Sẽ ra sao nếu Star-Lord không sai lầm khiến biệt đội Avengers thất bại dưới tay Thanos?

HHT - Sai lầm của Star-Lord được cho là nguyên nhân dẫn đến cái kết là biệt đội Avengers bại trận dưới tay Thanos, khiến nhiều khán giả tin rằng anh chính là tội đồ trong "Avengers: Infinity War". Thế nhưng, cũng có giả thuyết phản biện cho rằng việc Star-Lord tấn công Thanos là hành động cực kỳ đúng đắn.

Phần đông khán giả khi xem Avengers: Infinity War đều cho rằng chính Star-Lord đã phá hỏng kế hoạch tháo chiếc găng tay vô cực (Infinity Gauntlet) khỏi tay Thanos trên hành tinh Titan, khi anh biết được Thanos đã giết hại Gamora - người yêu của mình và tấn công hắn ta, dẫn đến kết cục đội quân Avengers bị lật ngược thế cờ, Thanos lấy được Viên đá Thời gian, tiến đến Trái Đất và búng ngón tay tiêu diệt một nửa dân số vũ trụ.

Sẽ ra sao nếu Star-Lord không sai lầm khiến biệt đội Avengers thất bại dưới tay Thanos? ảnh 1

Tuy nhiên, một tài khoản Reddit có tên HansDanz đã đưa ra giả thuyết như sau: "Hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu Star-Lord không làm điều đó? Đội Avengers sẽ chiếm được chiếc găng tay... và sau đó thì sao? Có thể bọn họ sẽ cất giữ nó vào một nơi nào đó của riêng mình, hoặc tách những viên đá ra và cất giấu chúng ở nhiều nơi khác nhau trong vũ trụ. Thế nhưng, nếu có một kẻ chinh phục vũ trụ khác xuất hiện hoặc giả thiết Thanos còn sống, chúng sẽ lại tìm kiếm những viên đá đó, kéo theo một Infinity War khác và gây ra nhiều thương vong hơn nữa. Không những thế, nếu Avengers cố lấy bằng được găng tay của Thanos, liệu hắn ta có chịu ngồi yên hay không?”.

Sẽ ra sao nếu Star-Lord không sai lầm khiến biệt đội Avengers thất bại dưới tay Thanos? ảnh 2

Câu trả lời dĩ nhiên là Không. Bởi khi đó Thanos sẽ xem Avengers là mối đe dọa nghiêm trọng đối với kế hoạch của mình, hắn sẽ săn lùng và tàn sát tất cả để lấy lại chiếc găng tay.

Như vậy, có thể thấy rằng hành động của Star-Lord sẽ đảm bảo cho sự sống còn của đội quân Avengers (gồm cả Iron Man) và họ vẫn có khả năng ngăn chặn Thanos trong Avengers: Endgame.

Thêm một bằng chứng nữa thuyết phục cho hành động từng bị bao người chửi rủa của Star-Lord chính là việc Thanos đã phá hủy những viên đá vô cực xuống mức nguyên tử sau khi giành chiến thắng. Nghĩa là, ngay cả sau khi đội Avengers đã hồi sinh mọi người trở lại trong Endgame thì những viên đá ấy vẫn đã bị phá huỷ ở dòng thời gian hiện tại và không thể gây hại gì thêm trong tương lai.

Sẽ ra sao nếu Star-Lord không sai lầm khiến biệt đội Avengers thất bại dưới tay Thanos? ảnh 3

Nhưng nếu Star-Lord làm đúng theo kế hoạch và đội quân Avengers cướp được những viên đá này thì chưa chắc họ đã có khả năng bắt chúng tiêu diệt lẫn nhau dù cho ý nghĩ này có thoáng qua trong đầu họ hay chăng nữa. Do vậy, việc tiêu hủy các viên đá này sẽ là con đường duy nhất để kết thúc vòng quay tranh giành giữa đội Avengers với các thế lực thù địch.

"Chỉ duy nhất Thanos mới có đủ sức mạnh để "xử lý" những viên đá và ra lệnh cho chúng tiêu diệt nhau. Hãy thử nhìn lại Iron Man và Hulk thê thảm như thế nào dưới sức mạnh của Thanos, có lẽ đội Avengers sẽ chẳng thể nào có đủ khả năng để phá hủy chúng", giả thuyết này đưa ra kết luận.

Thế nên, khán giả hãy dành cho Star-Lord một cái nhìn tích cực hơn: #JusticeForStarLord (tạm dịch: #CônglýchoStarLord).

Bạn nghĩ sao về giả thuyết này?
Sẽ ra sao nếu Star-Lord không sai lầm khiến biệt đội Avengers thất bại dưới tay Thanos? ảnh 6
Theo (Digital Spy)
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.