Tại sao bàn thắng thứ 2 của ĐT Mỹ trong trận với ĐT Việt Nam không có lỗi việt vị?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi cầu thủ Sophia Smith của ĐT nữ Mỹ ghi bàn thứ hai vào lưới ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu ở bảng E của World Cup 2023, ban đầu, bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị. Tuy nhiên, sau khi “check” VAR, trọng tài đã công nhận bàn thắng cho ĐT nữ Mỹ. Việc trọng tài cho rằng không có lỗi việt vị ở đây là chính xác hay không?

Sophia Smith đã cho thấy lý do tại sao cô được chọn là Cầu thủ Xuất sắc nhất của Giải vô địch Bóng đá nữ Quốc gia của Mỹ vào năm ngoái. Trong trận đầu tiên của ĐT nữ Mỹ ở vòng bảng World Cup 2023 với ĐT nữ Việt Nam, Smith đã lập luôn cú đúp.

Smith ghi bàn đầu tiên từ rất sớm, ở phút thứ 14. Thế rồi ở phút bù giờ thứ 7 của hiệp thứ nhất, Smith lại ăn mừng khi ghi thêm một bàn, giúp ĐT nữ Mỹ dẫn trước 2-0.

Tại sao bàn thắng thứ 2 của ĐT Mỹ trong trận với ĐT Việt Nam không có lỗi việt vị? ảnh 1

Tình huống dẫn tới bàn thắng thứ hai của ĐT nữ Mỹ. Ảnh: YouTube.

Sau đường chuyền dài từ hậu vệ Naomi Girma, trước khung thành của ĐT nữ Việt Nam có một tình huống rất lộn xộn do các cầu thủ cùng tranh bóng. Thế rồi bóng tới chân Smith - cầu thủ được trang Fox Soccer miêu tả là “không thể ngăn cản”. Smith, dù có vẻ hơi bị mất thăng bằng, vẫn tung ra một cú sút và bóng nằm trong lưới ĐT nữ Việt Nam.

Ban đầu, bàn thắng này không được công nhận vì trọng tài cho rằng một cầu thủ của ĐT nữ Mỹ là Alex Morgan đã ở vào thế việt vị.

Tại sao bàn thắng thứ 2 của ĐT Mỹ trong trận với ĐT Việt Nam không có lỗi việt vị? ảnh 2

Trọng tài biên cho rằng có lỗi việt vị (của cầu thủ Mỹ) ở tình huống này. Ảnh: YouTube.

Tình huống lúc đó thực sự rất khó xác định vì có nhiều cầu thủ trước khung thành ĐT nữ Việt Nam, trông rất rối ren. Thậm chí, những đoạn video phát lại dường như cũng cho thấy Alex Morgan của Mỹ hơi ở phía dưới hậu vệ của ĐT nữ Việt Nam, dù chỉ một chút.

Tại sao bàn thắng thứ 2 của ĐT Mỹ trong trận với ĐT Việt Nam không có lỗi việt vị? ảnh 3

Việt vị hay không việt vị? Ảnh: YouTube.

Sau đó, trọng tài check VAR khá lâu. Rồi theo VAR thì trọng tài biên phất cờ việt vị là không đúng. Kênh TSN (The Sports Network) giải thích rằng chính gót chân trái của cầu thủ Việt Nam đã khiến Morgan không rơi vào thế việt vị.

Tại sao bàn thắng thứ 2 của ĐT Mỹ trong trận với ĐT Việt Nam không có lỗi việt vị? ảnh 4

Cầu thủ Mỹ được xác nhận là không việt vị. Ảnh: TSN.

Như vậy, trọng tài quyết định công nhận bàn thắng thứ hai của ĐT nữ Mỹ là chính xác.

Tại sao bàn thắng thứ 2 của ĐT Mỹ trong trận với ĐT Việt Nam không có lỗi việt vị? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.