Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi CUBE Ent đột ngột thông báo Soojin rời khỏi đội hình (G)-IDLE, cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi lớn. JYP Ent cũng bị lôi vào cuộc tranh cãi này vì để Hyunjin (Stray Kids) và Lia (ITZY) tiếp tục hoạt động cùng nhóm dù vướng vào scandal bạo lực học đường tương tự Soojin.

Tối 14/8, CUBE Entertainment thông báo Soojin - thành viên vướng vào tranh cãi bạo lực học đường rời nhóm. Netizen bàn luận xôn xao về vấn đề này. Trong số đó, một số netizen so sánh giữa scandal của Soojin với Hyunjin (Stray Kids) và Lia (ITZY).

Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ ảnh 1

Đa số netizen cho rằng thật bất công khi cùng là bê bối bạo lực học đường nhưng Soojin phải rời nhóm, idol nhà JYP vẫn được tiếp tục hoạt động: "Cùng là scandal bắt nạt mà idol nam thì vẫn nhởn nhơ comeback chụp hình up Insta còn idol nữ phải rời nhóm. Nếu đã tẩy chay thì phải tẩy cho triệt để như nhau mới công bằng nè".

Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ ảnh 2

Lật lại ồn ào của Hyunjin, sau khi scandal bạo lực học đường nổ ra vào đầu năm nay, tháng 6 vừa qua, JYP Ent đã đưa ra thông báo chính thức cho biết: "Hyunjin đã đích thân gặp các nạn nhân trong quá khứ để thành tâm xin lỗi họ. Nạn nhân cũng đồng ý giải quyết hiểu lầm, chấp nhận lời xin lỗi và và cổ vũ cho nhau trong tương lai. Hyunjin sẽ tạm ngưng hoạt động để suy ngẫm".

Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ ảnh 3

Do đó, fan của Stray Kids khẳng định tính chất hai scandal của Soojin và Hyunjin là hoàn toàn khác biệt. Nếu như từ lúc scandal nổ ra, Soojin liên tục phủ nhận “Tôi không nhớ”, thì về phía Hyunjin, nam idol đã có hành động nhận lỗi, được nạn nhân tha thứ và tiếp tục ủng hộ Hyunjin trong các hoạt động tương lai. Vì thế, việc để Hyunjin tiếp tục hoạt động là hoàn toàn đúng đắn.

Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ ảnh 4

Tuy nhiên, lời giải thích của fan vẫn chưa đủ để thuyết phục đa số Knet. Nhiều ý kiến cho rằng thông báo của JYP không loại Hyunjin ra khỏi Stray Kids do anh chàng là “cây hút fan” nhất nhì của nhóm.

Ngày 15/8, một đoạn tin nhắn tâm sự với fan của Hyunjin bị netizen đưa ra để bàn luận. Nội dung của đoạn tin nhắn là: "Sở thích của mình là làm mọi người hạnh phúc. Dạo này mình rất tự hào với sở thích này."

Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ ảnh 5

Knet vẫn chưa nguôi giận sau scandal của nam idol để lại bình luận mỉa mai: "Thật là châm biếm. Kiếm tiền từ phái nữ nhưng lại hành hạ con gái. Muốn làm mọi người hạnh phúc nhưng thật ra lại là kẻ bạo lực học đường, bắt nạt nạn nhân".

Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ ảnh 6

Hiện tại, Hyunjin đang rục rịch chuẩn bị cho màn tái xuất cùng Stray Kids vào ngày 23/8 tới đây.

Trong khi fan vẫn khẳng định sự tin tưởng và yêu thích với Hyunjin, thì Knet vẫn liên tục dành những lời chỉ trích cho nam idol. Điều này khiến không ít fan K-Pop tò mò màn comeback sắp tới của Stray Kids sẽ có kết cục ra sao giữa hai luồng ý kiến hoàn toàn trái chiều này.

Soojin rời (G)-IDLE, động thái của JYP và Hyunjin Stray Kids khiến netizen phẫn nộ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm