Seungri được giảm án xuống 1 năm 6 tháng tù giam, chính thức thừa nhận mọi cáo buộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo trang No Cut News, trong phiên phúc thẩm diễn ra vào sáng ngày 27/1, Seungri đã thừa nhận mọi cáo buộc, bày tỏ sự ăn năn và được giảm án xuống 1 năm 6 tháng tù giam.

Vào ngày 27/1, Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng (Hàn Quốc) đã tổ chức phiên tòa phúc thẩm với Seungri. Theo trang No Cut News, tại phiên tòa này, cựu thành viên BIGBANG đã thừa nhận mọi cáo buộc và bày tỏ sự hối lỗi. Nhờ lý do này, Tòa đã giảm mức án cho Seungri, từ 3 năm tù xuống 1 năm 6 tháng và giữ nguyên mức tiền phạt là 1,1 tỷ won (hơn 24 tỷ đồng).

Seungri được giảm án xuống 1 năm 6 tháng tù giam, chính thức thừa nhận mọi cáo buộc ảnh 1

Đầu tháng 8 năm ngoái, Tòa đã tuyên Seungri phải lĩnh án 3 năm tù với 9 tội danh, bao gồm: mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô tại nơi làm việc, vi phạm về Hình phạt Tăng nặng đối với Tội phạm Kinh tế Cụ thể, vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, cờ bạc, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tội phạm tình dục, xúi giục bạo lực đặc biệt.

Seungri đã phải trải qua cuộc điều tra kéo dài 3 năm kể từ khi scandal Burning Sun nổ ra vào năm 2019. Trong phiên tòa diễn ra trước đó, Seungri tuyên bố có nhận thức sâu sắc về hành động của mình, nhưng phủ nhận hầu hết các cáo buộc, chỉ thừa nhận tội “Thực hiện giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp”.

Seungri được giảm án xuống 1 năm 6 tháng tù giam, chính thức thừa nhận mọi cáo buộc ảnh 2

Nếu Seungri chấp nhận phán quyết này, đồng nghĩa với việc bê bối của anh sẽ chính thức đi đến hồi kết. Seungri đã thụ án trước đó và bị giam trong nhà giam quân đội 5 tháng. Theo đó, Seungri chỉ còn khoảng 1 năm bị giam.

Một bộ phận cư dân mạng đặt niềm tin vào Seungri trong bê bối này bày tỏ thất vọng vì nam idol thừa nhận mọi cáo buộc, trong khi anh từng phủ nhận nhiều lần trước đó. Một bộ phận khác bày tỏ mức án 1 năm 6 tháng tù là quá nhẹ so với các cáo buộc mà Seungri đã thừa nhận.

Seungri được giảm án xuống 1 năm 6 tháng tù giam, chính thức thừa nhận mọi cáo buộc ảnh 6
Theo No Cut News
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

HHT - Vào vai một dancer trong "The Idol", cảnh nhảy múa của Jennie (BLACKPINK) đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Người cho rằng một số phân đoạn của Jennie phản cảm, trong khi fan cho rằng đây vẫn là những động tác vũ đạo chưa vượt quá giới hạn và do người dùng cố ý chọn cảnh nhạy cảm để "ném đá" Jennie mà không nhìn toàn cảnh.