Sổ tay nhập môn "né bẫy" truyền thông, dân cư mạng nào cũng nên có!

Sổ tay nhập môn "né bẫy" truyền thông, dân cư mạng nào cũng nên có!
HHT - Có thể ví mạng xã hội là cuộc chiến không-hồi-kết giữa tin giả, tin lừa đảo và tin thật mà “trùm” công nghệ cũng "đau đầu". Dù ai thắng hay thua thì người thiệt nhất vẫn là cư dân mạng. Bạn đã tự trang bị "áo giáp" cho mình chưa?

Nghệ thuật “né bẫy” siêu đẳng của bậc thầy truyền thông

Gần đây, tin tức về các vụ lừa đảo tăng một cách đột biến khiến cư dân mạng không khỏi hoang mang và lo sợ. Tuy khác nhau về cách thức nhưng các tội phạm đều dùng thủ thuật “đòn bẩy tâm lí” hòng lừa “con mồi” dính “bẫy”. Vì thể, quyển sách Bạn không thông minh lắm đâu được ra đời do nhà báo kiêm chuyên gia tâm lý làm việc nhiều năm trong lĩnh vực truyền thông David McRaney chấp bút. 

David McRaney được cộng đồng dân cư mạng yêu thích bởi những bài viết

Là phóng viên, nhân viên truyền thông, David từng viết quảng cáo cho Heineken và tham gia sản xuất các chương trình truyền hình. Với niềm đam mê tâm lý học, ông đã nghiên cứu, tổng hợp, và đem đến cho người đọc nhiều thông tin thú vị ẩn sâu trong bộ não con người thông qua trang blog You Are Not So Smart (Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu). Trang blog này đã trở thành một hiện tượng và thu hút hàng triệu lượt xem. Nhờ sự thành công của nó, cuốn sách cùng tên cũng ra đời. You Are Not So Smart được dịch ra hơn 14 thứ tiếng và nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới.

Quyển sách Bạn không thông minh lắm đâu sẽ là

Quyển sách tổng hợp 46 cách bạn tự đánh lừa bản thân kèm giải thích cụ thể. Quá trình đọc quyển sách chính là quá trình người đọc tự hình thành “sức đề kháng” để “miễn nhiễm” với mánh khóe lừa đảo. Theo  nhận xét của Alexis Ohanian - nhà sáng lập diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit.com, sách được ví sổ tay nhập môn Tâm lý học, với tất cả những phần nhàm chán đã được lược bỏ đi.

Sổ tay nhập môn "né bẫy" truyền thông, dân cư mạng nào cũng nên có! ảnh 3

Quà tặng: READbooks dành 10 quyển sách Bạn không thông minh lắm đâu (trị giá 98.000 đồng/ quyển) cho 10 bạn đọc HHT. Để nhận sách, bạn hãy kể lại lần “dính bẫy” gần đây nhất mà bạn chính là nạn nhân trong câu chuyện và đăng ảnh bài viết trên số HHT 1262 ở chế độ không khai kèm hashtag #READbooks #tiembanhcookie #hoahoctro. HHT sẽ liên hệ bạn may mắn để trao quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?