Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thứ gì đó có hình Kim Tự Tháp đã được phát hiện trên những hình ảnh vệ tinh chụp phần phía Nam của một dãy núi ở Nam Cực. Nhiều lời đồn đoán đã được đưa ra, vậy cuối cùng sự thật là gì?

Mặc dù Nam Cực được bao phủ bởi băng giá và con người gần như không thể sống ở đó, nhưng vẫn có những “thuyết âm mưu” cho rằng có ai đó - hoặc sinh vật nào đó - đã xây dựng một Kim Tự Tháp ở Nam Cực.

Những giả thuyết này bắt đầu khi “Kim Tự Tháp” được phát hiện trên những hình ảnh vệ tinh vào vài tháng trước, chụp nửa phía Nam của dãy núi Ellsworth ở Nam Cực. Trong những hình ảnh đó có một số hình thù rất lạ, mà lạ nhất là “Kim Tự Tháp” có “đế” hình vuông hoàn hảo, mỗi chiều dài khoảng 2 km. Người ta cho rằng “Kim Tự Tháp” này trông không khác nhiều so với với Đại Kim Tự Tháp Giza (Ai Cập).

Mà vì chim cánh cụt tất nhiên không giỏi thiết kế và xây dựng, ngoài ra con người cũng không thể ở Nam Cực được lâu chứ đừng nói đến việc xây Kim Tự Tháp, nên câu hỏi đặt ra là ai đã xây?

Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực ảnh 1

Hình ảnh thứ gì đó ở Nam Cực, trông giống Kim Tự Tháp khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Getty.

Cư dân mạng rất giỏi đặt ra các giả thuyết, lạ đến đâu cũng có. Nên nhiều người đã đưa ra các lời giải thích:

“Công trình này thuộc về một nền văn minh cổ xưa, tồn tại từ trước Đại Hồng Thủy, khi Nam Cực còn ấm chứ chưa lạnh giá”.

“Xác nhận là có người ngoài Trái Đất”.

Nhưng cuối cùng thì các nhà khoa học đã lên tiếng, và có lẽ ý kiến của họ sẽ khiến những người đưa ra các giả thuyết kỳ ảo phải thất vọng.

Eric Rignot, giáo sư môn Khoa học Trái Đất ở ĐH California (Mỹ), đã nói với trang Live Science rằng dù hình ảnh vệ tinh cho thấy một thứ được cho là Kim Tự Tháp, nhưng theo ông, đó chỉ là “một ngọn núi trông giống như Kim Tự Tháp”. Cụ thể, nó hình thành ở một khu vực được phủ băng, có lẽ có các sông băng bao quanh và chắc chắn không phải do con người tạo nên.

Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực ảnh 2

Hình Kim Tự Tháp này còn rất hoàn hảo. Ảnh: History.

Nhưng tại sao nó lại có hình Kim Tự Tháp với “đế” hình vuông hoàn hảo như vậy? Tiến sĩ Mitch Darcy, một nhà địa chất học, cho rằng đây hoàn toàn là tình cờ. Giáo sư Rignot cũng giải thích thêm: “Hình Kim Tự Tháp không phải là không thể có trong tự nhiên. Nhiều đỉnh núi có một phần trông giống các Kim Tự Tháp, nhưng thường chỉ có một hoặc hai mặt giống thôi, hiếm khi có 4 mặt như đỉnh núi ở Nam Cực này”.

Có lẽ vì hiếm như vậy nên nó mới tạo ra nhiều lời đồn đoán, nhưng dù sao, nó vẫn chỉ là một đỉnh núi bình thường mà thôi.

Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?