Scarlett Johansson khởi kiện Disney: Trận chiến cuối của “Black Widow” sẽ diễn ra ở tòa án

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có vẻ như “Black Widow” vẫn còn một “trận chiến” sau cùng với Disney trước khi kết thúc nhiệm vụ trong vũ trụ siêu anh hùng này.

Những người hâm mộ của Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện đang được một phen xôn xao khi minh tinh Scarlett Johansson - nữ anh hùng “Black Widow” nổi tiếng - đã đệ đơn kiện công ty Disney lên tòa án Los Angeles vì chính bộ phim điện ảnh tri ân nhân vật mà cô thủ vai hơn 10 năm qua.

Cụ thể hơn, nữ diễn viên đề cử 2 giải Oscar cho rằng “nhà Chuột” đã “ăn gian” hợp đồng, phá bỏ thỏa thuận giữa 2 bên khi cho công chiếu Black Widow trên cả 2 nền tảng chiếu rạp và streaming trên kênh Disney+ cùng một lúc. Hệ quả của việc này là đã làm giảm sút nghiêm trọng tới phần thu nhập đáng lẽ đã nhận được của Scarlett.

Scarlett Johansson khởi kiện Disney: Trận chiến cuối của “Black Widow” sẽ diễn ra ở tòa án ảnh 1

Xem ra "Black Widow" vẫn chưa thể hoàn toàn dứt khỏi Marvel và Disney ngay.

Theo thỏa thuận ban đầu, cô sẽ nhận được 20 triệu USD tiền cát xê cứng cho bộ phim hợp tác cuối cùng với Marvel Studios này, cộng thêm với đó, cô sẽ có thêm đến tận 50 triệu USD tiền hoa hồng dựa trên doanh thu vé rạp (vì cô còn tham gia sản xuất Black Widow bên cạnh đóng chính trong phim). Và Disney hoàn toàn “im lìm” về khoản “ăn chia” này bên phía phát hành trên Disney+.

Scarlett Johansson khởi kiện Disney: Trận chiến cuối của “Black Widow” sẽ diễn ra ở tòa án ảnh 2

Vừa "chia tay" chưa bao lâu mà đã "chơi xấu" nhau rồi... - Nguồn: Sputnik news

Về phía “ông lớn” Disney - công ty chủ quản của hãng Marvel Studios, họ đã miêu tả tâm trạng hiện tại rằng “rất buồn và đau đớn” vì Scarlett Johansson “coi thường những ảnh hưởng khủng khiếp lâu dài do đại dịch COVID-19 gây ra trên toàn cầu”. Việc phát hành Black Widow trực tuyến là để giúp khán giả có thể tiếp cận bộ phim tại nhà một cách an toàn mà không phải tụ tập tại nơi đông người. Và hơn hết, những thỏa thuận giữa 2 bên vốn được lập ra từ trước khi đại dịch xuất hiện.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đang đưa ra nhiều ý kiến về “drama” này. Tuy nhiên, quá nửa đều cho rằng Disney tham lam nên đã “tới công chuyện” với “góa phụ đen” và cổ vũ Scarlett Johansson “kiện tới” để giành lại công bằng cho mình.

Scarlett Johansson khởi kiện Disney: Trận chiến cuối của “Black Widow” sẽ diễn ra ở tòa án ảnh 3

Disney "tới công chuyện" với chị! - Nguồn: Facebook Hội hâm mộ Marvel

Cho đến hiện tại, Black Widow đang là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới trong năm 2021 với 319.45 triệu USD (7.310 tỷ VNĐ).

Scarlett Johansson khởi kiện Disney: Trận chiến cuối của “Black Widow” sẽ diễn ra ở tòa án ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.