Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thứ gì đó có hình Kim Tự Tháp đã được phát hiện trên những hình ảnh vệ tinh chụp phần phía Nam của một dãy núi ở Nam Cực. Nhiều lời đồn đoán đã được đưa ra, vậy cuối cùng sự thật là gì?

Mặc dù Nam Cực được bao phủ bởi băng giá và con người gần như không thể sống ở đó, nhưng vẫn có những “thuyết âm mưu” cho rằng có ai đó - hoặc sinh vật nào đó - đã xây dựng một Kim Tự Tháp ở Nam Cực.

Những giả thuyết này bắt đầu khi “Kim Tự Tháp” được phát hiện trên những hình ảnh vệ tinh vào vài tháng trước, chụp nửa phía Nam của dãy núi Ellsworth ở Nam Cực. Trong những hình ảnh đó có một số hình thù rất lạ, mà lạ nhất là “Kim Tự Tháp” có “đế” hình vuông hoàn hảo, mỗi chiều dài khoảng 2 km. Người ta cho rằng “Kim Tự Tháp” này trông không khác nhiều so với với Đại Kim Tự Tháp Giza (Ai Cập).

Mà vì chim cánh cụt tất nhiên không giỏi thiết kế và xây dựng, ngoài ra con người cũng không thể ở Nam Cực được lâu chứ đừng nói đến việc xây Kim Tự Tháp, nên câu hỏi đặt ra là ai đã xây?

Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực ảnh 1

Hình ảnh thứ gì đó ở Nam Cực, trông giống Kim Tự Tháp khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Getty.

Cư dân mạng rất giỏi đặt ra các giả thuyết, lạ đến đâu cũng có. Nên nhiều người đã đưa ra các lời giải thích:

“Công trình này thuộc về một nền văn minh cổ xưa, tồn tại từ trước Đại Hồng Thủy, khi Nam Cực còn ấm chứ chưa lạnh giá”.

“Xác nhận là có người ngoài Trái Đất”.

Nhưng cuối cùng thì các nhà khoa học đã lên tiếng, và có lẽ ý kiến của họ sẽ khiến những người đưa ra các giả thuyết kỳ ảo phải thất vọng.

Eric Rignot, giáo sư môn Khoa học Trái Đất ở ĐH California (Mỹ), đã nói với trang Live Science rằng dù hình ảnh vệ tinh cho thấy một thứ được cho là Kim Tự Tháp, nhưng theo ông, đó chỉ là “một ngọn núi trông giống như Kim Tự Tháp”. Cụ thể, nó hình thành ở một khu vực được phủ băng, có lẽ có các sông băng bao quanh và chắc chắn không phải do con người tạo nên.

Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực ảnh 2

Hình Kim Tự Tháp này còn rất hoàn hảo. Ảnh: History.

Nhưng tại sao nó lại có hình Kim Tự Tháp với “đế” hình vuông hoàn hảo như vậy? Tiến sĩ Mitch Darcy, một nhà địa chất học, cho rằng đây hoàn toàn là tình cờ. Giáo sư Rignot cũng giải thích thêm: “Hình Kim Tự Tháp không phải là không thể có trong tự nhiên. Nhiều đỉnh núi có một phần trông giống các Kim Tự Tháp, nhưng thường chỉ có một hoặc hai mặt giống thôi, hiếm khi có 4 mặt như đỉnh núi ở Nam Cực này”.

Có lẽ vì hiếm như vậy nên nó mới tạo ra nhiều lời đồn đoán, nhưng dù sao, nó vẫn chỉ là một đỉnh núi bình thường mà thôi.

Sự thật về “Kim Tự Tháp” bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?