Sếp quyết định đổi tên để “cải vận” nhưng lại bắt nhân viên công ty đổi tên theo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị sếp người Trung Quốc nghe theo lời thầy phong thủy đã đổi tên để may mắn hơn trong công việc. Nhưng vấn đề ở đây là ông lại bắt nhân viên phải đổi tên theo, gây tranh cãi ồn ào trên mạng xã hội.

Một số người sẵn sàng làm những việc rất khác thường với mong muốn thay đổi được vận mệnh, ngày càng thành công, giàu có. Có lẽ một vị sếp người Trung Quốc cũng thuộc số những người như vậy nên khi nghe thấy rằng mình sẽ trở nên may mắn hơn chỉ bằng cách “đơn giản” là đổi tên thì ông lập tức nắm lấy cơ hội.

Vị sếp này tên là Liu Min, Chủ tịch Lvdiquan Group - một tập đoàn phát triển bất động sản ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Tên của ông (Min) có nghĩa là “dân” (người dân, đại chúng…), nhưng nghe lời thầy phong thủy, ông đổi tên thành một chữ khác, phát âm vẫn vậy (min) nhưng là tên của một ngọn núi và một dòng sông. Tên mới này có thêm bộ “sơn” (nghĩa là núi) trong chữ. Sau đó, sếp Liu yêu cầu tất cả nhân viên chỉ dùng tên mới của ông trong các văn bản.

Sếp quyết định đổi tên để “cải vận” nhưng lại bắt nhân viên công ty đổi tên theo ảnh 1

Sếp Liu đổi tên theo lời thầy phong thủy. Ảnh minh họa: IM.

Nếu chuyện chỉ có thế thì cũng không đến nỗi ầm ỹ vì đổi tên là việc cá nhân. Vấn đề là sếp Liu bắt buộc nhiều quản lý cấp trung trong tập đoàn cũng đổi tên theo cách tương tự: Tên mới có phát âm giống tên cũ nhưng dùng một chữ khác trong tiếng Trung, theo gợi ý của thầy phong thủy, để mang lại may mắn cho tập đoàn. Ai không “tuân lệnh” sẽ bị sa thải.

Một nhân viên giấu tên tiết lộ: “Sếp Liu kể, thầy phong thủy bảo thêm bộ “sơn” (núi) vào tên có nghĩa là ông ấy (Liu) có người hậu thuẫn, trợ giúp vững chắc sau lưng. Nhiều lần sếp Liu đã nói rằng kể từ khi dùng tên mới, ông ấy thấy khỏe mạnh hơn và công ty phát triển hơn”.

Sếp quyết định đổi tên để “cải vận” nhưng lại bắt nhân viên công ty đổi tên theo ảnh 2

Không chỉ tự đổi tên mình, sếp Li bắt nhân viên cũng phải đổi tên. Ảnh minh họa: The HR Digest.

Chuyện về sếp Liu đã trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội ở lục địa Trung Quốc. Nhiều netizen nói họ thấy rất bực mình vì yêu cầu ngang ngược của sếp Liu, cho rằng ông ấy làm như vậy là mê tín và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc.

Hiện chưa biết có bao nhiêu quản lý/ nhân viên đã đổi tên theo lệnh của sếp Liu, còn tập đoàn Lvdiquan chưa phản hồi báo chí.

Sếp quyết định đổi tên để “cải vận” nhưng lại bắt nhân viên công ty đổi tên theo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm