Sở hữu IELTS 8.5, Thảo Tâm vẫn "cóng tay" khi làm thử đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là một trong các host của IELTS Face Off - chương trình về tiếng Anh của VTV, sở hữu chứng chỉ IELTS 8.5 ngay từ khi còn học cấp Ba, thế nhưng cô nàng Nguyễn Lâm Thảo Tâm vẫn "toát mồ hôi" trước đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 môn tiếng Anh. 

Nguyễn Lâm Thảo Tâm (sinh năm 2000) vốn là cái tên không còn xa lạ với Gen Z. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ ngoài xinh đẹp và khả năng diễn xuất, Thảo Tâm còn sở hữu profile học tập "đỉnh của chóp" khi đạt 8.5 IELTS ngay từ khi còn học cấp Ba, nhận học bổng của trường ĐH Fulbright Việt Nam. Đặc biệt, trong lễ tốt nghiệp vừa qua, Thảo Tâm còn là một trong top 10% sinh viên có điểm GPA cao nhất trường.

Sở hữu IELTS 8.5, Thảo Tâm vẫn "cóng tay" khi làm thử đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh ảnh 1

Thảo Tâm sở hữu điểm tốt nghiệp nằm trong top 10% của trường.

Sở hữu khả năng ngoại ngữ vượt trội là vậy, thế nhưng cô nàng vẫn "mướt mồ hôi" vì đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 môn tiếng Anh. Theo đó, Thảo Tâm đã lướt thấy đề thi được đăng trên mạng xã hội và quyết định giải thử để "giết thời gian". Trên trang cá nhân, Thảo Tâm chia sẻ, đã gần 6 năm kể từ lần cuối cùng Tâm ôn thi đội tuyển học sinh giỏi (năm lớp 11), nên Thảo Tâm muốn "thử phản xạ với tốc độ của mình còn ổn không hay mòn hết cả rồi".

Sở hữu IELTS 8.5, Thảo Tâm vẫn "cóng tay" khi làm thử đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh ảnh 2
Cô nàng cũng không quên gửi lời động viên, chúc mừng các sĩ tử 2K5 đã hoàn thành xong một trong những kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời.
Sở hữu IELTS 8.5, Thảo Tâm vẫn "cóng tay" khi làm thử đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh ảnh 3

Dù khá "cóng tay" vì không vững hết tất cả điểm ngữ pháp, Thảo Tâm vẫn hoàn thành bài trong 18 phút.

Và theo tính toán, Thảo Tâm đã hoàn thành bài thi trong 18 phút với tâm sự: "Và tui thấy nó khó lạ!". Học tập và làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, cô nàng đã không quá đặt nặng các vấn đề về ngữ pháp. Tuy nhiên, khi nhìn lại việc chia động từ, nữ diễn viên vẫn... sợ hãi với những thì quá khứ, hiện tại hoàn thành, tiếp diễn... trong tiếng Anh.

Dù được đánh giá là có khả năng phát âm tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy, nhưng Thảo Tâm lại không học theo bảng phonemic (bảng ngữ âm quốc tế) tiếng Anh một cách bài bản, dẫn đến việc "cóng tay ngang" khi làm đến các bài phân biệt âm. Chính vì vậy, bản thân cô nàng đã nhanh chóng rút ra bài học rằng, mỗi kỳ thi chuẩn hóa sẽ có những nguyên tắc riêng, từ đó hình thành một bộ kĩ năng mà mình cần chuẩn bị để không bất ngờ và làm bài thi trọn vẹn hơn.

Sở hữu IELTS 8.5, Thảo Tâm vẫn "cóng tay" khi làm thử đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh ảnh 4

Cô nàng cũng rút ra quy luật "đúng nhận sai đâu mà cãi": Mỗi kỳ thi đều có một quy luật riêng, và 8.5 IELTS vẫn có thể sai như thường.

Sở hữu IELTS 8.5, Thảo Tâm vẫn "cóng tay" khi làm thử đề thi tốt nghiệp môn tiếng Anh ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.