Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

Sĩ tử được hỗ trợ cơm trưa, bố trí phòng thi riêng đặc biệt với giường y tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những phòng thi đặc biệt đã được mở ra tại một số điểm thi nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh bị bệnh, gặp tai nạn gây khó khăn khi làm bài thi. Một nam sinh được nằm trên giường để làm bài, có bạn được bố trí giáo viên ghi bài thi hộ.

Ngày 28/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 chính thức diễn ra. Ở điểm thi tại các địa phương trên cả nước, sĩ tử được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để "vượt vũ môn".

Tại điểm thi trường THPT Trung Giã (Sóc Sơn), Hội Phụ nữ địa phương đã làm các suất ăn miễn phí, chọn một nhà dân gần điểm thi để các thí sinh ăn uống, nghỉ ngơi trước khi bước vào buổi thi chiều.

Sĩ tử được hỗ trợ cơm trưa, bố trí phòng thi riêng đặc biệt với giường y tế ảnh 1

Ảnh: Tin Nóng Sóc Sơn 24h

Sĩ tử được hỗ trợ cơm trưa, bố trí phòng thi riêng đặc biệt với giường y tế ảnh 2

Ảnh: Tin Nóng Sóc Sơn 24h

Tại điểm thi trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An), nam sinh Nguyễn Công Đạt bị gãy tay khi đá bóng cùng nhóm bạn cách 1 tuần trước kỳ thi. Vì không thể tự viết, cậu bạn đã được hội đồng thi tốt nghiệp bố trí ngồi phòng riêng và một giáo viên chép bài giúp.

Sĩ tử được hỗ trợ cơm trưa, bố trí phòng thi riêng đặc biệt với giường y tế ảnh 3

Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo báo Thanh Niên, cô Phạm Thị Lan Hương, phó Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết gia đình Công Đạt đã làm đơn, sao y hồ sơ bệnh án để gửi lên nhà trường, sau đó được trường trình lên Sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến nhằm tạo điều kiện tối ưu nhất cho bạn.

Ban đầu, không phải giáo viên mà là một học sinh lớp 10 hoặc lớp 11 sẽ được bố trí chép bài giúp Đạt. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu điểm thi phải bố trí giáo thị không có chuyên môn để đảm bảo khách quan. Giáo viên được chỉ định hỗ trợ Công Đạt chép bài thi Ngữ văn là một cô giáo dạy tiếng Anh.

Sĩ tử được hỗ trợ cơm trưa, bố trí phòng thi riêng đặc biệt với giường y tế ảnh 4

Ảnh: VnExpress

TP.HCM cũng có một thí sinh đặc biệt. Đó là Thiên Phong, nam sinh tới từ THPT Gò Vấp. Cậu bạn đã được bố trí một phòng thi đặc biệt tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi với 2 giám thị và 1 giám sát viên. Phòng thi được đặt gần phòng y tế để hỗ trợ nam sinh trong trường hợp cần thiết.

Nguyên nhân là do cậu bạn vừa trải qua ca mổ vào ngày 26/6, Thiên Phong không thể ngồi làm bài và phải uống thuốc giảm đau trước khi đi thi. Theo VnExpress, Thiên Phong được nằm trên một chiếc giường sắt, kê ván ở đầu giường để làm bài. Thầy cô có kê thêm một chiếc gối nhỏ trước ngực để bạn viết thoải mái hơn. Cậu bạn chia sẻ: "Từ ngồi sang nằm viết bài thi có khó khăn hơn nhưng em sẽ cố gắng hết sức để làm bài thi tốt nhất".

Sĩ tử được hỗ trợ cơm trưa, bố trí phòng thi riêng đặc biệt với giường y tế ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.