Sau Nguyên Hà, giọng ca 9x này là “nàng thơ” âm nhạc mới của nhạc sĩ Quốc Bảo

HHT - Nhạc sĩ Quốc Bảo đã có những chia sẻ về tuyển tập 9 tình khúc do anh sáng tác, mang tên "Yêu Nhau Dịu Dàng", được thể hiện bởi cô học trò sinh năm 1995 - Trini.

Tựa album Yêu Nhau Dịu Dàng dễ gợi cho người yêu nhạc nhớ đến những tình khúc đẹp đẽ trong giai đoạn thăng hoa trong sự nghiệp sáng tác của Quốc Bảo những thập niên trước. Album có những bài hát ra đời từ hơn 10 năm trở về trước, độ lùi thời gian đủ lâu để có thể trở lại trong những dáng vẻ mới.

Dù vẫn là Rock, thì Vắng (trước đây đã được Thuỷ Tiên hát) nay dữ dội và giằng xé hơn; và không còn là Dance nữa, Rồi ánh trăng tan (quen thuộc với Nguyệt Ánh) nay là một bản alternative rock cháy bỏng. Một bài hát được hát, được nghe nhiều gần đây, Có lúc, được thay đổi về không khí âm nhạc để đẩy cảm xúc lên cao trào hơn với bản phối rock ballad

Sau Nguyên Hà, giọng ca 9x này là “nàng thơ” âm nhạc mới của nhạc sĩ Quốc Bảo ảnh 1

"Nàng thơ" âm nhạc mới của Quốc Bảo - ca sĩ Trini

Được biết, ca sĩ Trini tên thật là Lưu Tuyết Trinh, sinh năm 1995, bắt đầu sự nghiệp ca hát nghiệp dư từ khi học năm nhất Đại học Tài nguyên Môi Trường TP.HCM. Học xong 4 năm rưỡi, Trini lấy bằng đại học rồi mới thi vào Nhạc viện TP.HCM. Sau này, Trini nhận Quốc Bảo làm thầy, được dạy nhiều tư duy và làm quen với môi trường phòng thu chuyên nghiệp.

Nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết: “Tôi vạch ra cho Trini một con đường tuy không thênh thang nhưng cũng ít đối thủ, là hát những tình ca bốc lửa theo một cách gần như rock. Hát ballad bình thường thì nhiều người đã làm; Trini sở hữu một giọng mezzo dày và nhiều nội lực, lại được rèn luyện hàng ngày ở trường Nhạc, dẫn đến việc cô có thể khoe giọng và âm vực rộng của giọng. Và Trini, trong mắt tôi, luôn là cô gái mê hát, siêng hát, hát mọi lúc mọi nơi không cần nghỉ."
Sau Nguyên Hà, giọng ca 9x này là “nàng thơ” âm nhạc mới của nhạc sĩ Quốc Bảo ảnh 2

Trini là một giọng hát khá lạ. Trong khi cách hát của cô nàng dễ tạo cảm giác hơi bất cần, rất tỉnh và lạnh, như nhiều nữ rocker thế giới khác, thì âm sắc giọng hát của Trini lại rất tình cảm, ấm áp và dễ nghe.

Giọng ca nữ 9x vừa hát như kể chuyện, rất chân phương và rõ lời, ở những bài hát có sắc thái nhẹ nhàng như Giữ lại cho ấu thơ, Có lúc, Chờ tôi, Yêu nhau dịu dàng, Xa nhau nhẹ nhàng. Cô cũng có thể tung tẩy, hát như chơi ở những bản nhạc có tiết tấu như Yêu là không hối tiếc, Hẹn, Ngọt Song và bùng bổ ở những bản rock như Vắng, Rồi ánh trăng tan…

Sau Nguyên Hà, giọng ca 9x này là “nàng thơ” âm nhạc mới của nhạc sĩ Quốc Bảo ảnh 3 Album Trini - Yêu Nhau Dịu Dàng
Trong album có những bài hát mới được nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác riêng cho Trini, và mang một phong cách rất khác với âm nhạc của anh trước đây, như bài Yêu không hối tiếc hay Ngọt Song, hứa hẹn có thể mở ra những dự án mới của Quốc Bảo hướng tới những khán giả trẻ, một thế hệ hoàn toàn mới so với những khán giả cũ của anh.
Sau Nguyên Hà, giọng ca 9x này là “nàng thơ” âm nhạc mới của nhạc sĩ Quốc Bảo ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm