Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.

Mỗi người có một hoặc vài việc cần làm khi nghe tin thành phố chuẩn bị giãn cách để phòng dịch. Việc mà đa số mọi người đều làm là mua thêm thức ăn, nhu yếu phẩm. Nhưng một bà cụ 67 tuổi ở Singapore thì có lựa chọn khác.

Bà Jiang Ah Hua cực kỳ thích ăn mì cà-ri ở một quán quen, bình thường cứ 3 - 4 ngày, bà lại ghé quán ăn một lần.

Thế là, mới đây, khi nghe thông báo của Bộ Y tế Singapore về việc nâng mức phòng chống dịch, theo đó việc ngồi ăn tại quán là bị cấm, bà Jiang nghĩ ra một việc cần làm ngay. Bà chạy ra quán quen để ăn món mình thích trong khi còn có thể. Tại đây, bà gọi luôn 10 tô mì cùng một loại: Vị cà-ri.

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 1

Bà cụ 67 tuổi đi ăn luôn 10 tô mì cà-ri trước khi lệnh giãn cách ở Singapore được áp dụng. Ảnh: Lin Guoming.

Rất ngạc nhiên, người chủ quán còn hỏi đi hỏi lại về quyết định của bà. Khi thấy bà Jiang cứ khăng khăng rằng mình ăn hết, người chủ quán liền bảo, nếu bà mà ăn hết thì miễn phí cả 10 tô cho bà luôn.

Và, trong một diễn biến thật khó tin, bà Jiang ăn hết thật!

Mà tổng thời gian bà Jiang cần để ăn hết 10 tô mì chỉ là 45 phút thôi. Thế là bà Jiang không phải trả đồng nào (giá 10 tô mì là 30 đôla Singapore, tức là hơn 500.000 đồng).

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 2

Quán ăn mà bà Jiang ưa thích. Ảnh: MSN.

Theo người chủ quán thì ông đã không thể tin rằng một bà cụ ở tuổi của bà Jiang có thể ăn liền một lúc hết 10 tô mì, vì những khách hàng ít tuổi, ăn khỏe thì bình thường cũng chỉ ăn được 3 - 4 tô là cùng. Vì thế nên ban đầu ông mới nghi ngờ khi bà Jiang gọi 10 tô, mà mỗi tô gồm có mì, thịt gà, khoai tây, chả cá, đậu phụ, chan nước cà-ri.

Nào ngờ, cuối cùng bà Jiang đã thực hiện được "nhiệm vụ (tưởng) bất khả thi".

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 3

Đến chủ quán cũng không thể tin nổi khi một bà cụ gọi 10 tô mì, ăn liền một lúc. Ảnh minh họa: MSN.

Tại Singapore, lệnh cảnh báo nâng cao Mức 2 được áp dụng từ 22/7, dự định đến 18/8/2021.

Nhưng dù sao, bà Jiang cũng đã làm được việc mình thích rồi, đã thế lại còn tiết kiệm được tiền nữa (vì không phải trả tiền). Ngoài sự ngạc nhiên, cư dân mạng còn nói rằng, hành động của bà Jiang cũng nhắc chúng ta về một bài học là hãy biết tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống khi có thể (trước khi lệnh giãn cách được áp dụng, chẳng hạn vậy).

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.