Sự nghiệp Tiêu Chiến rơi vào cảnh thảm chưa từng có vì fandom hành động quá khích

Sự nghiệp Tiêu Chiến rơi vào cảnh thảm chưa từng có vì fandom hành động quá khích
HHT - Giờ thì fandom của Tiêu Chiến có hối hận cũng đã muộn khi gây chiến với toàn bộ fandom các nghệ sĩ khác rồi.

Sự kiện nóng sốt nhất C-Biz lúc này không phải là chuyện showbiz đóng băng vì dịch bệnh Covid-19 nữa mà xoay quanh nam diễn viên Tiêu Chiến. Chuyện là fandom của Tiêu Chiến đang vô cùng bức xúc trước một vài fanfic (truyện hư cấu) nhằm đẩy thuyền Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác mà đã "nữ tính hóa" Tiêu Chiến khi vẽ nam diễn viên như con gái.

Sự nghiệp Tiêu Chiến rơi vào cảnh thảm chưa từng có vì fandom hành động quá khích ảnh 1

Trong phim Trần Tình Lệnh, nhân vật của hai chàng trai có mối quan hệ vô cùng đặc biệt và Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác diễn cực ăn ý trên màn ảnh, rất thân thiết ngoài đời thực khiến cho nhiều fan cũng muốn ghép đôi họ với nhau. Điều này không có gì lạ trong cộng đồng fan nói chung, khi có rất nhiều cặp nam - nam được các fan ủng hộ, tưởng tượng họ đang là một cặp đôi hạnh phúc thông qua các truyện hay tranh do fan sáng tác. Nhưng việc Tiêu Chiến xuất hiện như một cô gái trong fanfic thì đã khiến nhiều fan của nam diễn viên không chấp nhận được.

Fandom Tiêu Chiến đã báo cáo tài khoản của các tác giả vẽ fanfic này trên trang AO3 cùng Lofter. AO3 đúng như tên gọi Archive of Our Own (Kho tàng lưu trữ của chúng ta) là nơi các fan từ khắp thế giới, của mọi nghệ sĩ cùng chia sẻ các tác phẩm mình sáng tác về thần tượng. Đây là một kho tàng fanfic, fanart lớn nhất thế giới, ước tính có khoảng hàng chục nghìn fandom cùng tụ họp tại đây. Còn Lofter là trang lưu giữ fanfic, fanart của riêng các fan Trung Quốc.

Sự nghiệp Tiêu Chiến rơi vào cảnh thảm chưa từng có vì fandom hành động quá khích ảnh 2

Có thể thấy AO3 lẫn Lofter đều vô cùng quan trọng với tất cả người hâm mộ nói chung. Ấy thế mà sau khi bị fan của Tiêu Chiến đồng loạt báo cáo thì người dùng ở Trung Quốc hiện nay không thể truy cập vào trang AO3 nữa. Trang web Bilibili chuyên đăng tải các video của Trung Quốc cũng đã xóa hết các đoạn phim đam mỹ, ghép cặp nam - nam do fan làm. Tất nhiên các fandom khác không thể chấp nhận được điều này, càng không thể chịu được việc nhiều tác phẩm mình dày công sáng tác có nguy cơ bị bay màu nên quyết định trút giận lên Tiêu Chiến.

Lượng fan khổng lồ của các nghệ sĩ khác đã nhắn tin, viết thư yêu cầu các nhãn hàng có Tiêu Chiến quảng cáo phải thay đổi người đại diện ngay lập tức, nếu không sẽ bị tẩy chay trên diện rộng. Các phim có Tiêu Chiến đóng như Trần Tình Lệnh, Khánh Dư Niên đang tụt điểm Douban trầm trọng khi bị hàng chục nghìn người chấm 1 sao. Ngay cả phim Dư Sinh Xin Được Chỉ Giáo Nhiều Hơn tuy mới đang quay nhưng cũng đã nhận về vô số bình luận tiêu cực đi kèm 1 sao.

Sự nghiệp Tiêu Chiến rơi vào cảnh thảm chưa từng có vì fandom hành động quá khích ảnh 3

Có thể thấy Tiêu Chiến vừa mới nổi với Trần Tình Lệnh, tuy đang được xem là diễn viên trẻ hàng đầu hiện nay nhưng vị thế vẫn chưa chắc chắn. Việc fandom hành động quá khích đang khiến Tiêu Chiến chịu hậu quả nặng nề. Rất nhiều nhãn hàng đang lao đao khi bị nhiều người đe dọa quay lưng nên đã tính chuyện kết thúc hợp đồng với Tiêu Chiến. Một vài thương hiệu đã gỡ bỏ hình ảnh Tiêu Chiến quảng cáo sản phẩm hoặc tránh nhắc đến nam diễn viên. Nhiều nhà sản xuất phim hẳn sẽ đắn đo trước việc mời Tiêu Chiến đóng phim, khi khả năng phim bị đánh giá 1 sao là rất cao.

Hiện giờ, công ty đại diện của Tiêu Chiến đã lên tiếng xin lỗi những người gặp phải rắc rối vì sự cố này nhưng vẫn không tránh khỏi việc sự nghiệp nam diễn viên đang vô cùng khó khăn.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.