Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình
HHT - Làm thế nào để một mình nhưng không cô đơn, để vẫn tìm thấy niềm vui khi không có một ai đó hay một nhóm nào đó để thuộc về?

Trưởng thành cũng là lúc nhận ra chúng ta có thể ổn khi chỉ có mình ta. Điều đó khác hẳn với việc cô lập mình với cả thế giới kiểu anti social. Nó phải là bạn có thể tận hưởng được khi chỉ có một mình chứ không cần phải có một ai đó hay một nhóm nào đó để thuộc về mới có thể an tâm.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 1

Tập trung vào bản thân khác với tự cô lập

Dấu hiệu bạn đang tự cô lập:

Mình không muốn nói chuyện với ai hết. Chẳng ai chấp nhận và tôn trọng mình cả.

Thà mình kiếm một góc nào và ngồi đồng ở đó còn hơn phải đi bắt chuyện và cười nói hớn hở với một đứa dở hơi nào đó.

Mình chẳng có điểm gì tốt cả. Đến mức chẳng ma nào thèm ngó tới.

Cứ mỗi lần mình hăng say nói điều gì đó là y như rằng cãi nhau với bạn bè. Thôi, cứ im luôn đi cho yên chuyện.

Thức dậy rồi mà cảm thấy uể oải, chán nản kinh khủng. Mệt mỏi với cuộc sống này quá.

Cái gì cũng do mình. Mình làm sai, mình sai ngay từ đâu rồi, từ khi được sinh ra rồi.

Không ai hiểu mình, mọi người đều có vấn đề.

Sao cũng được. Chuyện gì, ai làm gì cũng được. Mình không quan tâm.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 2

Nếu như bạn tick quá 3 lần thì bạn đang tự cô lập chính mình và thiếu tự tin chứ không phải là tự mình tận hưởng đâu nhé!

Tự chịu trách nhiệm và tự lập như người trưởng thành:

Xác định rõ chúng ta đang tập sống tự lập, tự chịu trách nhiệm, ngừng đổ lỗi chứ không phải từ chối giao tiếp và chia sẻ niềm vui với người khác. Thời gian dành riêng cho bản thân mình được hoạnh định rõ ràng. Đây chỉ là môi trường chuyển tiếp, là bước đệm cho bạn để bắt đầu tạo dựng những kết nối mới với mọi người xung quanh mà thôi.

Viết lách hoặc sáng tác: Thời gian ở một mình, bạn có thể dùng nó để viết nhật kí hàng ngày. Đôi khi, bạn có thể sáng tác một vài câu chuyện cho trang xã hội của bạn. Những công việc sáng tạo vừa tập thể dục cho bộ não, vừa giúp bạn nhận ra những cảm xúc đang có mặt trong mình.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 3

Ngắm nhìn mình trong gương, cảm nhận cơ thể bạn đang có và tận hưởng từng hơi thở. Bạn thật tuyệt vời. Và sự thật là như vậy đấy. Ưu điểm trên gương mặt và cơ thể của bạn là gì? Điều gì bạn không thích trên cơ thể bạn? Bạn có cách nào khắc phục không? Bạn có chấp nhận và yêu thương nó không?

Rút phích cắm kết nối thế giới. Ngẩng mặt lên khỏi điện thoại, máy tính và quyển sách. Hãy nhìn xung quanh và gọi thầm tên mọi thứ xung quanh bạn nhìn thấy. Chỉ đơn giản vậy thôi. Đừng tìm kiếm điều phấn khích và kích thích nữa. Hãy tận hưởng những phút giây thật bình thường, hoàn toàn bình thường. Bởi vì chúng ta không thể cứ trông đợi tin vui mỗi ngày. Trưởng thành để hiểu rằng cuộc sống bình dị mỗi ngày cũng đã rất tốt, rất tốt rồi!

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 4

Nuôi một người bạn bốn chân hoặc một cái cây và giữ nó sống tốt: Bạn có thể chăm sóc và yêu thương một đối tượng nào đó hay không? Nếu tình yêu chưa xuất hiện thì ít nhất bạn có kiên nhẫn, kiên trì không? Hay la một người bỏ cuộc. Hãy tìm hiểu về mình trước khi gắn kết thề thốt với một ai đó.

Bắt đầu tạo dựng mối quan hệ mới: Bạn vốn chỉ nói chuyện với người hợp ý, và loại bỏ luôn những người khác lạ? Bạn “tắt tiếng” những người giao tiếp hàng ngày như anh bán hàng, bác nhân viên giữ xe? Trong khi ở làng trưởng thành, các cư dân đều biết cân bằng các mối quan hệ. Bạn có phải trẻ em nữa đâu mà chỉ đòi hỏi âm thanh quen thuộc và khóc ré lên với người lạ!

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 5

Chiều chuộng chính bạn: Bạn thích làm điều gì? Đôi khi chúng ta ngăn cấm bản thân quá mức và không cần thiết. Nếu thích thời trang, hãy tự thưởng cho mình một bộ quần áo. Nếu thích ăn ngon, hãy ăn vài món ăn yêu thích. Nếu muốn thư giãn, hãy thưởng cho cơ thể một suất spa thật ngon lành. Hãy thương mình trong khả năng mình có thể. Tận hưởng mà không lên án đánh giá bản thân mình không tốt. 1 tuần nên có 1 ngày như thế!

Cứ khóc nếu bạn muốn: Đừng cho rằng mình phải kiên cường trong mọi trường hợp, tại sao lại vô lý như vậy. Thật thà với cảm xúc của chính mình cũng là trưởng thành. Làm lố tất nhiên là không tốt rồi nhưng nếu cứ cố kiên cường chạy trong khi hai chân đã trọng thương thì không phải là kiên cường mà là cố chấp, không biết học cách chấp nhận và thành thật với chính mình. Trời sinh ra ý chí không phải để ta làm như thế đâu. 

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.