Slovakia: Lạ kỳ đoàn tàu hỏa chạy xuyên qua sân bóng đá

Slovakia: Lạ kỳ đoàn tàu hỏa chạy xuyên qua sân bóng đá
HHT - Sân vận động thành phố Čierny Balog ở Slovakia là sân vận động duy nhất trên thế giới có một cặp đường ray xe lửa trực tiếp cắt ngang qua.
Slovakia: Lạ kỳ đoàn tàu hỏa chạy xuyên qua sân bóng đá ảnh 1
Tàu hơi nước chạy ngang sân bóng đá ở Slovakia.

Người yêu bóng đá ở khu vực núi Slovak Ore, Slovakia đã quá quen với việc đang căng mắt theo dõi một pha bóng gay cấn thì xuất hiện đoàn tàu nhả khói mù mịt chạy ngang qua.

Đó là vì tại sân vận động thành phố có một cặp đường ray xe lửa đi qua. Đường ray Čierny Hron được xây dựng từ năm 1900. Ban đầu, nó được dùng để vận chuyển gỗ giữa Čierny Balog và Hronec.

Đến giữa thế kỷ 20, đường sắt này có tổng chiều dài gần 132.000 km, nằm trong mạng lưới đường sắt lâm nghiệp rộng lớn nhất Tiệp Khắc. Vào khoảng thời gian người ta xây dựng đường sắt, chưa có sân bóng đá như hiện tại.

Mãi sau này, khi làng phát triển, họ mới tạo ra sân bóng đá địa phương. Cụ thể, năm 1982, tuyến đường sắt ngừng hoạt động, nhưng 10 năm sau, nó bắt đầu chạy lại hạn chế tuyến đường sắt này, để phục vụ khách du lịch. Tuyến đường sắt Čierny Hron hiện dài 17 km.

Trong khi đó, sân bóng đá thuộc về câu lạc bộ TJ Tatran Čierny Balog của  địa phương. Đây chỉ là một sân vận động nhỏ, với hai khán đài ở một bên và mở "tự do "ở phần còn lại. 

Theo infornet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm