Thủ khoa khối A đạt điểm tuyệt đối 30/30: Teen trường huyện ở Hà Nội, không dùng điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Danh tính của "siêu nhân" đạt điểm tuyệt đối khối A 30/30 điểm đã lộ diện. Đó là nam sinh Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6 trường THPT Quốc Oai (Hà Nội).

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 được công bố, nam sinh Hà Nội đạt số điểm tuyệt đối của khối A với 30/30 điểm: Toán 10, Vật lí 10 và Hóa học 10 trở thành cái tên vô cùng "hot" được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Cậu bạn này là thủ khoa duy nhất trên cả nước đạt được tổng điểm tuyệt đối 30 nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển.

Bên cạnh điểm tuyệt đối 3 môn nói trên, điểm các môn thi khác của nam sinh này cũng khá tốt. Cụ thể, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên của cậu bạn đạt 8,92 điểm; điểm thi môn Tiếng Anh đạt 8 điểm.

Ngay sau đó, danh tính của "siêu nhân" này đã lộ diện. Đó là nam sinh Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6 trường THPT Quốc Oai (Hà Nội).

Thủ khoa khối A đạt điểm tuyệt đối 30/30: Teen trường huyện ở Hà Nội, không dùng điện thoại ảnh 1

Trao đổi với báo Dân Trí, thầy Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng trường THPT Quốc Oai nhận thông tin trên và cho biết, nhà trường rất vui và tự hào khi có học sinh mang lại thành tích cao trong kỳ thi năm nay.

Thầy Minh Châu chia sẻ: "Chúng tôi không bất ngờ với kết quả này vì khi em thi xong, tự chấm điểm đã ước lượng điểm số rất cao rồi. Em cũng là học sinh có học lực giỏi và say mê học tập, đặc biệt là với các môn khối A. Nhưng tôi không nghĩ Lễ lại là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối, đây là thành tích rất cao".

Hiệu trưởng trường THPT Quốc Oai cũng cho biết thêm, Lễ từng đạt giải Nhất Học sinh Giỏi môn Toán cấp Thành phố với 19,5/20 điểm và điểm thi thử đại học cũng đạt 30/30. Ngoài ra, nam sinh còn là học sinh tiêu biểu Thủ đô năm 2022.

Thủ khoa khối A đạt điểm tuyệt đối 30/30: Teen trường huyện ở Hà Nội, không dùng điện thoại ảnh 2

Với 3 điểm 10 tuyệt đối, Ngọc Lễ (trái ảnh) không chỉ là thủ khoa xét theo tổ hợp A00 mà còn là thủ khoa toàn quốc. (Ảnh: THPT Quốc Oai)

Một điều thú vị về cậu học trò giỏi này mà thầy Hiệu trưởng tiết lộ là đến thời điểm này, nhà trường cũng chưa thể liên lạc để chia vui với cậu học trò được vì nam sinh này không dùng điện thoại.

Ngoài ra, bố của cậu bạn cũng là một giáo viên, gia đình rất quan tâm đến việc học tập của Lễ, nhưng không đặt áp lực lên nam sinh mà thoải mái để Lễ phát huy sở trường của mình. Thầy Minh Châu nhắn nhủ thêm: "Phía nhà trường cũng như gia đình Lễ cảm ơn sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên cũng muốn em không bị áp lực bởi dư luận xã hội để thoải mái trên chặng đường sắp tới".

Thủ khoa khối A đạt điểm tuyệt đối 30/30: Teen trường huyện ở Hà Nội, không dùng điện thoại ảnh 3

Tập thể lớp 12A6 - lớp học của Ngọc Lễ tại trường THPT Quốc Oai (Hà Nội) được thầy Hiệu trưởng đánh giá là một trong những lớp có học lực tốt của trường. (Ảnh: FBNV)

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái, trường THPT Quốc Oai đã có học sinh là thủ khoa của thành phố Hà Nội.

Thủ khoa khối A đạt điểm tuyệt đối 30/30: Teen trường huyện ở Hà Nội, không dùng điện thoại ảnh 7
Theo Dân Trí, Fanpage đoàn trường THPT Quốc Oai
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm