Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả

HHT - Cô gái này sinh ra đã chỉ có một bên tai. Tuy nhiên, cô vẫn rất thoải mái khi có người hỏi rằng làm sao để đeo khẩu trang, và cô cho mọi người thấy rằng việc đeo khẩu trang vẫn rất dễ dàng.

Nữ sinh viên này đang trở nên nổi tiếng và có thêm rất nhiều bạn bè sau khi chia sẻ cách đeo khẩu trang dù cô ấy chỉ có một tai.

Đó là Rhys Yarbrough, 20 tuổi, làm thêm ở một tiệm Starbucks và sống ở Missouri (Mỹ).

Từ khi sinh ra, Rhys đã chỉ có một tai do bị hội chứng Goldenhar - một dạng dị tật bẩm sinh chỉ ảnh hưởng đến một bên của khuôn mặt. Nửa mặt bên phải của Rhys không bình thường và cô đã phải trải qua 7 ca phẫu thuật chỉnh hình, bao gồm một ca kéo dài đến 11 tiếng. Và vì bên phải không có tai, không nghe được nên cô phải dùng máy trợ thính đường xương (cấy vào xương).

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 1 Rhys Yarbrough.

Gần đây, do ở Mỹ cũng có yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài để chống lây nhiễm COVID-19, có người hỏi Rhys qua mạng xã hội rằng làm sao cô thích nghi được với việc đeo khẩu trang. Trước sự bất ngờ của mọi người, Rhys nói rằng việc đó chẳng bao giờ là khó khăn đối với cô cả. Và chính bạn trai của Rhys đã động viên cô chia sẻ “bí quyết” với mọi người, không có gì phải ngại.

Bình thường, Rhys dùng tai giả, và với cái tai giả đó thì cô đeo khẩu trang như bình thường. Nhưng Rhys nói: “Đôi khi hơi bất tiện, ví dụ tôi đang nấu bữa tối, phát hiện ra thiếu cái gì đó nên phải chạy ra cửa hàng. Nhưng đi được nửa đường thì tôi nhận ra mình quên không đeo tai giả, nên không đeo được khẩu trang vào”.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 2 Rhys nói, việc đeo khẩu trang chưa bao giờ là khó đối với cô.

Bởi vậy, cô thử các cách khác: Dùng núm đỡ mini cho điện thoại (PopSocket) hoặc dùng… móc dán tường. Cô luôn đem theo một trong hai thứ đó, lúc cần thì lấy ra dán vào bên tai bị thiếu của mình, và móc một bên quai khẩu trang vào đó. Rhys cho biết, cả hai thứ đều không gây đau như nhiều người tưởng. Cái núm đỡ điện thoại thì chắc chắn và thoải mái hơn.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 3 Những khi cần thiết, Rhys gắn cái núm đỡ điện thoại (PopSocket) vào bên tai bị thiếu, và móc quai khẩu trang vào đó.

“Bóc ra cũng rất dễ, không để lại dấu vết gì cả” - Rhys khẳng định, nhưng nói thêm rằng đó chỉ là những cách tạm thời khi quên tai giả thôi. Rhys bảo, cô thất vọng với những người giả vờ dùng lý do sức khỏe để không đeo khẩu trang, vì "việc đeo khẩu trang là rất quan trọng".

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 4 Cái núm đỡ điện thoại.

Rhys còn kể: “Rất nhiều người từ khắp thế giới liên lạc với tôi và chia sẻ rằng họ cũng chỉ có một tai, và họ thấy tôi đem lại cảm hứng cho họ. Tôi rất xúc động, vì giờ tôi quen biết cả một mạng lưới những người cũng giống như mình”.

Sinh ra chỉ có một bên tai, nữ sinh tiết lộ cách đeo khẩu trang độc đáo mà hiệu quả ảnh 5
Theo (Theo BuzzFeed News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.