Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số thành viên của Hoàng gia Anh sẽ có mặt ở Hội nghị Thượng đỉnh G7, cho thấy Hoàng gia đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của nước Anh. Vậy Nữ hoàng chọn những thành viên nào tham gia và họ sẽ có những hoạt động gì?

Nữ hoàng và những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh sẽ tới Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Cornwall (Anh) vào hôm nay.

Đây được cho là biểu hiện của việc Chính phủ Anh mong muốn tối đa hóa sức mạnh “ngoại giao mềm” của Hoàng gia đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nguyên thủ của những nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Những người được Nữ hoàng lựa chọn đi cùng bà lần này là vợ chồng con trai: Thái tử Charles và bà Camilla, và vợ chồng cháu trai: William và Kate.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 1

Các thành viên của Hoàng gia Anh sẽ tới Hội nghị Thượng định G7. Ảnh: Getty.

Thái tử Charles sẽ sắp xếp để một đội ngũ các CEO của những công ty lớn nhất thế giới gặp gỡ các nhà lãnh đạo ở G7 về vấn đề chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Hoàng tử William sẽ hỗ trợ cha mình tại sự kiện này.

Nữ hoàng, bà Camilla và Công nương Kate cũng sẽ tổ chức một bữa trưa trang trọng.

Theo truyền thông ở Anh, thì khi các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia tập trung ở Cornwall, Chính phủ Anh cũng muốn tạo dựng hình ảnh về một “Nước Anh toàn cầu”, và Hoàng gia Anh là trung tâm trong nỗ lực đó.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 2

Nữ hoàng Anh và những người đảm nhiệm nhiều công việc nhất: Vợ chồng Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate. Ảnh: Getty.

Cũng trong cuối tuần này, Nữ hoàng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân. Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 13 mà Nữ hoàng gặp trong triều đại của bà.

Công nương Kate cũng sẽ gặp gỡ với Đệ nhất Phu nhân Jill Biden tại một sự kiện tập trung vào sự phát triển của trẻ em.

Tất cả những việc này cho thấy vai trò của Hoàng gia là rất lớn ở nước Anh và sức ảnh hưởng của họ, không chỉ trong phạm vi nước Anh mà cả trên thế giới, là không thể phủ nhận. Truyền thông ở Anh cũng gọi việc Hoàng gia tới Hội nghị G7 là “chiến dịch ngoại giao Hoàng gia”.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 3

Nữ hoàng cũng sẽ gặp vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden vào cuối tuần này. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, rõ ràng là Nữ hoàng đặt lòng tin rất lớn vào tài ngoại giao của những người kế vị trực tiếp của mình. Mà thực tế là các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh đều đang hoạt động rất tích cực để xây dựng hình ảnh đẹp về hoàng tộc và về nước Anh đối với cả thế giới.

Sức mạnh của Hoàng gia: Vì sao các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh tới Hội nghị G7? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm