So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thống kê về mức điểm trung bình của các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Mặt bằng điểm của teen TP.HCM so với phổ điểm cả nước chênh lệch thế nào?

Vào 0h ngày 24/7, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Nhìn chung, năm nay không có tình trạng "mưa điểm 10". So với năm 2021, điểm 10 ở các môn Tiếng Anh, Giáo dục công dân (GDCD), Sinh học đều giảm. Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã có thống kê về điểm trung bình các môn thi trong kỳ thi năm 2022.

Cụ thể, môn thi tốt nghiệp THPT có mức điểm trung bình cao nhất là môn GDCD với 8,17 điểm. Môn có mức điểm trung bình thấp nhất trong 9 môn thi là Sinh học với 4,97 điểm.

So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 1

Phổ điểm môn GDCD cao nhất tại TP.HCM.

Trong ba môn thi bắt buộc, mức điểm trung bình của môn Toán là 7,01 điểm, cao hơn so với trung bình cả nước 0,54 điểm. Đối với môn Ngữ Văn, điểm trung bình môn thi ở TP.HCM là 6,34 điểm, không có quá nhiều chênh lệch so với trung bình toàn quốc. Điểm bộ môn Tiếng Anh ở TP.HCM là 6,4, cao hơn 1,25 điểm so với điểm bình quân của cả nước. TP.HCM cũng là địa phương có điểm trung bình môn tiếng Anh cao nhất cả nước.

So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 2
So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 3

Phổ điểm các môn thi bắt buộc của TP.HCM gây chú ý với môn tiếng Anh, cao hơn 1,25 so với toàn quốc.

Ở bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, môn Hóa có mức điểm trung bình cao nhất là 6,56; môn Vật lí là 6,44 và môn Sinh học là 4,97. Sinh học cũng là môn có số điểm trung bình thấp nhất của TP.HCM, thấp hơn điểm trung bình chung trong cả nước 0,05 điểm.

So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 4
So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 5
So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 6

Phổ điểm tổ hợp Khoa học Tự nhiên gây chú ý với môn Sinh học.

Về bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, môn Địa lí có mức điểm trung bình là 6,7; môn Lịch sử là 6,4 và Giáo dục công dân là 8,17 điểm. Cả ba môn thi đều có số điểm trung bình không quá chênh lệch so với trung bình toàn quốc, từ 0,12 đến 1 điểm.

So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 7

Điểm thi môn Sử của TP.HCM năm nay có sự tiến bộ với biểu đồ lệch phải và có 25 thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 8

Môn thi Địa lí chỉ có 1 thí sinh đạt điểm 10, nhưng có đến hơn 200 thí sinh đạt điểm 9.

Thống kê từ dữ liệu điểm thi của TP.HCM cho thấy, số lượng bài thi đạt điểm 10 là 223 bài. Trong đó, môn GDCD và Tiếng Anh có nhiều điểm tuyệt đối nhất. Cụ thể, môn GDCD có 86 thí sinh và Tiếng Anh có 72 thí sinh đạt điểm 10. Con số này giảm nhiều so với năm 2021 khi 2 môn trên lần lượt có số điểm 10 là 834 và 681.

So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 9

Số liệu cho thấy, năm 2022, teen tại TP.HCM đạt được số lượng điểm 10 ít hơn so với năm trước.

Khác với mọi năm, môn Lịch sử "đảo chiều" khi vào top môn học có nhiều điểm 10 nhất. Tại TP.HCM có tới 25 thí sinh đạt điểm cao nhất ở môn học này.

Môn Hóa học và tiếng Trung cùng có 12 bài, Toán có 6 bài, Vật lí có 4 bài, Tiếng Pháp có 3 bài đạt điểm 10. Những môn khác chỉ có duy nhất 1 thí sinh có điểm tuyệt đối là Địa lí, Sinh học và Tiếng Nhật. Trong khi đó, các môn Ngữ văn, Tiếng Đức và Tiếng Hàn không có điểm 10.

Phân tích dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của toàn quốc cho thấy, số điểm 10 cũng ở mức thấp hơn so với những năm trước. Cả nước có trên 5.560 điểm 10 ở các môn thi, giảm 18.995 điểm 10 so với năm 2021.

Số điểm 10 năm nay giảm mạnh ở hầu hết các môn thi. Riêng môn Ngữ Văn số điểm 10 tăng lên 5 (trong khi năm 2021 chỉ có 3 thí sinh đạt điểm 10 môn này). Đặc biệt, môn Lịch sử năm nay có số lượng điểm 10 tăng vọt từ 226 năm 2021 lên 1.779.

So điểm thi tốt nghiệp THPT của teen TP.HCM với cả nước: Môn nào vượt trội, môn nào thấp điểm hơn? ảnh 13
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.