Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 6/7, thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 trên cả nước có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày thi tốt nghiệp gần kề, các sĩ tử bước vào kỳ thi với tâm thế hồi hộp nhưng vẫn bình tĩnh, tự tin.

Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu vào sáng ngày mai (7/7). Đúng 14 giờ chiều nay (6/7), các thí sinh trên cả nước đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin và đính chính sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi.

Tại điểm thi trường THPT Mỹ Đình (Hà Nội), thời tiết mát mẻ, các sĩ tử có mặt từ sớm. Lực lượng công an túc trực ngay tại cổng trường để phân luồng giao thông, hạn chế trường hợp ùn tắc. Đội ngũ tình nguyện viên cũng có mặt để hỗ trợ công tác thi, động viên các sĩ tử trước "giờ G".

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 1
Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 2
Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 3

Nước, quạt, đồ ăn được đội tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Mỹ Đình chuẩn bị sẵn sàng ngay từ chiều nay để tiếp sức cho thí sinh và phụ huynh.

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 4

Lực lượng tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Mỹ Đình.

Chia sẻ về tâm trạng trước "giờ G", hầu hết các thí sinh đều có tâm thế khá thoải mái. Bạn Bùi Trung Kiên chia sẻ: "Mình khá là hồi hộp nhưng vẫn tự tin vì mình đã ôn tập trước khi thi kỹ càng rồi".

Bạn Nguyễn An Khánh cũng có tâm trạng tương tự: "Mình cũng hồi hộp nhưng không quá lo lắng, vì đã ôn tập kỹ từ trước nên mình cũng giống bạn Kiên, mình thấy khá tự tin trước khi bước vào kỳ thi ngày mai".

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 5

Bạn Nguyễn An Khánh (trái) và Bùi Trung Kiên (phải) tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Tại trường THPT Mỹ Đình, không ít phụ huynh đích thân đưa con đến buổi nghe quy chế và chờ đợi trước cổng trường. Thời tiết Hà Nội ngày 6/7 khá đẹp, không quá nóng dù đêm hôm trước có mưa dông. Các phụ huynh đều hy vọng 2 ngày thi chính tới thời tiết cũng sẽ "chiều lòng người" để cả thí sinh lẫn phụ huynh đợi bên ngoài đều cảm thấy thoải mái.

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 6

Chú Hải đưa con đến buổi học quy chế hôm nay chia sẻ: "Chú không quá hồi hộp, chú và bạn nhà cảm thấy cũng bình thường thôi, khá bình tĩnh vì nhà chú có mấy chị trước đã thi rồi. Cũng có vài câu động viên con là cứ bình tĩnh làm bài thôi".

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 7
Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin ảnh 11
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.