh của Lisa, việc đặt tượng thần Ganesha dưới đất là việc không thể chấp nhận được.

Sau làn sóng chỉ trích dữ dội từ fan Ấn Độ, YG đã chỉnh sửa lại MV "How You Like That" ảnh 1

Ngay khi mới phát hành, MV đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ fan Ấn Độ, hashtag yêu cầu YG xin lỗi (#YGapologise) được đẩy lên top trending tại đất nước này.

Sau làn sóng chỉ trích dữ dội từ fan Ấn Độ, YG đã chỉnh sửa lại MV "How You Like That" ảnh 2

Tuy không đưa ra lời thông báo hay xin lỗi chính thức, nhưng từ rạng sáng hôm 30/6, MV How You Like That đã được chỉnh sửa lại, bức tượng thần Ganesha trong phân cảnh của Lisa đã không còn, thay vào đó là một đạo cụ khác.

Việc này đã phần nào xoa dịu được sự phẫn nộ từ các fan theo đạo Hindu tại Ấn Độ. Nhiều fan khen ngợi sự nhanh nhẹn của YG, và thấy rất khâm phục vì YG có thể can thiệp vào MV mà không cần phải up lại MV mới, cũng không làm ảnh hưởng đến thành tích của nhóm. Để làm được việc này, YG có lẽ đã phải có thỏa thuận riêng với YouTube, hoặc có thể cũng chỉ đơn giản là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Sau làn sóng chỉ trích dữ dội từ fan Ấn Độ, YG đã chỉnh sửa lại MV "How You Like That" ảnh 3
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm