Sự thật tuyết rơi ở Nghệ An gây xôn xao dư luận

Sự thật tuyết rơi ở Nghệ An gây xôn xao dư luận
HHT - Hình ảnh tuyết rơi ở khu vực xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An được chia sẻ trong một diễn đàn lớn đang khiến nhiều người xôn xao.

Ngày 10/1, trên mạng xã hội Facebook đăng tải những hình ảnh tuyết rơi trắng xóa ở Nghệ An. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của hàng nghìn người vì không ai tin, ở Nghệ An lúc này đã và đang có tuyết rơi.

“Vùng núi sát biên giới Việt - Lào, thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Với độ cao trên 2000m và nhiệt độ xuống dưới 0 độ, tuyết đã rơi phủ kín mặt đường”, một số nickname lan truyền thông tin trên mạng.

Sự thật tuyết rơi ở Nghệ An gây xôn xao dư luận ảnh 1

Những bức ảnh chia sẻ trên diễn đàn.

Ngay sau đó, thông tin trên đã nhanh chóng bị bóc trần. Những bức ảnh được các nickname lan truyền trên mạng là ảnh của năm 2016, chứ không phải năm 2018.

Anh Thành Cường, tác giả của những bức ảnh trên vô cùng bất ngờ cho hay: “Vào đầu tháng 1/2016, sau khi có tuyết thì tôi và một số người bạn đã lập tức lên xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Tại đây tuyết rơi trắng nên chúng tôi ghi lại những hình ảnh này”. Theo anh Cường, vào thời gian trên, nhiệt độ tại bản ở mức từ âm 1 - 5 độ C và tuyết rơi dày từ 0,5 - 15 cm, có chỗ dày lên tới 30 cm.

Sự thật tuyết rơi ở Nghệ An gây xôn xao dư luận ảnh 2

Tác giả bức ảnh khẳng định đây là ảnh chụp từ năm 2016.

Một lãnh đạo huyện Kỳ Sơn cũng khẳng định không hề có tuyết rơi như hình ảnh được chia sẻ. “Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được thông tin có tuyết rơi ở trên địa bàn”, lãnh đạo này cho hay. Được biết, ở trên địa bàn Nghệ An khu vực núi cao vào rạng sáng ngày 10/1 trời rét đậm, tuy nhiên nhiệt độ trong khoảng 4 - 6 độ, ở thành phố 10 - 12 độ. Buổi tối xuống thấp hơn nhưng chưa xuất hiện tuyết và chỉ có băng giá và sương buổi sáng.

Sự thật tuyết rơi ở Nghệ An gây xôn xao dư luận ảnh 3

Nhiệt độ ở Kỳ Sơn ghi nhận vào sáng 10/1 là 4 độ C (Facebooker Đào Thọ).

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.