Sunmi và Jiyeon bị trùng màu sắc đại diện chính thức khiến hai fandom đại chiến

Sunmi và Jiyeon bị trùng màu sắc đại diện chính thức khiến hai fandom đại chiến
HHT - Trùng màu đại diện chính thức là điều tối kị ở K-Pop, nhưng Sunmi lại lỡ lấy màu giống với Jiyeon thì tính sao đây?

Mới đây, Sunmi đã thông báo màu sắc đại diện chính thức cho fandom của mình. Sunmi đi hát đã lâu rồi, bây giờ mới chọn được màu đại diện đã là muộn so với nhiều idol. Màu sắc mà cô công bố đến khán giả là một tông màu được pha trộn giữa màu xanh lam, tím và hồng đậm.

Sunmi và Jiyeon bị trùng màu sắc đại diện chính thức khiến hai fandom đại chiến ảnh 1
Sunmi và Jiyeon bị trùng màu sắc đại diện chính thức khiến hai fandom đại chiến ảnh 2

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu như ba màu sắc mà Sunmi chọn cho mình lại gần như giống hệt màu đại diện của Jiyeon (T-ara). Nhìn bằng mắt thường, ai cũng thấy ba màu này y chang nhau, chỉ khác biệt ở vị trí xếp màu với nhau mà thôi. Vì Jiyeon đã thông báo bảng màu này từ năm 2018, nên rõ ràng Sunmi là người đến sau.

Các fan của Jiyeon cũng như T-ara khi phát hiện ra điều này, đã nhanh chóng lên tiếng đề nghị Sunmi và công ty quản lý Make Us Ent hãy chọn màu sắc khác. Bởi ở K-Pop, trùng màu đại diện với nghệ sĩ khác là một điều không nên xảy ra. Những nhóm nhạc, ca sĩ đến sau bắt buộc phải chọn màu sắc chưa có người khác dùng. Cũng vì những màu sắc cơ bản đã được chọn hết, nên các nghệ sĩ phải mở rộng sang những màu sắc được pha trộn từ nhiều tông màu khác nhau.

Sunmi và Jiyeon bị trùng màu sắc đại diện chính thức khiến hai fandom đại chiến ảnh 3

Màu đại diện chính là cách để các fan cổ vũ nghệ sĩ của mình, nên trùng màu sẽ khiến cho các fandom bị nhầm lẫn với nhau, và không fan nào muốn gặp phải điều này. Chính vì thế mà fan của Jiyeon mới phản ứng khá gay gắt. Hiện giờ, công ty đại diện của Sunmi đã thông báo rằng họ rất thấu hiểu sự lo lắng của fan Jiyeon, nên sẽ thận trọng hơn khi sử dụng màu đại diện để sản xuất đồ lưu niệm, lightstick cho Sunmi.

Công ty Make Us Ent cũng khẳng định trong bảng màu Pantone, thì ký hiệu của tông màu đại diện cho Sunmi khác hoàn toàn với Jiyeon. Nhưng cư dân mạng cho rằng lý do này không thuyết phục, vì bảng màu Pantone chỉ dành cho những họa sĩ hay người thiết kế chuyên nghiệp. Còn với khán giả bình thường, họ chỉ thấy ba màu sắc của SunmiJiyeon thật sự giống nhau mà thôi.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.