Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần
HHT - Vlogger Giang Ơi đã có cực nhiều bí quyết để bạn mặc đẹp, chất mà vẫn tiết kiệm và hạn chế xả rác thời trang ra môi trường.

Vlogger Giang Ơi đã xuất hiện tại garage sale Đổi đồ - Đổi đời nằm trong chuỗi sự kiện Tắt đèn Bật ý tưởng 2020 để chia sẻ về vấn đề rác thải thời trang ngày càng bao phủ Trái Đất. Sống xanh không chỉ là hạn chế rác thải nhựa, mà còn cần giảm bớt cả lượng trang phục, phụ kiện bạn không dùng đến nữa.

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần ảnh 1

Vòng quay thời trang ngày càng rút ngắn, các hãng thời trang nhanh ngày càng tung bộ sưu tập mới trong thời gian ngắn hơn khiến cho chúng ta cũng có xu hướng mua đồ mới nhiều hơn, vứt bỏ đồ cũ mạnh tay hơn. Kết quả là Trái Đất không chỉ hứng chịu lượng rác thời trang khổng lồ mà còn bị ô nhiễm vì hóa nhất nhuộm vải đổ ra, quá trình vận chuyển toàn cầu làm tăng phát thải khí carbon, bao bì đóng gói sản phẩm ngày càng cầu kỳ và nhiều thứ không phân hủy, không thể tái chế.

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần ảnh 2

Bởi vậy, vlogger Giang Ơi đã nhắn nhủ rằng “Hãy mua những món bạn mặc được thật nhiều lần, đừng mua những thứ chỉ dùng vài lần rồi xếp xó, hoặc mua những trang phục chỉ dành cho một dịp đặc biệt và không bao giờ đụng đến nữa”. Trước thực trạng nhiều bạn trẻ đứng trước tủ đầy chật quần áo vẫn thấy mình không có gì để mặc, Giang Ơi cho rằng đó là vì bạn chưa xác định được phong cách cho riêng mình mà thôi.

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần ảnh 3

Khi đã biết mình thích mặc trang phục như thế nào, vóc dáng mình hợp với kiểu gì thì bạn sẽ hiểu mình nên mua sắm và sử dụng những gì. Bí quyết của Giang Ơi là hãy ưu tiên cho những món đồ có kiểu dáng và màu sắc cơ bản, giúp mình phối được thành nhiều kiểu khác nhau. Chẳng hạn chỉ cần 2 cái áo, 2 cái quần là bạn đã phối được thành 4 set đồ đa phong cách rồi. Cũng từ đó mà bạn sẽ không còn rơi vào cảnh tủ đầy ắp đồ mà chẳng có gì liên quan với nhau.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.