Sự thật đằng sau việc cô gái gọi số điện thoại khẩn cấp để đặt pizza

Sự thật đằng sau việc cô gái gọi số điện thoại khẩn cấp để đặt pizza
HHT - Sự nhạy cảm tuyệt vời của người trực tổng đài đã giúp đỡ được hai mẹ con cô gái đang ở tình thế nguy hiểm.

Những người trực số điện thoại khẩn cấp cũng thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại gọi nhầm số, hoặc vì những tình huống… chẳng có gì là khẩn cấp cả.

Nhưng có điều gì đó khiến bác Tim Teneyck, nhân viên trực số khẩn cấp 911 ở Oregon (bang Ohio, Mỹ), cảm thấy bất thường, khi một cô gái gọi đến để… đặt pizza. Bác đã bảo với cô ấy rằng cô gọi nhầm số, nhưng rồi bác nhanh chóng nhận ra rằng cô ấy không nhầm.

Trong cuộc điện thoại được ghi âm lại, thì cuộc trò chuyện diễn ra như sau:

Tim: 911 Oregon đây.

Cô gái: Tôi muốn đặt một chiếc pizza đến…

Tim: Cô gọi 911 để đặt pizza sao?

Cô gái: À… phải… Địa chỉ là…

Tim: Cô gọi nhầm số máy rồi.

Cô gái: Không, không… ông không hiểu…

Bác Tim Teneyck – người trực tổng đài rất nhạy bén.

Bất chợt, bác Tim hiểu ra tình hình. Cô gái này không cần gọi pizza, mà cô ấy cần được giúp đỡ. Nhưng cô ấy không thể nói rõ ràng, vì lý do gì đó. Cho nên, đoạn hội thoại tiếp theo đã diễn ra thế này:

Tim: Có người khác vẫn ở đó sao?

Cô gái: Phải. Tôi cần một chiếc pizza cỡ lớn.

Tim: Tôi hiểu. Y tế thì sao? Cô có cần đội ngũ y tế không?

Cô gái: Không ạ. Pizza với xúc xích.

Sau đó, bác Tim bảo: “Sẽ có người đến ngay”.

Hóa ra, cô gái đó đang ở trong một căn hộ, với một người đàn ông đang tấn công mẹ của cô. Cô biết rằng ông ta sẽ bỏ trốn hoặc làm gì đó liều lĩnh nếu thấy cô gọi số khẩn cấp, nên cô đành giả vờ gọi pizza. Bác Tim – một nhân viên trực tổng đài 911 đã 14 năm nay – là một người rất tinh tường. Bác báo cảnh sát tới chỗ cô gái kia, nhưng đề nghị cảnh sát không hú còi.

Cuối cùng thì sự việc đã được giải quyết ổn thỏa. Người đàn ông 56 tuổi đã tấn công mẹ của cô gái nói trên đã bị bắt vì tội dùng bạo lực trong gia đình.

Cảnh sát đã kịp thời đến giúp cô gái gọi điện.

Phía cảnh sát nói rằng, họ sẽ không thể giúp đỡ được cô gái đó nếu không có sự nhanh nhạy của bác Tim.

Bác Tim thì cho biết, bác rất mừng vì mình đã lắng nghe thật kỹ thay vì cho rằng người gọi đã nhầm số mà dập máy. “Những nhân viên tổng đài khác bảo tôi rằng, nếu là họ, có lẽ họ sẽ không nhận được ra điều gì bất thường, mà chỉ nghĩ rằng có người gọi linh tinh mà thôi” - Bác nói.

Tất nhiên, một “người hùng” nữa trong câu chuyện này chính là cô gái thông minh kia. Cô đã rất bình tĩnh tìm ra cách xử lý, dù đó không phải là việc dễ dàng trong tình huống căng thẳng như vậy.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm

Khỏi đoán già đoán non, những tín hiệu cơ thể này tiết lộ anh ấy sắp "đổ" bạn rồi

Khỏi đoán già đoán non, những tín hiệu cơ thể này tiết lộ anh ấy sắp "đổ" bạn rồi

HHT - Cảm xúc và suy nghĩ thực sự của một người luôn là những câu đố khó giải. Thay vì ngồi đoán già đoán non, chúng ta có thể để ý những tín hiệu cơ thể, đó là những cử chỉ, hành động của họ dành cho bạn mỗi khi gặp gỡ. Nó sẽ cho bạn rất nhiều manh mối để đoán biết tình cảm của đối phương.