Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần
HHT - Vlogger Giang Ơi đã có cực nhiều bí quyết để bạn mặc đẹp, chất mà vẫn tiết kiệm và hạn chế xả rác thời trang ra môi trường.

Vlogger Giang Ơi đã xuất hiện tại garage sale Đổi đồ - Đổi đời nằm trong chuỗi sự kiện Tắt đèn Bật ý tưởng 2020 để chia sẻ về vấn đề rác thải thời trang ngày càng bao phủ Trái Đất. Sống xanh không chỉ là hạn chế rác thải nhựa, mà còn cần giảm bớt cả lượng trang phục, phụ kiện bạn không dùng đến nữa.

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần ảnh 1

Vòng quay thời trang ngày càng rút ngắn, các hãng thời trang nhanh ngày càng tung bộ sưu tập mới trong thời gian ngắn hơn khiến cho chúng ta cũng có xu hướng mua đồ mới nhiều hơn, vứt bỏ đồ cũ mạnh tay hơn. Kết quả là Trái Đất không chỉ hứng chịu lượng rác thời trang khổng lồ mà còn bị ô nhiễm vì hóa nhất nhuộm vải đổ ra, quá trình vận chuyển toàn cầu làm tăng phát thải khí carbon, bao bì đóng gói sản phẩm ngày càng cầu kỳ và nhiều thứ không phân hủy, không thể tái chế.

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần ảnh 2

Bởi vậy, vlogger Giang Ơi đã nhắn nhủ rằng “Hãy mua những món bạn mặc được thật nhiều lần, đừng mua những thứ chỉ dùng vài lần rồi xếp xó, hoặc mua những trang phục chỉ dành cho một dịp đặc biệt và không bao giờ đụng đến nữa”. Trước thực trạng nhiều bạn trẻ đứng trước tủ đầy chật quần áo vẫn thấy mình không có gì để mặc, Giang Ơi cho rằng đó là vì bạn chưa xác định được phong cách cho riêng mình mà thôi.

Sống xanh kiểu vlogger Giang Ơi: hãy chỉ mua những món đồ bạn mặc được nhiều lần ảnh 3

Khi đã biết mình thích mặc trang phục như thế nào, vóc dáng mình hợp với kiểu gì thì bạn sẽ hiểu mình nên mua sắm và sử dụng những gì. Bí quyết của Giang Ơi là hãy ưu tiên cho những món đồ có kiểu dáng và màu sắc cơ bản, giúp mình phối được thành nhiều kiểu khác nhau. Chẳng hạn chỉ cần 2 cái áo, 2 cái quần là bạn đã phối được thành 4 set đồ đa phong cách rồi. Cũng từ đó mà bạn sẽ không còn rơi vào cảnh tủ đầy ắp đồ mà chẳng có gì liên quan với nhau.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.