New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị

Tác giả Lê Chí Cường: Wanaka Tree - "Nàng thơ" cô đơn nhưng hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Wanaka Tree, một mình trơ trọi giữa mặt hồ Wanaka, thường được gọi là cây liễu cô đơn nhưng không ai biết được rằng “nàng” (đã) rất hạnh phúc.

Wanaka Tree nằm đơn côi giữa hồ Wanaka, vườn quốc gia núi Aspiring của New Zealand. Tuy cây nằm giữa hồ như vậy nhưng nếu du khách muốn đến bên cây, mực nước nông của hồ Wakana sẽ là một là đồng minh hỗ trợ du khách chạm đến những giấc mơ.

Tác giả Lê Chí Cường: Wanaka Tree - "Nàng thơ" cô đơn nhưng hạnh phúc ảnh 1

Gọi Wanaka Tree là “những giấc mơ” cũng chẳng phải quá lời vì không phải ai cũng biết và “chinh phục” được “nàng” ấy. Tuy nhiên, dẫn chứng có lẽ thuyết phục nhất là Wanaka Tree đẹp như một nàng thơ. Vì “nàng” luôn biết cách chuyển mình để hòa hợp với Mẹ Thiên Nhiên, tạo ra những cảnh sắc hớp hồn những nhiếp ảnh gia và cả mình, dù chỉ được ngắm “nàng” qua những bức ảnh.

“Nàng” khiến mình mê mệt bởi cảnh sắc ra hoa đỏ thắm chào Xuân và lúc bóng nàng tự phản chiếu óng ánh dưới bầu trời đầy sao đầy lãng mạn. Khung cảnh “nàng” yêu kiều diễm lệ đứng lặng lẽ thay những chiếc áo từ Hè sang Thu, hay dù trời Đông có lạnh lẽo khiến “nàng” trụi lá như bao cành cây khác, cũng làm mình phấn khích!

Tác giả Lê Chí Cường: Wanaka Tree - "Nàng thơ" cô đơn nhưng hạnh phúc ảnh 2

Mỗi khi nhìn vào “nàng”, mình lại thấy hình ảnh của bản thân trong những tình cảm của một thời đã xa. Khi những “quần thể cây” khác hạnh phúc, mình như “nàng”, cảm thấy lạc lõng, cô đơn.

Mình chẳng muốn bị buộc vào cái mặc định là phải quen biết nhiều người mới tốt, mình muốn kết nối ít nhưng sâu. Mình chẳng thích kiểu định kiến là nam không nên nhảy K-pop nữ, nhưng mình cứ muốn thử sức. Giống như ai cũng nghĩ là cây thì phải sinh ra trên cạn và sống cùng với những cây khác thì mới tồn tại được, còn chuyện đứng một mình mà rực rỡ ở dưới nước có vẻ là một điều không có thật. Và, mình cũng không cho rằng đã yêu là phải luôn bên nhau. Vì “tình yêu không bao giờ ngăn cản ai theo đuổi vận mệnh của mình cả” (trích Nhà Giả Kim).

Tác giả Lê Chí Cường: Wanaka Tree - "Nàng thơ" cô đơn nhưng hạnh phúc ảnh 3

Thế giới đã có quá nhiều những phiên bản giống nhau, và rồi nếu mình giống họ nữa, chẳng phải là chán lắm sao? Dù được gắn mác là “cô đơn”, Wanaka Tree, cây liễu của hồ Wanaka vẫn khiến nhiều người yêu và xem “nàng” là cảm hứng cho các bức ảnh nghệ thuật. Vì “cô đơn” nên “nàng” luôn được chính phủ New Zealand bảo vệ nghiêm ngặt để “nàng” có thể giữ gìn nhan sắc ngàn vàng. Và, dù “cô đơn”, “nàng” vẫn sống đẹp qua năm tháng và chẳng có “than phiền” gì.

Một phiên bản độc nhất chính là một cách viết lại khái niệm độc đáo! Wanaka đã làm được, chúng mình cũng sẽ làm được!

Booklet “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị” - Cẩm nang khám phá những điều kì diệu của xứ sở Kiwi, do báo Hoa Học Trò và Cơ quan Giáo dục New Zealand thực hiện.

Bạn có thể scan mã QR này hoặc vào link: https://bit.ly/HHT-Booklet-FP để tải về xem nhé!

Tác giả Lê Chí Cường: Wanaka Tree - "Nàng thơ" cô đơn nhưng hạnh phúc ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.