Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất?

0:00 / 0:00
0:00
Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất?
HHT - "Giấc mộng Hoàng gia" luôn là một điều gì đó đẹp đẽ mà rất nhiều người mơ ước. Những công chúa - hoàng tử ngoài đời thật vẫn đang còn tồn tại, mang đến cho mọi người trên thế giới niềm tin vào những câu chuyện cổ tích sẽ tiếp tục có cơ hội được viết nên.

Hoàng gia Thụy Điển: Thường dân nhiều cơ hội bước vào hoàng tộc

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 1

Đại gia đình 3 thế hệ Hoàng gia Thụy Điển: Vua Carl XVI Gustaf, Hoàng hậu Silvia, Công chúa kế vị Victoria cùng hai em và các con, các cháu.

Hoàng gia Thụy Điển nổi tiếng là nơi sản sinh ra những câu chuyện cổ tích có thật, vì các công chúa Thụy Điển có xu hướng kết hôn với những người bình thường. Công chúa Victoria kết hôn cùng huấn luyện viên riêng của mình, tiếp bước theo đó, Madaleine xinh đẹp trở thành vợ của một doanh nhân Mỹ gốc Anh.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 2

Hoàng tử Daniel - một cựu hướng dẫn viên thể dục kết hôn cùng Công chúa kế vị Victoria.

Câu chuyện về "chàng lọ lem" nổi tiếng nhất của Hoàng gia Thụy Điển đã truyền cảm hứng cho cả thế giới. Đó là tình yêu đẹp như trong mơ của nàng công chúa từ một trong những vương triều uy quyền nhất ở châu Âu với một chàng trai đến từ vùng rừng quê: Công chúa Victoria và Hoàng tử Daniel, một cựu hướng dẫn viên thể dục từ một ngôi làng trong những khu rừng của Thụy Điển.

Nhân vật nổi bật:

Công chúa Madeleine

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 3

Công chúa Madeleine từng được bầu chọn là một trong số những nhân vật hoàng gia xinh đẹp nhất thế giới.

Madeleine là thành viên trẻ nhất trong hoàng gia Thụy Điển, đồng thời là nhân vật được ưu ái của các tờ báo. Công chúa từng học tại Anh trong năm 2002 trước khi trở về Stockholm học nghệ thuật. Vừa qua, cô đã kết hôn cùng một doanh nhân người Mỹ tên là Christopher O’Neill. Lễ cưới của cô được nhiều người miêu tả là đẹp như một câu chuyện cổ tích.

Hoàng tử Carl Philip

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 4

Hoàng từ Carl Philip từng được Forbes bình chọn là 1 trong 20 người thuộc hoàng tộc hấp dẫn nhất thế giới.

Hoàng từ Carl Philip là con thứ và là người con trai duy nhất trong gia đình. Hoàng tử thay mặt cha mình thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia. Carl Philip còn là người yêu thích các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các môn thể thao như bóng đá, bơi lội, trượt tuyết, đua xe…

Ngoài ra, hoàng tử cũng tham dự nhiều cuộc thi đấu thể thao trên thế giới, điển hình nhất là ngồi sau tay lái của một chiếc Porsche tham dự giải đua xe Porsche Carrera Cup Scandinavia. Được Forbes bình chọn là 1 trong 20 người thuộc hoàng tộc gợi cảm nhất thế giới, Carl Philip được mệnh danh là anh chàng mà “hàng triệu cô gái sẵn sàng chết để có được.”

Gia sản

Tổng tài sản: Khoảng 42 triệu đô la

Cung điện hoàng gia tại Stockholm là nơi làm việc và sinh sống chính của nhà vua, tuy nhiên họ còn có một cung điện riêng biệt chỉ dành cho gia đình nghỉ ngơi tên là Drottningholm. Với 609 phòng, đây được xem là hoàng cung lớn nhất thế giới.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 5

Bộ sưu tập nữ trang và vương miện của Thuỵ Điển là một trong những tài sản đáng tự hào nhất của đất nước này.

Bộ sưu tập nữ trang và vương miện của Thụy Điển là một trong những tài sản đáng tự hào nhất của đất nước này. Đây không những là bộ sưu tập lớn nhất mà còn mang tính lịch sử rất to lớn, tất cả đều được chế tác ra từ thời Napoleon với rất nhiều loại đá quý khác nhau từ hồng ngọc đến kim cương.

Có thể bạn chưa biết

Công chúa Victoria và Hoàng tử Daniel đã từng cùng nhau đến thăm Việt Nam, họ sánh bước bên nhau trong yến tiệc ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, và cùng nhau ăn món bún bò Nam Bộ ở đường Kim Mã.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 6

Công chúa Victoria và Hoàng tử Daniel dạo chơi bên bờ hồ Hà Nội.

