SBS Gayo Daejun: A.R.M.Y bị tố "cướp chỗ" của fan MAMAMOO, EXO-L bị "ném đá" vì mang lightstick riêng

SBS Gayo Daejun: A.R.M.Y bị tố "cướp chỗ" của fan MAMAMOO, EXO-L bị "ném đá" vì mang lightstick riêng
HHT - SBS Gayo Daejun 2018 đã trở thành "đại chiến fandom" với nhiều tranh cãi từ các cộng đồng fan sau khi chương trình kết thúc.

SBS Gayo Daejun 2018 vừa diễn ra vào tối 25/12 với sự tham gia của nhiều nhóm nhạc như BTS, EXO, TWICE, BLACKPINK, Red Velvet... Nhưng có lẽ cũng vì quy tụ nhiều thần tượng hàng đầu, chương trình đã trở thành "đại chiến fandom" với nhiều cuộc "đấu tố" sau khi chương trình kết thúc.

SBS Gayo Daejun: A.R.M.Y bị tố "cướp chỗ" của fan MAMAMOO, EXO-L bị "ném đá" vì mang lightstick riêng ảnh 1
Album của MAMAMOO bị vứt dưới đất.

Đầu tiên là việc MooMoo (fan MAMAMOO) tố fan BTS "cướp chỗ" và vứt album MAMAMOO xuống đất. Tối qua, hashtag #아미_남의팬석_뺏은거_사과해 (A.R.M.Y cướp chỗ ngồi của fanclub khác, hãy xin lỗi đi) lên hẳn Top Trending Twitter Hàn Quốc. Một fan MAMAMOO tố cáo: “Các bạn được phân 800 ghế, chúng tôi chỉ có 300. Nhưng các bạn giả vờ mua album của MAMAMOO để giành chỗ ngồi, rồi vứt luôn đi cùng món quà các thành viên đã chuẩn bị. Làm ơn hãy tôn trọng nhau".

SBS Gayo Daejun: A.R.M.Y bị tố "cướp chỗ" của fan MAMAMOO, EXO-L bị "ném đá" vì mang lightstick riêng ảnh 2

Tuy nhiên, các A.R.M.Y đã nhanh chóng lên tiếng thanh minh. Họ nói rõ dãy ghế 405-D mà A.R.M.Y ngồi hoàn toàn để trống, và các fan đã xin ý kiến BTC trước khi ngồi vào đây. Nhiều fandom khác cũng ngồi trong khu ghế này nên không thể trách mình A.R.M.Y được. Còn việc album MAMAMOO bị vứt bỏ, các A.R.M.Y hoàn toàn không biết. Sau lời giải thích, không khí giữa A.R.M.Y và MooMoo đã có chiều hướng dịu xuống. 

Kế tiếp, lại đến lượt EXO-L bị các fandom khác tố cáo vi phạm luật của chương trình. SBS Gayo Daejun không cho phép các fan mang lightstick cổ vũ riêng, thay vào đó phải dùng vòng tay đèn LED do BTC phát. Tuy nhiên, nhiều EXO-L vẫn sử dụng lightstick riêng.

SBS Gayo Daejun: A.R.M.Y bị tố "cướp chỗ" của fan MAMAMOO, EXO-L bị "ném đá" vì mang lightstick riêng ảnh 3
EXO-L một mình một màu giữa khán đài.

Nhiều EXO-L sau đó phản đối, cho rằng có rất nhiều fandom khác cũng mang lightstick riêng, chỉ vì lightstick của EXO-L sáng nhất nên mới bị chú ý. Các fan cũng giải thích họ mang theo lighstick riêng chỉ để đề phòng, vì các năm trước, vòng tay của BTC rất tối, không thể sử dụng được.

Từ nay đến cuối năm vẫn còn hai Đại nhạc hội Gayo Daejun nữa, có lẽ những "cuộc chiến fandom" sẽ không dừng lại ở đây. Tuy nhiên những tranh cãi này chẳng tốt cho ai, từ fan tới idol, nên mong rằng các fan sẽ ủng hộ idol theo cách thật văn minh và tỉnh táo!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.