Sốc với khoảnh khắc iPhone bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong xe ô tô

Sốc với khoảnh khắc iPhone bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong xe ô tô
HHT - Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chiếc iPhone đang được đặt trên táp lô của một chiếc xe ô tô đang di chuyển đã bất ngờ phát nổ và ngọn lửa nhanh chóng bùng lên khiến nhiều người xem không khỏi sốc.

Sự việc xảy ra tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và được camera giám sát bên trong xe ghi lại được, cho thấy ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên từ táp lô của một chiếc ô tô đang di chuyển trên đường. Người cầm lái dường như đã bị giật mình bởi sự việc và đạp phanh, lúc này nguồn gốc của ngọn lửa mới được lộ ra chính là chiếc iPhone đang được nằm trên táp lô.

Sốc với khoảnh khắc iPhone bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong xe ô tô ảnh 1
Ngọn lửa bất ngờ bùng phát lên mạnh mẽ từ chiếc iPhone 6 đang đặt trên táp lô của xe

Ít giây sau khi ngọn lửa bùng lên, tưởng chừng như mọi chuyện đã ổn khi lửa ngừng phát ra từ chiếc điện thoại nên tài xế đã tiếp tục lái xe đi thay vì bỏ chạy khỏi xe, tuy nhiên chỉ không lâu sau đó, ngọn lửa lại một lần nữa bùng lên mạnh mẽ hơn cả trước, kèm theo đó là khói tỏa ra nghi ngút từ chiếc điện thoại.

Theo truyền thông Trung Quốc thì sự việc xảy ra khi một người phụ nữ đang cầm lái chiếc ô tô một mình. Chia sẻ với truyền thông, chồng của người phụ nữ này, người đàn ông họ Giang, cho biết chiếc smartphone phát nổ là iPhone 6 và vợ ông không hề sử dụng chiếc điện thoại này khi sự cố xảy ra.

Giang cũng thừa nhận rằng chiếc iPhone 6 này không sử dụng pin chính hãng. Ông cho biết mình và vợ từng mang chiếc iPhone 6 này đến một cửa hàng hồi tháng 2 để sửa chữa và thay pin, nhưng không sử dụng pin chính hãng do Apple cung cấp. Rất có thể chính viên pin không chính hãng này là nguyên do gây ra vụ nổ.

May mắn không có ai bị thương trong vụ việc nhưng vợ của Giang đã có một phen hoảng hồn. Ngoài ra ngọn lửa bùng phát từ chiếc điện thoại đã tự dập tắt nên may mắn không thiêu rụi của chiếc xe.

Sốc với khoảnh khắc iPhone bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong xe ô tô ảnh 2
Khói bốc lên nghi ngút bên trong xe sau vụ nổ

Truyền thông địa phương cho biết khi kiểm tra lại thì cửa hàng mà vợ chồng Giang mang chiếc iPhone 6 đến để sửa không hề nằm trong danh sách các cửa hàng sửa chữa do Apple ủy quyền, do vậy không quá ngạc nhiên khi cửa hàng này sử dụng các phụ kiện kém chất lượng với mức giá rẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, Giang đã liên hệ với cửa hàng sửa chữa điện thoại này và cửa hàng thừa nhận viên pin kém chất lượng trên iPhone 6 là nguyên do gây ra vụ nổ. Cửa hàng sau đó đã chấp nhận sửa lại chiếc iPhone 6 bị hư hỏng, nhưng vợ chồng Giang đã quá hoảng sợ nên không dám tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại này.

Hiện vợ chồng Giang đang đòi hỏi cửa hàng phải đền bù một chiếc điện thoại mới và đền bù thiệt hại cho chiếc xe bị hư hỏng, nhưng phía cửa hàng từ chối. Cả 2 bên đang nhờ đến sự giúp đỡ của “Hiệp hội người tiêu dùng Thượng Hải” để xử lý vấn đền.

Đây được xem là một bài học cho những ai sử dụng các loại pin không chính hãng và kém chất lượng trên smartphone của mình, hoàn toàn có nguy cơ dẫn đến những tình huống cháy, nổ và thậm chí dẫn đến các thiệt hại nghiêm trọng hơn so với trường hợp của vợ chồng Giang.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.