Hoàng gia Hà Lan: Hoàng gia giàu có hơn cả hoàng gia Anh

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 7

Các nhân vật trong gia đình Hoàng gia Hà Lan.

Nhân vật nổi bật

Nữ hoàng Beatrix

Bà cũng đã nhường ngôi cho con cả của mình là Hoàng tử Willem - Alexander khiến cho ông trở thành vị vua đầu tiên của Hà Lan trong 100 năm qua. Sau nữ hoàng, 3 cô công chúa nhỏ, con gái đức vua, cũng sẽ là người kế vị ngôi nữ hoàng chính là những nhân vật được công chúng quan tâm nhất.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 8

Gia sản

Tổng tài sản: Hơn 300 triệu đô la

Hoàng gia Hà Lan được cho là nắm trong tay khối lượng tài sản lớn hơn cả số tiền của Nữ hoàng Elizabeth của Anh Quốc. Mặc dù cố giữ cho mọi thứ thật kín tiếng, nhưng những thông tin rò rỉ đều cho thấy rằng hoàng gia Hà Lan thật sự rất giàu có với tổng số hóa đơn cao gấp 4 lần Tây Ban Nha.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 9 Huis ten Bosch Palace là cung điện chính của nữ hoàng nắm vai trò để chủ trì những nghi lễ cầu kì, đón tiếp các vị khách hoàng gia và quốc tế khác.

Huis ten Bosch Palace là cung điện chính của nữ hoàng, trong tiếng Việt có nghĩa là “Ngôi nhà của rừng”. Nằm ở quảng trường Dam tại thủ phủ Amsterdam, cung điện này chủ yếu nắm vai trò để chủ trì những nghi lễ cầu kì, đón tiếp các vị khách hoàng gia và quốc tế khác. Trong khi đó, cung điện Het Loo được nữ hoàng chọn làm bảo tàng nghệ thuật.

Buôn chuyện

Nữ hoàng Hà Lan đã tặng một con ngựa thuần chủng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 10 Hai nữ hoàng được yêu mến nhất thế giới.

Hoàng gia Luxembourg

Tuy là một đất nước nhỏ ở châu Âu, kẹp giữa Pháp, Đức và Bỉ, nhưng Luxembourg lại là quốc gia giàu thứ ba thế giới, với GDP bình quân (theo PPP) là 118.149 USD, GDP 74,7 tỷ USD. Khu vực ngân hàng của Luxembourg còn được mệnh danh là “anh cả” của nền kinh tế cung cấp lượng tài sản lớn với hơn 1.240 tỷ USD. Với lịch sử lâu đời, nghệ thuật và nền văn hóa, vương quốc này có nhiều cảnh đẹp và lâu đài đồ sộ, lộng lẫy mà bạn không thể tưởng tượng nổi.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 11 Luxembourg là quốc gia giàu vô cùng giàu có.

Nhân vật nổi bật

Hoàng tử Felix

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 12 Đến Luxembourg bạn hoàn toàn có thể có cơ hội gặp hoàng tử Felix vì hiện tại anh đang làm việc trong cung điện Grand Ducal Palace - nơi mà khách du lịch thường đến tham quan.

Hoàng tử Felix là người kế vị thứ hai của hoàng gia Luxembourg. Nổi tiếng nhờ học thức của mình, Felix học rất nhiều đại học ở châu Âu và nói như gió tiếng Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha. Vẻ đẹp của hoàng tử thì miễn bàn rồi ha, chỉ có nước lặng im nhìn ngắm.

Gia sản

Tổng tài sản: 4.6 tỉ đô la

Luxembourg được mệnh danh là "Trái tim của châu Âu" - một địa điểm du lịch xa xỉ. Tại đây, Grand Ducal Palace là cung điện chính của hoàng gia. Được xây dựng vào năm 1572, cung điện này đã trở thành một phần lịch sử không thể thiếu của Luxembourg.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 13 Sự xa hoa lộng lẫy bên trong cung điện Grand Ducal Palace.

Buôn chuyện

Mặc dù không giành được bất kì huy chương nào trong London Olympics 2012, đám cưới hoàng gia Luxembourg của hoàng tử Guillaume và nữ bá tước Bỉ - Stephanie de Lannoy vẫn khiến cả thế giới chú ý đến đất nước tí hon này.

Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 14 Đám cưới hoàng gia kết hợp 2 gia đình hoàng tộc được thế giới vô cùng quan tâm.
Sức hút lâu đài (Kỳ 2): Hoàng gia Thụy Điển hay cưới thường dân, Hoàng gia nào giàu nhất? ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.