Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.

Mỗi người có một hoặc vài việc cần làm khi nghe tin thành phố chuẩn bị giãn cách để phòng dịch. Việc mà đa số mọi người đều làm là mua thêm thức ăn, nhu yếu phẩm. Nhưng một bà cụ 67 tuổi ở Singapore thì có lựa chọn khác.

Bà Jiang Ah Hua cực kỳ thích ăn mì cà-ri ở một quán quen, bình thường cứ 3 - 4 ngày, bà lại ghé quán ăn một lần.

Thế là, mới đây, khi nghe thông báo của Bộ Y tế Singapore về việc nâng mức phòng chống dịch, theo đó việc ngồi ăn tại quán là bị cấm, bà Jiang nghĩ ra một việc cần làm ngay. Bà chạy ra quán quen để ăn món mình thích trong khi còn có thể. Tại đây, bà gọi luôn 10 tô mì cùng một loại: Vị cà-ri.

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 1

Bà cụ 67 tuổi đi ăn luôn 10 tô mì cà-ri trước khi lệnh giãn cách ở Singapore được áp dụng. Ảnh: Lin Guoming.

Rất ngạc nhiên, người chủ quán còn hỏi đi hỏi lại về quyết định của bà. Khi thấy bà Jiang cứ khăng khăng rằng mình ăn hết, người chủ quán liền bảo, nếu bà mà ăn hết thì miễn phí cả 10 tô cho bà luôn.

Và, trong một diễn biến thật khó tin, bà Jiang ăn hết thật!

Mà tổng thời gian bà Jiang cần để ăn hết 10 tô mì chỉ là 45 phút thôi. Thế là bà Jiang không phải trả đồng nào (giá 10 tô mì là 30 đôla Singapore, tức là hơn 500.000 đồng).

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 2

Quán ăn mà bà Jiang ưa thích. Ảnh: MSN.

Theo người chủ quán thì ông đã không thể tin rằng một bà cụ ở tuổi của bà Jiang có thể ăn liền một lúc hết 10 tô mì, vì những khách hàng ít tuổi, ăn khỏe thì bình thường cũng chỉ ăn được 3 - 4 tô là cùng. Vì thế nên ban đầu ông mới nghi ngờ khi bà Jiang gọi 10 tô, mà mỗi tô gồm có mì, thịt gà, khoai tây, chả cá, đậu phụ, chan nước cà-ri.

Nào ngờ, cuối cùng bà Jiang đã thực hiện được "nhiệm vụ (tưởng) bất khả thi".

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 3

Đến chủ quán cũng không thể tin nổi khi một bà cụ gọi 10 tô mì, ăn liền một lúc. Ảnh minh họa: MSN.

Tại Singapore, lệnh cảnh báo nâng cao Mức 2 được áp dụng từ 22/7, dự định đến 18/8/2021.

Nhưng dù sao, bà Jiang cũng đã làm được việc mình thích rồi, đã thế lại còn tiết kiệm được tiền nữa (vì không phải trả tiền). Ngoài sự ngạc nhiên, cư dân mạng còn nói rằng, hành động của bà Jiang cũng nhắc chúng ta về một bài học là hãy biết tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống khi có thể (trước khi lệnh giãn cách được áp dụng, chẳng hạn vậy).

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.
Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.