Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử

Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử
HHT - Để cổ vũ tinh thần đội nhà, một cửa hàng tóc ở Hà Nội đã ngay lập tức “tung” ra những kiểu tóc độc lạ: Khắc hình chân dung cầu thủ Olympic Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Chiến thắng nghẹt thở của Olympic Việt Nam trước Syria đã khiến cho người hâm mộ cả nước được một “đêm mất ngủ”. Để cổ vũ tinh thần đội nhà, một cửa hàng tóc ở Hà Nội đã ngay lập tức “tung” ra những kiểu tóc độc lạ: Khắc hình chân dung cầu thủ Olympic Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử ảnh 1

Hình ảnh sau khi được đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người dành lời khen ngợi cho ý tưởng độc đáo cũng như sự khéo tay của người thợ. “Tuyệt vời, ý tưởng rất hay, không những đẹp mà còn giống thật”, “Người hâm mộ Việt Nam quá sáng tạo”…

Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử ảnh 2
Anh Trương Xuân Tuấn bên tác phẩm khắc hình HLV Park Hang Seo

Được biết, chủ nhân của bộ tác phẩm này là anh Trương Xuân Tuấn, sinh năm 1990 hay còn được biết với nghệ danh Tuấn “Kot”. Tuấn cho biết, anh rất yêu thích đội tuyển Olympic Việt Nam đặc biệt là HLV Park Hang Seo nên đã thực hiện tác phẩm điêu khắc chân dung trên tóc như một cách để thể hiện lòng hâm mộ.

Để hoàn thành việc khắc chân dung trên tóc, Tuấn phải thực hiện từ 2-3 tiếng. Quá trình tạo hình trên tóc phải nhập tâm dù là các chi tiết nhỏ nhất.

Tuấn cũng từng tạo hình các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam. Trong đó, bức hình chân dung Công Phượng được Tuấn thực hiện trong 3 tiếng. Khó nhất với Tuấn là phải thổi hồn cho tác phẩm, khiến nhân vật có thần thái như bên ngoài. Ban đầu phải phác thảo trên tóc, sau đó dùng tông đơ tạo các hình khối trắng đen và đường nét trên khuôn mặt. Quá trình cắt phải nhập tâm dù là các chi tiết nhỏ nhất.

Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử ảnh 3
Bức hình chân dung Công Phương được Tuấn thực hiện trong 3 tiếng

“Cái khó của tác phẩm không chỉ làm sao tạo hình giống như Công Phượng ngoài đời thật mà ngay cả biểu cảm, thần thái trên trên mắt, miệng và khuôn mặt cũng phải toát lên nét riêng của cầu thủ này”, Tuấn cho hay.

Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử ảnh 4
Trong đó, khó nhất của tác phẩm là phải thể hiện được thần thái, biểu cảm của nhân vật

Theo Tuấn, việc tạo hình trên tóc không phải ai cũng thực hiện được, một người thợ tóc chuyên nghiệp phải mất 1-2 năm học nghề mới thành thạo. Trong đó, mỗi ngày cũng chỉ thực hiện được từ 1-2 kiểu tóc tạo hình nhân vật theo yêu cầu.

Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử ảnh 5
Caption

Trước đó, trong mùa World cup 2018 Trương Xuân Tuấn cũng gây “sốt” khi tung ra loạt tóc điêu khắc chân dung Messi, Ronaldo lên tóc.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.