Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các mặt hàng thiết yếu như trứng, thịt, cá cho đến rau củ quả... đều được các siêu thị ở TP.HCM "châm" đều đặn lên kệ. Người dân cũng ý thức, trật tự xếp hàng đợi đến lượt vào mua sắm để đảm bảo giãn cách an toàn. 

Trứng, rau và thịt cá được siêu thị "châm hàng" đều đặn

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc các siêu thị thường xuyên bị vét sạch đồ, đặc biệt là thực phẩm như trứng, thịt, cá, rau xanh luôn ở tình trạng “cháy hàng”. Do tâm lý hoang mang, nhiều người dân đổ xô mua trữ với số lượng lớn nên dẫn đến tình trạng siêu thị chưa kịp “châm hàng”.

Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 1
Trứng được lên kệ với số lượng lớn, đảm bảo nhu cầu mua sắm của mọi người.

Tuy nhiên, theo PV HHTO ghi nhận lúc 9h sáng nay tại một hệ thống siêu thị ở đường Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, lượng trứng được cập nhật với số lượng lớn, đảm bảo đủ hàng cho mọi người. Tuy nhiên, để tránh tình trạng gom hàng rồi bán ra ngoài với giá cao của nhiều gian thương, siêu thị có đặt bảng quy định: “Mỗi người chỉ được mua 2 vỉ trứng/ lần”.

Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 2
Siêu thị quy định mỗi người chỉ mua tối đa 2 vỉ trứng/ lần.

Ngoài ra, lượng rau củ quả và các mặt hàng tươi sống vẫn được siêu thị “châm” lên kệ đều đặn để phục vụ nhu cầu của người dân. Dưa chuột, cà chua, trái cây cho đến cá, thịt… được bán với giá bình ổn, niêm yết rõ ràng để mọi người có thể an tâm mua sắm lương thực, thực phẩm trong những ngày này.

Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 3
Rau củ được đảm bảo có số lượng lớn, giá bình ổn.
Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 4
Hàng hóa được niêm yết giá rõ ràng giúp người dân an tâm mua sắm.
Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 5
Thịt, cá cũng được siêu thị "châm hàng" đều đặn.

Người dân xếp hàng trật tự để vào siêu thị

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm áp dụng quy định về số người vào mua sắm theo từng đợt. Những cửa hàng thực phẩm có diện tích nhỏ sẽ cho 2 người/ lần vào mua sắm, trong khi siêu thị lớn sẽ nới số lượng hơn. Trước khi vào, mọi người cũng sẽ được sát khuẩn tay và đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn.

Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 6
Mọi người mua sắm ở siêu thị, giữ khoảng cách an toàn và luôn đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận tại một siêu thị ở khu chung cư ở Quận 3 (TP.HCM), bên ngoài có bố trí sẵn ghế ngồi để mọi người đợi đến lượt mình vào mua sắm. Mọi người cũng ý thức giữ khoảng cách an toàn 2m, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo.

Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 7
Mọi người trật tự xếp hàng ở bên ngoài, đợi đến lượt mua sắm.

Khi tính tiền, mọi người cũng ý thức giữ khoảng cách an toàn, trật tự xếp hàng đợi đến lượt mình. Nhân viên thu ngân cũng đeo khẩu trang liên tục và được trang bị tấm kính ngăn giọt bắn tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch bệnh.

Siêu thị ở TP.HCM sáng nay: Trứng, rau được "châm" đều, người dân trật tự xếp hàng từ sớm ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.