"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Ma mới” của đội Avengers hiện đang là cái tên nóng nhất làng điện ảnh trong thời điểm này, khi không chỉ vượt trội về chất lượng mà doanh thu ấn tượng của “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” đã trải rộng con đường ra rạp của “Eternals” và “Spider-Man 3” vào cuối năm nay.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings - tác phẩm điện ảnh thứ hai trong năm 2021 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã có một cú mở màn vô cùng ấn tượng chỉ sau vài ngày công chiếu.

Với số điểm 8/10 trên Imdb và 92% độ “tươi” trên Rotten Tomatoes, siêu anh hùng gốc Á của Marvel đã có một màn ra mắt “kinh thiên động địa” tại vũ trụ này, thậm chí còn có thể sánh ngang với các “huyền thoại” The Avengers (2012) hay Guardians of the Galaxy (2014) với số điểm tương tự.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 1

"Shang-Chi" là bộ phim ăn khách nhất ở thời điểm hiện tại. - Nguồn: Twitter

Không chỉ được cả giới phê bình lẫn khán giả tặng cho những lời khen có cánh về phần chất lượng, cuộc chiến giữa sát thủ Shang-Chi và tổ chức khủng bố Ten Rings đã mang về doanh thu mở màn vượt mặt “chị đại” Black Widow (vừa chiếu cách đây 2 tháng) và thậm chí là cả F9 (Fast and Furious 9) với 90 triệu USD riêng ở Bắc Mỹ và tổng cộng 146.2 triệu USD trên toàn cầu.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 2

Shang-Chi đã "phục thù" cho Marvel Studios sau cú vấp ngã của Black Widow. - Nguồn: ying35

Hiện tại, Disney (chủ của Marvel Studios) vẫn đang dính phải lùm xùm với vụ kiện Black Widow của Scarlett Johansson, dẫn đến việc hãng phải “chữa cháy” bằng cách cho Shang-Chi và các phim khác ra mắt tại hệ thống các rạp chiếu bóng, sau đó 45 ngày mới đưa lên Disney+. Cũng vì thế, “nhà Chuột” đã công bố cách đây không lâu rằng nếu doanh thu mở màn của Shang-Chi không khả quan (không đạt quá 20 triệu USD), họ sẽ xem xét về việc dời lịch của EternalsSpider-Man: No Way Home sang một thời điểm khác. Nhưng với gần gấp 5 lần “chỉ tiêu” được đặt ra, Avenger gốc Á đã hoàn toàn đảm bảo Bộ tộc bất tử Eternals và “Nhện nhí” vẫn sẽ được ra rạp vào năm nay.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 3

Số phận của cả "Eternals" và "Spider-Man: No Way Home" đã hoàn toàn được cứu bởi Shang-Chi. - Nguồn: Today in 24 English

Về chất lượng, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings được mô tả là độc đáo và vô cùng khác lạ so với những câu chuyện về các siêu anh hùng MCU trước đây. Bên cạnh “Shang-Chi” Simu Liu đang được khen ngợi với màn trình diễn "đổi đời" của mình, “cha” của anh - tài tử Hồng Kông Lương Triều Vỹ - gần như chiếm trọn sự yêu thích của khán giả bằng vai phản diện Mandarin.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 4

Tài tử Lương Triều Vỹ được khán giả khen ngợi hết lời. - Nguồn: Geek Culture

Ở thời điểm khó khăn hiện tại, khán giả Việt Nam tiếp tục bỏ lỡ Shang-Chi sau khi không kịp chào đón Black Widow vào tháng Bảy vừa qua. Dẫu vậy, các fan Marvel vẫn hy vọng các rạp phim sẽ chiếu lại 2 tác phẩm này sau khi tình hình ổn định trở lại.

"Shang-Chi" đại thắng phòng vé, trải rộng đường ra rạp cho "Spider-Man 3" và "Eternals" ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.