Sở GD&ĐT Yên Bái nói gì về việc học sinh chụp ảnh cùng Khá "Bảnh"?

Sở GD&ĐT Yên Bái nói gì về việc học sinh chụp ảnh cùng Khá "Bảnh"?
HHT - Sở GD&ĐT Yên Bái cho biết đã chỉ đạo các trường trên địa bàn phổ biến, phân tích những hành vi sai trái và lệch lạc của Ngô Văn Khá, tức Khá "Bảnh".

Những ngày qua, mạng xã hội lan tỏa hình ảnh không ít học sinh tại Yên Bái tiếp xúc Khá "Bảnh", đối tượng vừa bị cơ quan công an bắt giữ, khởi tố.

Trả lời báo Yên Bái, ông Đào Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái - cho biết ông đã nhận được thông tin và tiến hành xác minh vụ việc.

Theo đó, ngày 14/3, Khá "Bảnh" lên dự đám cưới của nhà người quen tại nhà hàng ở thành phố Yên Bái. Đó là thời điểm tan trường, một số học sinh đi qua, thấy sự xuất hiện của Khá "Bảnh" nên tiếp xúc, chụp ảnh cùng.

Sở GD&ĐT Yên Bái nói gì về việc học sinh chụp ảnh cùng Khá "Bảnh"? ảnh 1
Ông Đào Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái.

Sở GD&ĐT Yên Bái đã chỉ đạo các trường trên địa bàn, phổ biến, phân tích hành vi sai trái và lệch lạc của Khá "Bảnh", kịp thời nâng cao nhận thức của học sinh tại các trường học trong giờ chào cờ đầu tuần và sinh hoạt lớp.

Đồng thời, ông Tuấn cho hay các trường cần hướng dẫn học sinh biết lên án và tẩy chay mạnh mẽ những hành vi trái với thuần phong mỹ tục, trái đạo đức và vi phạm pháp luật.

Sở GD&ĐT chỉ đạo cần tăng cường hướng dẫn học sinh sử dụng mạng xã hội, đưa những nội dung ứng xử văn hóa lên mạng, tăng cường công tác giáo dục làm nâng cao nhận thức, giúp các em biết được hậu quả có thể xảy ra với bản thân và người thân khi thiếu ý thức.

Sáng 4/4, trả lời báo chí bên lề hành lang Quốc hội, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay nếu để những nhân vật xấu trong xã hội như Khá "Bảnh" ảnh hưởng học sinh, thì rất nguy hiểm.

Trước đó, ngày 2/4, Sở GD&ĐT Yên Bái tiến hành xác minh các trường học của tỉnh có mời Khá "Bảnh" đến biểu diễn và giao lưu cùng học sinh không.

Sở GD&ĐT Yên Bái nói gì về việc học sinh chụp ảnh cùng Khá "Bảnh"? ảnh 2
Hình ảnh học sinh Yên Bái giao lưu cùng Khá "Bảnh" lan truyền trên mạng. Ảnh: Facebook.

Ngô Bá Khá (tức Khá "Bảnh", sinh năm 1993, ở huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) và đồng bọn vừa bị công an bắt vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Thời điểm bị bắt, người này có kết quả dương tính với ma túy.

Dù có "thành tích bất hảo", nam thanh niên lại được nhiều bạn trẻ biết đến thông qua các clip tục tĩu, lối sống giang hồ trên mạng xã hội.

Gần đây nhất, khi xuất hiện gần một trường THPT ở TP Yên Bái, Khá "Bảnh" được học sinh, người lớn vây quanh, xin chữ ký, chụp ảnh cùng, đón tiếp như ngôi sao. Hành động này của giới trẻ khiến nhiều người quan ngại.

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ cho làm rõ thông tin một số trường học có mời Khá Bảnh về biểu diễn hay không để kiến nghị với các đơn vị phụ trách lĩnh vực văn hóa.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm