Sau show sống còn “Produce 101”, đến lượt “Idol School” bị nghi gian lận phiếu bầu

Sau show sống còn “Produce 101”, đến lượt “Idol School” bị nghi gian lận phiếu bầu
HHT - Cư dân mạng đang sốc nặng trước thông tin có tới 8 trên 9 thành viên của nhóm nhạc chiến thắng show “Idol School” được chọn nhờ gian lận phiếu bầu.

Trong khi show sống còn Produce X 101 cũng như các mùa trước của Produce 101 đang bị cảnh sát điều tra vì nghi án gian lận phiếu bầu thì một chương trình sống còn khác của Mnet là Idol School cũng bị cho là đã bị nhà sản xuất Mnet thao túng kết quả. Và xem chừng nghi ngờ của khán giả là đúng, khi có nhiều nguồn tin cho thấy quả thực nhóm nhạc chiến thắng fromis_9 có rất nhiều thành viên có mặt là nhờ được Mnet nhúng tay vào.

Sau show sống còn “Produce 101”, đến lượt “Idol School” bị nghi gian lận phiếu bầu ảnh 1

Theo điều tra của trang tin DongA Ilbo thì một thí sinh từng tham gia show Idol School đã khẳng định rằng có tới 8 thành viên của nhóm nhạc chiến thắng fromis_9 đã ký hợp đồng với công ty CJ ENM trước khi tổ chức vòng bỏ phiếu cuối cùng, có nghĩa là họ đã được Mnet chọn sẵn ngay cả khi khán giả chưa hề bình chọn cho các thí sinh xuất sắc nhất trong tập chung kết. Trong quá trình các thực tập sinh show Idol School sống chung trong ký túc xá suốt thời gian dài, đã có một vài cô gái nghe ngóng được thông tin này rồi tiết lộ cho nhau.

Sau show sống còn “Produce 101”, đến lượt “Idol School” bị nghi gian lận phiếu bầu ảnh 2

Còn theo những gì đài MBC điều tra được, thì có tới 37 trên 41 thí sinh tham gia Idol School không cần phải qua vòng thử giọng sơ khảo, nghĩ là vi phạm nội quy của chính chương trình. Thậm chí nữ thực tập sinh nói trên cũng khẳng định với DongA Ilbo rằng ban đầu, ban tổ chức nói cô không cần tham gia vòng thử giọng mà được tuyển thẳng luôn. Nhưng sau đó, họ lại nói rằng vì cô khá nổi tiếng, nhiều khán giả đã biết đến cô rồi nên cần phải đi thử giọng để tránh bị mọi người nghi ngờ.

Sau show sống còn “Produce 101”, đến lượt “Idol School” bị nghi gian lận phiếu bầu ảnh 3

Những gì trang tin DongA Ilbo và đài MBC tiết lộ về Idol School càng khiến cư dân mạng cho rằng các show sống còn của Mnet đều đã được sắp xếp kết quả từ trước. Hiện giờ, cảnh sát đang điều tra lại hồ sơ của cả bốn mùa Produce 101 cũng như Idol School, trong khi phía Mnet chưa đưa ra phản hồi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm