Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được netizen "xin vía" vì trường cho nghỉ Tết hẳn 1 tháng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù vẫn chưa kết thúc tháng 10 nhưng một số trường đại học ở TP.HCM đã bắt đầu công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão năm 2023 khiến nhiều bạn sinh viên phải “đứng ngồi không yên”. 

Một số trường đại học ở khu vực phía Nam đã bắt đầu thông báo kế hoạch nghỉ Tết Quý Mão năm 2023. Dựa trên lịch nghỉ Tết đã được Bộ LĐ-TB-XH thông tin, mỗi trường sẽ có những kế hoạch nghỉ Tết khác nhau sao cho phù hợp với cán bộ nhà trường, giảng viên và sinh viên.

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được netizen "xin vía" vì trường cho nghỉ Tết hẳn 1 tháng ảnh 1

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 theo Bộ LĐ-TB-XH đề xuất. Ảnh: Internet

"Chiếm spotlight" trong mùa Tết Nguyên đán luôn là vấn đề giá vé máy bay, tàu xe tăng cao. Với các chặng bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Vinh giá vé khứ hồi tham khảo thấp nhất lần lượt 4,6 triệu và 7 triệu đồng. Vì vậy, ngay sau khi có lịch nghỉ Tết, sinh viên đều “nóng lòng” đặt vé để kịp về nhà ăn Tết.

Sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) thả tim "rần rần" với thông báo của nhà trường

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên về Tết sớm, trường UEH đã "ghi điểm tuyệt đối" khi thông báo thực hiện hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến trong tuần lễ ngay trước và sau Tết Nguyên đán năm 2023. Cụ thể, sinh viên UEH sẽ học trực tuyến từ ngày 9/1 - 15/1/2023 (tuần lễ ngay trước Tết) và từ ngày 30/1 - 5/2/2023 (tuần lễ ngay sau Tết).

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được netizen "xin vía" vì trường cho nghỉ Tết hẳn 1 tháng ảnh 2

Công văn thông báo về kế hoạch giảng dạy, học tập trực tuyến tuần trước và sau Tết.

Thông thường bạn Tuyết Hoa (K46 - Khoa Quản Trị) sẽ về quê Bình Định bằng xe khách với mức giá dao động khoảng 250.000 - 300.000 đồng nhưng nếu trong thời gian Tết thì giá có thể lên 700.000 - 1.000.000 đồng. Nên khi có kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán của trường UEH, Tuyết Hoa đã rất vui mừng và cũng như an tâm lên kế hoạch cho lịch trình những tháng cuối năm Nhâm Dần.

Dưới góc độ là một sinh viên K46, đã trải qua học kỳ Quân sự, Nguyễn Minh Trí (Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh) cảm thấy kế hoạch nghỉ Tết của trường rất linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và rất đúng với phương châm “Lấy người học làm trung tâm” mà nhà trường đã đề ra. Việc được học trực tuyến vào 2 tuần trước và sau nghỉ Tết giúp Minh Trí linh hoạt hơn trong nhiều việc, bao gồm cả thời gian bên gia đình nhiều hơn, cũng như những dự định mới.

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được netizen "xin vía" vì trường cho nghỉ Tết hẳn 1 tháng ảnh 3

Nguyễn Minh Trí "thả like" cho phương án giảng dạy trước và sau nghỉ Tết của nhà trường. Ảnh: NVCC

Sinh viên “phấn khích” lên kế hoạch về quê ăn Tết

Chiều ngày 28/10, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM (USSH) “đứng ngồi không yên” khi trường bắt đầu công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Theo đó, sinh viên USSH sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 14/01/2023 và đi học lại vào ngày 30/1/2023.

Bạn Vũ Thụy Yến Trúc (trường USSH) chia sẻ bản thân sau khi nhận được thông báo nghỉ Tết việc đầu tiên mà cô bạn làm chính là lên mạng xem giá vé xe khách để đặt lịch về quê ăn Tết. Nếu đặt xe từ bây giờ thì có thể sau khi nghỉ ở trường 1 ngày (tức là ngày 16/1) thì Yến Trúc sẽ bắt đầu lên xe về quê và cô bạn sẽ quay lại trường 2 ngày trước khi đi học lại.

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được netizen "xin vía" vì trường cho nghỉ Tết hẳn 1 tháng ảnh 4

Yến Trúc chưa thật sự thấy "đã" với lịch nghỉ Tết của USSH. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về lịch nghỉ Tết của trường, Yến Trúc trả lời: “Mình thấy lịch nghỉ tết của trường không ngắn và cũng không quá dài vì 2 tuần cũng giống nghỉ Tết của mấy năm trước dịch. Tuy nhiên phải di chuyển về quê mất 2 ngày đi xe nên cảm thấy thời gian trôi rất nhanh, vẫn chưa thực sự đã.”

Một số trường Đại học ở khu vực phía Nam tiếp tục thông báo kế hoạch nghỉ Tết như: Đại học Ngân hàng - TP.HCM, ĐH Đồng Nai, ĐH Gia Định,...

Tương tự như USSH, trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 2 tuần. Bạn Đỗ Thị Mai Quỳnh (trường Đại học Ngân hàng - TP.HCM) cho biết: “Mình thấy kì nghỉ khoảng 2 tuần là khá phù hợp vì quê mình ở miền Tây nên khá thuận tiện trong việc di chuyển. Hơn nữa, nghỉ nhiều hơn thì càng lười, càng không muốn đi học lại. Như vậy, lượng kiến thức càng bị trì trệ.”

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được netizen "xin vía" vì trường cho nghỉ Tết hẳn 1 tháng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: