Sở GD&ĐT TP.HCM ra chỉ đạo mới, yêu cầu giáo viên, học sinh nghiêm túc phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố và nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây đã có công văn khẩn gửi đến các trường.

Trưa ngày 22/5, Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục ra công văn, chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT TP.HCM ra chỉ đạo mới, yêu cầu giáo viên, học sinh nghiêm túc phòng dịch COVID-19 ảnh 1

Đối với các cơ sở đang tổ chức ôn tập, phải đảm bảo số lượng dưới 30 học sinh/ lớp. (Ảnh tổng hợp từ Internet)

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19 thời gian gần đây, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đề nghị: Các trường có tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện nghiệm quy định giãn cách dưới 30 người một phòng học. Yêu cầu học sinh và giáo viên đeo khẩu trang, thực hiện đúng quy định 5K, đảm bảo an toàn cho học sinh trước kì thi sắp tới. Các cơ sở giáo dục phổ thông phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ giảng dạy trực tuyến.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng nhấn mạnh, thủ trưởng các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn, đồng thời bị xử lí nghiêm nếu có các biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT TP.HCM ra chỉ đạo mới, yêu cầu giáo viên, học sinh nghiêm túc phòng dịch COVID-19 ảnh 5
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.