Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả

HHT - Cô gái này sinh ra đã chỉ có một bên tai. Tuy nhiên, cô vẫn rất thoải mái khi có người hỏi rằng làm sao để đeo khẩu trang, và cô cho mọi người thấy rằng việc đeo khẩu trang vẫn rất dễ dàng.

Nữ sinh viên này đang trở nên nổi tiếng và có thêm rất nhiều bạn bè sau khi chia sẻ cách đeo khẩu trang dù cô ấy chỉ có một tai.

Đó là Rhys Yarbrough, 20 tuổi, làm thêm ở một tiệm Starbucks và sống ở Missouri (Mỹ).

Từ khi sinh ra, Rhys đã chỉ có một tai do bị hội chứng Goldenhar - một dạng dị tật bẩm sinh chỉ ảnh hưởng đến một bên của khuôn mặt. Nửa mặt bên phải của Rhys không bình thường và cô đã phải trải qua 7 ca phẫu thuật chỉnh hình, bao gồm một ca kéo dài đến 11 tiếng. Và vì bên phải không có tai, không nghe được nên cô phải dùng máy trợ thính đường xương (cấy vào xương).

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 1

Rhys Yarbrough.

Gần đây, do ở Mỹ cũng có yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài để chống lây nhiễm COVID-19, có người hỏi Rhys qua mạng xã hội rằng làm sao cô thích nghi được với việc đeo khẩu trang. Trước sự bất ngờ của mọi người, Rhys nói rằng việc đó chẳng bao giờ là khó khăn đối với cô cả. Và chính bạn trai của Rhys đã động viên cô chia sẻ “bí quyết” với mọi người, không có gì phải ngại.

Bình thường, Rhys dùng tai giả, và với cái tai giả đó thì cô đeo khẩu trang như bình thường. Nhưng Rhys nói: “Đôi khi hơi bất tiện, ví dụ tôi đang nấu bữa tối, phát hiện ra thiếu cái gì đó nên phải chạy ra cửa hàng. Nhưng đi được nửa đường thì tôi nhận ra mình quên không đeo tai giả, nên không đeo được khẩu trang vào”.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 2

Rhys nói, việc đeo khẩu trang chưa bao giờ là khó đối với cô.

Bởi vậy, cô thử các cách khác: Dùng núm đỡ mini cho điện thoại (PopSocket) hoặc dùng… móc dán tường. Cô luôn đem theo một trong hai thứ đó, lúc cần thì lấy ra dán vào bên tai bị thiếu của mình, và móc một bên quai khẩu trang vào đó. Rhys cho biết, cả hai thứ đều không gây đau như nhiều người tưởng. Cái núm đỡ điện thoại thì chắc chắn và thoải mái hơn.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 3 Những khi cần thiết, Rhys gắn cái núm đỡ điện thoại (PopSocket) vào bên tai bị thiếu, và móc quai khẩu trang vào đó.

“Bóc ra cũng rất dễ, không để lại dấu vết gì cả” - Rhys khẳng định, nhưng nói thêm rằng đó chỉ là những cách tạm thời khi quên tai giả thôi. Rhys bảo, cô thất vọng với những người giả vờ dùng lý do sức khỏe để không đeo khẩu trang, vì "việc đeo khẩu trang là rất quan trọng".

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 4

Cái núm đỡ điện thoại.

Rhys còn kể: “Rất nhiều người từ khắp thế giới liên lạc với tôi và chia sẻ rằng họ cũng chỉ có một tai, và họ thấy tôi đem lại cảm hứng cho họ. Tôi rất xúc động, vì giờ tôi quen biết cả một mạng lưới những người cũng giống như mình”.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 5
Theo (Theo BuzzFeed News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?