Tài khoản mạng xã hội của FIFA bất ngờ nhắc đến giải AFF Cup 2022 vì lý do gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên tài khoản mạng xã hội chính thức của mình, FIFA vừa bất ngờ đề cập đến giải AFF Cup 2022 bằng những lời đầy thiện chí. Lý do của việc này là gì?

Trong trận Bán kết lượt về của AFF Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia, đội khách đã thua tới 3-0, nhưng các fan của họ thì để lại ấn tượng cực kỳ tốt.

Cụ thể là các cổ động viên Malaysia không hề chỉ trích đội mình vì thua trận, cũng không hằn học với chiến thắng của đội chủ nhà. Thay vì vậy, rất đông CĐV Malaysia trên khán đài đã vỗ tay và hát vang “Sawadeekap, Thailand!” (Xin chào, Thái Lan) khiến các cầu thủ Thái, bao gồm cả đội trưởng Theerathon Bunmathan, vô cùng xúc động, ra đứng trước các fan Malaysia để vỗ tay theo và tỏ lòng biết ơn.

Về việc này, Liên đoàn Bóng đá ASEAN đã khen các CĐV Malaysia là “fan sân khách tuyệt vời nhất”.

Tài khoản mạng xã hội của FIFA bất ngờ nhắc đến giải AFF Cup 2022 vì lý do gì? ảnh 1

Các cầu thủ Thái Lan xúc động trước hành động đẹp của CĐV Malaysia. Ảnh: Twitter.

Và cũng vì việc này mà FIFA (Liên đoàn Bóng đá Thế giới) đã vừa đề cập đến AFF Cup 2022. Trên tài khoản chính thức của mình, FIFA đăng video các CĐV Malaysia đang cổ vũ cho ĐT Thái Lan. FIFA viết: “Một trận đấu đẹp. Các fan Malaysia bày tỏ sự tôn trọng đối với các cầu thủ Thái Lan sau khi thua Thái Lan ở @affmecup” (affmecup là AFF Mitsubishi Electric Cup).

Ngoài ra, FIFA cũng ghi hashtag #FootballUnitesTheWorld (Bóng đá đoàn kết thế giới).

Bài đăng của FIFA nhanh chóng được chia sẻ hơn 15.000 lượt. Bên dưới là nhiều bình luận rằng hy vọng fan của các đội/ câu lạc bộ khác có thể cư xử tương tự.

Tài khoản mạng xã hội của FIFA bất ngờ nhắc đến giải AFF Cup 2022 vì lý do gì? ảnh 2

FIFA đã vừa nhắc đến giải AFF Cup 2022. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Mặc dù giải AFF Cup đã nằm trong hệ thống FIFA nhưng vẫn chưa được đưa vào trong những ngày thi đấu chính thức của FIFA. Vì vậy, rất nhiều netizen tỏ ra bất ngờ khi FIFA đề cập đến AFF Cup 2022 và qua đó cũng nhiều fan khắp thế giới biết đến AFF hơn.

FIFA nhắc đến AFF Cup là nhờ những hành động đẹp của các CĐV. Qua đó có thể thấy rằng cách cư xử tốt của các fan hoàn toàn có thể giúp xây dựng hình ảnh và danh tiếng cho một đội bóng hay cả một giải đấu.

AFF Cup 2022 còn 2 lượt trận Chung kết vào ngày 13/1 và 16/1, giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan.

Tài khoản mạng xã hội của FIFA bất ngờ nhắc đến giải AFF Cup 2022 vì lý do gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm