Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số thành viên của Hoàng gia Anh sẽ có mặt ở Hội nghị Thượng đỉnh G7, cho thấy Hoàng gia đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của nước Anh. Vậy Nữ hoàng chọn những thành viên nào tham gia và họ sẽ có những hoạt động gì?

Nữ hoàng và những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh sẽ tới Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Cornwall (Anh) vào hôm nay.

Đây được cho là biểu hiện của việc Chính phủ Anh mong muốn tối đa hóa sức mạnh “ngoại giao mềm” của Hoàng gia đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nguyên thủ của những nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Những người được Nữ hoàng lựa chọn đi cùng bà lần này là vợ chồng con trai: Thái tử Charles và bà Camilla, và vợ chồng cháu trai: William và Kate.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 1

Các thành viên của Hoàng gia Anh sẽ tới Hội nghị Thượng định G7. Ảnh: Getty.

Thái tử Charles sẽ sắp xếp để một đội ngũ các CEO của những công ty lớn nhất thế giới gặp gỡ các nhà lãnh đạo ở G7 về vấn đề chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Hoàng tử William sẽ hỗ trợ cha mình tại sự kiện này.

Nữ hoàng, bà Camilla và Công nương Kate cũng sẽ tổ chức một bữa trưa trang trọng.

Theo truyền thông ở Anh, thì khi các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia tập trung ở Cornwall, Chính phủ Anh cũng muốn tạo dựng hình ảnh về một “Nước Anh toàn cầu”, và Hoàng gia Anh là trung tâm trong nỗ lực đó.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 2

Nữ hoàng Anh và những người đảm nhiệm nhiều công việc nhất: Vợ chồng Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate. Ảnh: Getty.

Cũng trong cuối tuần này, Nữ hoàng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân. Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 13 mà Nữ hoàng gặp trong triều đại của bà.

Công nương Kate cũng sẽ gặp gỡ với Đệ nhất Phu nhân Jill Biden tại một sự kiện tập trung vào sự phát triển của trẻ em.

Tất cả những việc này cho thấy vai trò của Hoàng gia là rất lớn ở nước Anh và sức ảnh hưởng của họ, không chỉ trong phạm vi nước Anh mà cả trên thế giới, là không thể phủ nhận. Truyền thông ở Anh cũng gọi việc Hoàng gia tới Hội nghị G7 là “chiến dịch ngoại giao Hoàng gia”.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 3

Nữ hoàng cũng sẽ gặp vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden vào cuối tuần này. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, rõ ràng là Nữ hoàng đặt lòng tin rất lớn vào tài ngoại giao của những người kế vị trực tiếp của mình. Mà thực tế là các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh đều đang hoạt động rất tích cực để xây dựng hình ảnh đẹp về hoàng tộc và về nước Anh đối với cả thế giới.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm