Sự thật đằng sau việc cô gái gọi số điện thoại khẩn cấp để đặt pizza

Sự thật đằng sau việc cô gái gọi số điện thoại khẩn cấp để đặt pizza
HHT - Sự nhạy cảm tuyệt vời của người trực tổng đài đã giúp đỡ được hai mẹ con cô gái đang ở tình thế nguy hiểm.

Những người trực số điện thoại khẩn cấp cũng thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại gọi nhầm số, hoặc vì những tình huống… chẳng có gì là khẩn cấp cả.

Nhưng có điều gì đó khiến bác Tim Teneyck, nhân viên trực số khẩn cấp 911 ở Oregon (bang Ohio, Mỹ), cảm thấy bất thường, khi một cô gái gọi đến để… đặt pizza. Bác đã bảo với cô ấy rằng cô gọi nhầm số, nhưng rồi bác nhanh chóng nhận ra rằng cô ấy không nhầm.

Trong cuộc điện thoại được ghi âm lại, thì cuộc trò chuyện diễn ra như sau:

Tim: 911 Oregon đây.

Cô gái: Tôi muốn đặt một chiếc pizza đến…

Tim: Cô gọi 911 để đặt pizza sao?

Cô gái: À… phải… Địa chỉ là…

Tim: Cô gọi nhầm số máy rồi.

Cô gái: Không, không… ông không hiểu…

Bác Tim Teneyck – người trực tổng đài rất nhạy bén.

Bất chợt, bác Tim hiểu ra tình hình. Cô gái này không cần gọi pizza, mà cô ấy cần được giúp đỡ. Nhưng cô ấy không thể nói rõ ràng, vì lý do gì đó. Cho nên, đoạn hội thoại tiếp theo đã diễn ra thế này:

Tim: Có người khác vẫn ở đó sao?

Cô gái: Phải. Tôi cần một chiếc pizza cỡ lớn.

Tim: Tôi hiểu. Y tế thì sao? Cô có cần đội ngũ y tế không?

Cô gái: Không ạ. Pizza với xúc xích.

Sau đó, bác Tim bảo: “Sẽ có người đến ngay”.

Hóa ra, cô gái đó đang ở trong một căn hộ, với một người đàn ông đang tấn công mẹ của cô. Cô biết rằng ông ta sẽ bỏ trốn hoặc làm gì đó liều lĩnh nếu thấy cô gọi số khẩn cấp, nên cô đành giả vờ gọi pizza. Bác Tim – một nhân viên trực tổng đài 911 đã 14 năm nay – là một người rất tinh tường. Bác báo cảnh sát tới chỗ cô gái kia, nhưng đề nghị cảnh sát không hú còi.

Cuối cùng thì sự việc đã được giải quyết ổn thỏa. Người đàn ông 56 tuổi đã tấn công mẹ của cô gái nói trên đã bị bắt vì tội dùng bạo lực trong gia đình.

Cảnh sát đã kịp thời đến giúp cô gái gọi điện.

Phía cảnh sát nói rằng, họ sẽ không thể giúp đỡ được cô gái đó nếu không có sự nhanh nhạy của bác Tim.

Bác Tim thì cho biết, bác rất mừng vì mình đã lắng nghe thật kỹ thay vì cho rằng người gọi đã nhầm số mà dập máy. “Những nhân viên tổng đài khác bảo tôi rằng, nếu là họ, có lẽ họ sẽ không nhận được ra điều gì bất thường, mà chỉ nghĩ rằng có người gọi linh tinh mà thôi” - Bác nói.

Tất nhiên, một “người hùng” nữa trong câu chuyện này chính là cô gái thông minh kia. Cô đã rất bình tĩnh tìm ra cách xử lý, dù đó không phải là việc dễ dàng trong tình huống căng thẳng như vậy.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.