Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình
HHT - Làm thế nào để một mình nhưng không cô đơn, để vẫn tìm thấy niềm vui khi không có một ai đó hay một nhóm nào đó để thuộc về?

Trưởng thành cũng là lúc nhận ra chúng ta có thể ổn khi chỉ có mình ta. Điều đó khác hẳn với việc cô lập mình với cả thế giới kiểu anti social. Nó phải là bạn có thể tận hưởng được khi chỉ có một mình chứ không cần phải có một ai đó hay một nhóm nào đó để thuộc về mới có thể an tâm.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 1

Tập trung vào bản thân khác với tự cô lập

Dấu hiệu bạn đang tự cô lập:

Mình không muốn nói chuyện với ai hết. Chẳng ai chấp nhận và tôn trọng mình cả.

Thà mình kiếm một góc nào và ngồi đồng ở đó còn hơn phải đi bắt chuyện và cười nói hớn hở với một đứa dở hơi nào đó.

Mình chẳng có điểm gì tốt cả. Đến mức chẳng ma nào thèm ngó tới.

Cứ mỗi lần mình hăng say nói điều gì đó là y như rằng cãi nhau với bạn bè. Thôi, cứ im luôn đi cho yên chuyện.

Thức dậy rồi mà cảm thấy uể oải, chán nản kinh khủng. Mệt mỏi với cuộc sống này quá.

Cái gì cũng do mình. Mình làm sai, mình sai ngay từ đâu rồi, từ khi được sinh ra rồi.

Không ai hiểu mình, mọi người đều có vấn đề.

Sao cũng được. Chuyện gì, ai làm gì cũng được. Mình không quan tâm.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 2

Nếu như bạn tick quá 3 lần thì bạn đang tự cô lập chính mình và thiếu tự tin chứ không phải là tự mình tận hưởng đâu nhé!

Tự chịu trách nhiệm và tự lập như người trưởng thành:

Xác định rõ chúng ta đang tập sống tự lập, tự chịu trách nhiệm, ngừng đổ lỗi chứ không phải từ chối giao tiếp và chia sẻ niềm vui với người khác. Thời gian dành riêng cho bản thân mình được hoạnh định rõ ràng. Đây chỉ là môi trường chuyển tiếp, là bước đệm cho bạn để bắt đầu tạo dựng những kết nối mới với mọi người xung quanh mà thôi.

Viết lách hoặc sáng tác: Thời gian ở một mình, bạn có thể dùng nó để viết nhật kí hàng ngày. Đôi khi, bạn có thể sáng tác một vài câu chuyện cho trang xã hội của bạn. Những công việc sáng tạo vừa tập thể dục cho bộ não, vừa giúp bạn nhận ra những cảm xúc đang có mặt trong mình.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 3

Ngắm nhìn mình trong gương, cảm nhận cơ thể bạn đang có và tận hưởng từng hơi thở. Bạn thật tuyệt vời. Và sự thật là như vậy đấy. Ưu điểm trên gương mặt và cơ thể của bạn là gì? Điều gì bạn không thích trên cơ thể bạn? Bạn có cách nào khắc phục không? Bạn có chấp nhận và yêu thương nó không?

Rút phích cắm kết nối thế giới. Ngẩng mặt lên khỏi điện thoại, máy tính và quyển sách. Hãy nhìn xung quanh và gọi thầm tên mọi thứ xung quanh bạn nhìn thấy. Chỉ đơn giản vậy thôi. Đừng tìm kiếm điều phấn khích và kích thích nữa. Hãy tận hưởng những phút giây thật bình thường, hoàn toàn bình thường. Bởi vì chúng ta không thể cứ trông đợi tin vui mỗi ngày. Trưởng thành để hiểu rằng cuộc sống bình dị mỗi ngày cũng đã rất tốt, rất tốt rồi!

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 4

Nuôi một người bạn bốn chân hoặc một cái cây và giữ nó sống tốt: Bạn có thể chăm sóc và yêu thương một đối tượng nào đó hay không? Nếu tình yêu chưa xuất hiện thì ít nhất bạn có kiên nhẫn, kiên trì không? Hay la một người bỏ cuộc. Hãy tìm hiểu về mình trước khi gắn kết thề thốt với một ai đó.

Bắt đầu tạo dựng mối quan hệ mới: Bạn vốn chỉ nói chuyện với người hợp ý, và loại bỏ luôn những người khác lạ? Bạn “tắt tiếng” những người giao tiếp hàng ngày như anh bán hàng, bác nhân viên giữ xe? Trong khi ở làng trưởng thành, các cư dân đều biết cân bằng các mối quan hệ. Bạn có phải trẻ em nữa đâu mà chỉ đòi hỏi âm thanh quen thuộc và khóc ré lên với người lạ!

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết tận hưởng niềm vui khi chỉ có một mình ảnh 5

Chiều chuộng chính bạn: Bạn thích làm điều gì? Đôi khi chúng ta ngăn cấm bản thân quá mức và không cần thiết. Nếu thích thời trang, hãy tự thưởng cho mình một bộ quần áo. Nếu thích ăn ngon, hãy ăn vài món ăn yêu thích. Nếu muốn thư giãn, hãy thưởng cho cơ thể một suất spa thật ngon lành. Hãy thương mình trong khả năng mình có thể. Tận hưởng mà không lên án đánh giá bản thân mình không tốt. 1 tuần nên có 1 ngày như thế!

Cứ khóc nếu bạn muốn: Đừng cho rằng mình phải kiên cường trong mọi trường hợp, tại sao lại vô lý như vậy. Thật thà với cảm xúc của chính mình cũng là trưởng thành. Làm lố tất nhiên là không tốt rồi nhưng nếu cứ cố kiên cường chạy trong khi hai chân đã trọng thương thì không phải là kiên cường mà là cố chấp, không biết học cách chấp nhận và thành thật với chính mình. Trời sinh ra ý chí không phải để ta làm như thế đâu. 

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?