Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả

HHT - Cô gái này sinh ra đã chỉ có một bên tai. Tuy nhiên, cô vẫn rất thoải mái khi có người hỏi rằng làm sao để đeo khẩu trang, và cô cho mọi người thấy rằng việc đeo khẩu trang vẫn rất dễ dàng.

Nữ sinh viên này đang trở nên nổi tiếng và có thêm rất nhiều bạn bè sau khi chia sẻ cách đeo khẩu trang dù cô ấy chỉ có một tai.

Đó là Rhys Yarbrough, 20 tuổi, làm thêm ở một tiệm Starbucks và sống ở Missouri (Mỹ).

Từ khi sinh ra, Rhys đã chỉ có một tai do bị hội chứng Goldenhar - một dạng dị tật bẩm sinh chỉ ảnh hưởng đến một bên của khuôn mặt. Nửa mặt bên phải của Rhys không bình thường và cô đã phải trải qua 7 ca phẫu thuật chỉnh hình, bao gồm một ca kéo dài đến 11 tiếng. Và vì bên phải không có tai, không nghe được nên cô phải dùng máy trợ thính đường xương (cấy vào xương).

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 1 Rhys Yarbrough.

Gần đây, do ở Mỹ cũng có yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài để chống lây nhiễm COVID-19, có người hỏi Rhys qua mạng xã hội rằng làm sao cô thích nghi được với việc đeo khẩu trang. Trước sự bất ngờ của mọi người, Rhys nói rằng việc đó chẳng bao giờ là khó khăn đối với cô cả. Và chính bạn trai của Rhys đã động viên cô chia sẻ “bí quyết” với mọi người, không có gì phải ngại.

Bình thường, Rhys dùng tai giả, và với cái tai giả đó thì cô đeo khẩu trang như bình thường. Nhưng Rhys nói: “Đôi khi hơi bất tiện, ví dụ tôi đang nấu bữa tối, phát hiện ra thiếu cái gì đó nên phải chạy ra cửa hàng. Nhưng đi được nửa đường thì tôi nhận ra mình quên không đeo tai giả, nên không đeo được khẩu trang vào”.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 2 Rhys nói, việc đeo khẩu trang chưa bao giờ là khó đối với cô.

Bởi vậy, cô thử các cách khác: Dùng núm đỡ mini cho điện thoại (PopSocket) hoặc dùng… móc dán tường. Cô luôn đem theo một trong hai thứ đó, lúc cần thì lấy ra dán vào bên tai bị thiếu của mình, và móc một bên quai khẩu trang vào đó. Rhys cho biết, cả hai thứ đều không gây đau như nhiều người tưởng. Cái núm đỡ điện thoại thì chắc chắn và thoải mái hơn.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 3 Những khi cần thiết, Rhys gắn cái núm đỡ điện thoại (PopSocket) vào bên tai bị thiếu, và móc quai khẩu trang vào đó.

“Bóc ra cũng rất dễ, không để lại dấu vết gì cả” - Rhys khẳng định, nhưng nói thêm rằng đó chỉ là những cách tạm thời khi quên tai giả thôi. Rhys bảo, cô thất vọng với những người giả vờ dùng lý do sức khỏe để không đeo khẩu trang, vì "việc đeo khẩu trang là rất quan trọng".

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 4 Cái núm đỡ điện thoại.

Rhys còn kể: “Rất nhiều người từ khắp thế giới liên lạc với tôi và chia sẻ rằng họ cũng chỉ có một tai, và họ thấy tôi đem lại cảm hứng cho họ. Tôi rất xúc động, vì giờ tôi quen biết cả một mạng lưới những người cũng giống như mình”.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 5
Theo (Theo BuzzFeed News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.
Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất để thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia, Công nương Kate mặc lại chiếc áo khoác mà cô từng mặc từ năm 2017, khiến nhiều người khen ngợi cô tiết kiệm. Nhưng thực tế, Kate nhiều lần thể hiện sự tiết kiệm hơn nhiều, khiến những người yêu mến Hoàng gia gọi cô là “Công nương tằn tiện”.