Số lượng thí sinh bỏ đăng ký xét tuyển vào Đại học năm 2023 là bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là con số thống kê của Bộ GD&ĐT đưa ra sau khi kết thúc đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 năm 2023 vào cuối ngày 30/7.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT thông tin vào cuối ngày 30/07/2023, dựa trên số liệu tại hệ thống ghi nhận đến khi kết thúc đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 năm 2023.

Theo đó, tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển là hơn 660.000, tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (năm 2022, tỉ lệ này là 64,07%), khoảng 292.000 thí sinh không đăng ký, tương đương 34%. Tổng số nguyện vọng đã đăng ký là hơn 3,4 triệu.

Số lượng thí sinh bỏ đăng ký xét tuyển vào Đại học năm 2023 là bao nhiêu? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo quy định, thời gian đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT kết thúc vào 17h ngày 30/7.

Tất cả thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 trên hệ thống của Bộ GD&ĐT: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm vẫn bắt buộc phải đăng ký xác nhận lại nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT.

Theo kế hoạch tuyển sinh, từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo 6 cụm tỉnh thành. Nếu thí sinh không thanh toán lệ phí xét tuyển thì sẽ không được công nhận bất cứ nguyện vọng nào.

Số lượng thí sinh bỏ đăng ký xét tuyển vào Đại học năm 2023 là bao nhiêu? ảnh 2

Từ ngày 12-20/8, Bộ GD&ĐT và các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh trúng tuyển. Điểm chuẩn đợt 1 sẽ được công bố trước 17h ngày 22/8.

Năm nay, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT giúp thí sinh chỉ cần chọn ngành, trường mà mình mong muốn, không cần lựa chọn các phương thức tuyển sinh. Điều này giúp các thí sinh giảm sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Bởi các năm trước, nhiều thí sinh mắc phải các sai sót về mặt kỹ thuật khi lựa chọn nhầm phương thức, tổ hợp, cuối cùng không đạt được kết quả tốt nhất.

Số lượng thí sinh bỏ đăng ký xét tuyển vào Đại học năm 2023 là bao nhiêu? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.