"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Ma mới” của đội Avengers hiện đang là cái tên nóng nhất làng điện ảnh trong thời điểm này, khi không chỉ vượt trội về chất lượng mà doanh thu ấn tượng của “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” đã trải rộng con đường ra rạp của “Eternals” và “Spider-Man 3” vào cuối năm nay.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings - tác phẩm điện ảnh thứ hai trong năm 2021 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã có một cú mở màn vô cùng ấn tượng chỉ sau vài ngày công chiếu.

Với số điểm 8/10 trên Imdb và 92% độ “tươi” trên Rotten Tomatoes, siêu anh hùng gốc Á của Marvel đã có một màn ra mắt “kinh thiên động địa” tại vũ trụ này, thậm chí còn có thể sánh ngang với các “huyền thoại” The Avengers (2012) hay Guardians of the Galaxy (2014) với số điểm tương tự.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 1

"Shang-Chi" là bộ phim ăn khách nhất ở thời điểm hiện tại. - Nguồn: Twitter

Không chỉ được cả giới phê bình lẫn khán giả tặng cho những lời khen có cánh về phần chất lượng, cuộc chiến giữa sát thủ Shang-Chi và tổ chức khủng bố Ten Rings đã mang về doanh thu mở màn vượt mặt “chị đại” Black Widow (vừa chiếu cách đây 2 tháng) và thậm chí là cả F9 (Fast and Furious 9) với 90 triệu USD riêng ở Bắc Mỹ và tổng cộng 146.2 triệu USD trên toàn cầu.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 2

Shang-Chi đã "phục thù" cho Marvel Studios sau cú vấp ngã của Black Widow. - Nguồn: ying35

Hiện tại, Disney (chủ của Marvel Studios) vẫn đang dính phải lùm xùm với vụ kiện Black Widow của Scarlett Johansson, dẫn đến việc hãng phải “chữa cháy” bằng cách cho Shang-Chi và các phim khác ra mắt tại hệ thống các rạp chiếu bóng, sau đó 45 ngày mới đưa lên Disney+. Cũng vì thế, “nhà Chuột” đã công bố cách đây không lâu rằng nếu doanh thu mở màn của Shang-Chi không khả quan (không đạt quá 20 triệu USD), họ sẽ xem xét về việc dời lịch của EternalsSpider-Man: No Way Home sang một thời điểm khác. Nhưng với gần gấp 5 lần “chỉ tiêu” được đặt ra, Avenger gốc Á đã hoàn toàn đảm bảo Bộ tộc bất tử Eternals và “Nhện nhí” vẫn sẽ được ra rạp vào năm nay.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 3

Số phận của cả "Eternals" và "Spider-Man: No Way Home" đã hoàn toàn được cứu bởi Shang-Chi. - Nguồn: Today in 24 English

Về chất lượng, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings được mô tả là độc đáo và vô cùng khác lạ so với những câu chuyện về các siêu anh hùng MCU trước đây. Bên cạnh “Shang-Chi” Simu Liu đang được khen ngợi với màn trình diễn "đổi đời" của mình, “cha” của anh - tài tử Hồng Kông Lương Triều Vỹ - gần như chiếm trọn sự yêu thích của khán giả bằng vai phản diện Mandarin.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 4

Tài tử Lương Triều Vỹ được khán giả khen ngợi hết lời. - Nguồn: Geek Culture

Ở thời điểm khó khăn hiện tại, khán giả Việt Nam tiếp tục bỏ lỡ Shang-Chi sau khi không kịp chào đón Black Widow vào tháng Bảy vừa qua. Dẫu vậy, các fan Marvel vẫn hy vọng các rạp phim sẽ chiếu lại 2 tác phẩm này sau khi tình hình ổn định trở lại.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.