Sinh viên Đại học Tân Tạo: Học tại Việt Nam, thực tập ở Mỹ

Sinh viên Đại học Tân Tạo: Học tại Việt Nam, thực tập ở Mỹ
HHT - Nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận, va chạm, trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế trước khi tốt nghiệp, Đại học Tân Tạo thường xuyên đưa sinh viên các ngành sang Mỹ thực tập.

Trong những năm gần đây, việc chú trọng thực hành, va chạm thực tế thay vì nặng về lý thuyết trong suốt thời gian theo học đại học đang là tiêu chí hàng đầu để sinh viên chọn trường theo học bậc đại học ở Việt Nam.

Xu hướng chọn trường này có lẽ bắt nguồn từ thực trạng chung là khó tìm việc của các cử nhân sau khi ra trường. Theo các chuyên gia, thực trạng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hàng loạt là hệ quả của một nền giáo dục chạy theo số lượng, quy mô đào tạo mà không đầu tư đúng mức vào chất lượng đào tạo, đặc biệt là tình trạng học mà thiếu “hành”.

Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Đại học Rice, Hoa Kỳ

Từ nhu cầu xã hội về một môi trường giáo dục hiệu quả, mô hình giáo dục đại học mang tính thực dụng kiểu Mỹ bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Đại học Tân Tạo trở thành cái tên được phụ huynh và sinh viên Việt Nam quan tâm nhiều hơn, với dấu hiệu nhận diện đặc trưng: Đại học kiểu Mỹ đầu tiên ở Việt Nam. 

Trong số những điểm khác biệt của Đại học Tân Tạo, việc áp dụng chương trình đạo tạo của Mỹ và cơ hội thực tập tại Mỹ dành cho tất cả sinh viên của trường là hai điểm được phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm.

Nhóm các sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo (hàng đầu) tham gia lớp học phẫu tích tại Hoa Kỳ.

Theo đó, Đại học Tân Tạo giảng dạy bằng tiếng Anh, với giáo trình luôn được cập nhật từ các đại học danh tiếng của Mỹ (cụ thể là chương trình học của Đại học Duke và Đại học Rice, Hoa Kỳ). Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên theo học tại trường được trải nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ ngay trong trường. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với sinh viên ngành Y - ngành học then chốt và được đầu tư mạnh nhất của Đại học Tân Tạo.

Đồng thời, chiếm một thời lượng đáng kể trong thời khóa biểu học tập của sinh viên là việc tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống với giáo sư. Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm, chuẩn bị cho quá trình hòa nhập vào môi trường xã hội sau khi tốt nghiệp.

Nhóm sinh viên Y TTU gặp gỡ Hạ Nghị sĩ Peter Visclosky trong chuyến thực tập tại Hoa Kỳ

Đặc biệt, một điều được sinh viên mong đợi nhất trong suốt quá trình theo học tại trường chính là cơ hội được sang Mỹ thực tập. Bởi lẽ, thực tập trong môi trường làm việc thực tế là điều kiện tiên quyết, bắt buộc mọi sinh viên đều phải trải qua trước khi tốt nghiệp, và thực tập trong môi trường quốc tế ở nước ngoài là mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Ở Đại học Tân Tạo, sinh viên của tất cả các ngành đều có cơ hội hưởng quyền lợi này, tuy nhiên sinh viên có thể phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định về học lực cũng như khả năng ngoại ngữ. Những tiêu chuẩn lựa chọn này càng tạo thêm động lực để sinh viên nỗ lực hơn trong quá trình học tại trường.

Được biết, tính đến nay, sau hai khóa đào tạo,Trường đã đưa nhiều lượt sinh viên sang Mỹ thực tập. Đại diện Ban giám hiệu trường cũng cho biết thêm: “Trường luôn tận dụng mọi điều kiện để có thể đưa cơ hội sang Mỹ thực tập đến với tất cả các sinh viên, từ khoa Y đến khoa Kỹ thuật, Kinh tế, Công nghệ sinh học. Trong năm học 2017 - 2018, Đại học Tân Tạo dự định sẽ đưa sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Nhân văn đi thực tập tại Mỹ”.

Thông tin tham khảo:

Học phí dự kiến năm học 2017-2018 của Đại học Tân Tạo đối với các nhóm ngành Kinh tế - Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Nhân văn và Ngôn ngữ là 40.000.000 VNĐ/ sinh viên/ năm và không tăng trong suốt 4 năm học. Học phí Khoa Y: 150.000.000 VNĐ/ sinh viên/ năm và có thể được điều chỉnh hàng năm không quá 15%/ năm.

Thông tin chi tiết, mời xem tại: http://ttu.edu.vn
Điện thoại: 072 3769 216
Hotline: 0981 152 153

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.